Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 
 
 
 
 
 
 
 

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   


“เรดบูลล์ไทย” เข้ารอบยกทีม
ประเดิมฟอร์มูล่าดริฟต์เอเชีย"กีกี้" ศักดิ์ นานา นำทัพเรดบูลล์ ดริฟต์ ทีม ไทยแลนด์ เข้ารอบ 32 คันสุดท้ายทั้ง 5 คัน


เรดบูลล์ ดริฟต์ ทีม ไทยแลนด์ ยอดทีมจากประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันฟอร์มูล่า ดริฟต์ เอเชีย 2011 สนามแรกที่ สิงคโปร์ ผลทะลุเข้ารอบ 16 ทีม ถึง 2 คัน ทั้ง “กีกี้” ศักดิ์ นานา และ “จุ๊” สมชาย อรุณรุ่ง ขณะ “นนท์” สรานนท์ พรพัฒนารักษ์ ดริฟต์ก๊อดจาก เอ็มสตอร์ม ฟอร์มหรู คว้าอันดับ 2 มาครอง ส่วนแชมป์ได้แก่ ดิเอโก ไซโต นักขับญี่ปุ่น จาก สปาร์ก มอเตอร์สปอร์ต

การแข่งขันรถดริฟต์ระดับเอเชีย รายการ ฟอร์มูล่า ดริฟต์ เอเชีย 2011 สนามแรก โดยใช้ชื่อว่า วีไอพี ฟอร์มูล่า ดริฟต์ สิงคโปร์ 2011 บาย อาร์คิลิส ระหว่างวันที่ 11-12 มิถุนายน ที่ผ่านมา ชิงชัยกันที่ มารีน่า เบย์ สตรีทเซอร์กิต ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งสายการบินแอร์เอเชีย หนึ่งในผู้สนับสนุน เรดบูลล์ ดริฟต์ ทีม ไทยแลนด์ ทีมดริฟต์ ชั้นนำจากเมืองไทยได้จัดทรปพาผู้สื่อข่าวจากประเทศไทยเข้าร่วมรายงานข่าว ซึ่งหนึ่งในนั้นมี www.motorsportlives.com รวมอยู่ด้วย

ศึกฟอร์มูล่า ดริฟต์ เอเชีย 2011 เปิดฉากด้วยความยิ่งใหญ่ โดยจะดวลความเร็วกันทั้งสิ้น 4 สนาม 4 ประเทศ ในทวีปเอเชีย ได้แก่ สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, ไทย และ มาเลเซีย ซึ่งในสนามแรกมีนักดริฟต์เข้าร่วมการแข่ขันทั้งสิ้น 44 คน

สำหรับทัพนักขับจากประเทศไทย เข้าร่วมชิงชัยทั้งหมด 5 ทีม นำโดย เรดบูลล์ ดริฟต์ ทีม ไทยแลนด์ มีนักขับ 5 คน ได้แก่ “กีกี้” ศักดิ์ นานา, “จุ๊” สมชาย อรุณรุ่ง, “ต๋อง” นครินทร์ ธวัชภักดี, “ปอนด์” เดชะพล โตยิ่งเจริญ และ “โอ๊ต” กุลชาติ ฤาวัฒนะ ขณะที่ทีมอย่าง เอ็มสตอร์ม เข้าร่วมการแข่งขัน 3 คน นำโดย “นนท์” สรานนท์ พรพัฒนารักษ์, “ใหม่” ชัยวัฒน์ ปัณฑยางกูร และ “แอม” กาสม พิสิษฐ์สังฆการ

รวมไปถึง พีทีที เพอร์ฟอร์มา ที่เข้าร่วมเกม 4 คัน ได้แก่ “เดร” ดาวิเด โดริโก, “เอ็ม” อรรถพล ประกอบของ, “โจ” วัทนพร พึ่งเพียร และ “มิค” ณัฐพล เตียวไพบูลย์ ส่วน บิ๊ก โคล่า กู๊ดเยียร์ ส่ง “นคร” นคร โคตรวิวัฒน์ และ “ป็อป” จตุพล มั่นภัทรพงศ์ นอกจากนี้ยังมี “ดี” เทิดทูน รวยเจริญทรัพย์ จาก โกแก่ เข้าร่วมการแข่งขันด้วย

ผลการควอลิฟายตัดตัวเหลือ 32 ทีมเพื่อเข้าสู่การแข่งขันแบบแบตเทิล หรือประลองแบบคู่ ปรากฏว่า 5 นักดริฟต์ จาก เรดบูลล์ ดริฟต์ ทีม ไทยแลนด์ ทะลุเข้าสู่รอบ 32 ทีม ได้ทั้งหมด ได้แก่ ศักดิ์, สมชาย, นครินทร์, เดชะพล และกุลชาติ ส่วน เอ็มสตาร์ม เข้ารอบ 2 คน ได้แก่ สรานนท์ และ ชัยวัฒน์ นอกจากนี้ยังมี จตุพล จากบิ๊กโคล่า รวมถึง ณัฐพล และ วัทนพร จาก พีทีที และเทิดทูน จากโกแก่ด้วย

สรุปแล้วมีนักขับไทยทะลุเข้าสู่รอบ 32 ทีม ทั้งสิ้น 11 คน นับว่าเป็นจำนวนที่ไม่น้อย โดยเฉพาะ เรดบูลล์ ดริฟต์ ทีม ไทยแลนด์ ที่เหมาเข้ารอบแบบยกทีม และมีลุ้นคว้าโพเดียมมาฝากแฟนๆ ชาวไทยด้วย

เข้าสู่การแข่งขันวันที่ 2 ในรอบ 32 ทีม นักขับไทยต้องดวลกับนักขับต่างชาติฝีมือดีหลายคน โดยในรอบ 16 ทีม มีดริฟต์ก๊อดชาวไทยที่สามารถทะลุข้าไปได้เพียง 6 คนได้แก่ ศักดิ์ ที่เอาชนะ ณัฐพล เพื่อนร่วมประเทศเข้ามาได้ รวมถึง สรานนท์ ที่จะต้องเข้ามาเจอกับ สมชาย จากเรดบูลล์ในรอบ 16 คันด้วย นอกจกานี้ยังมี ชัยวัฒน์, วัทนาพร และ เทิดทูน ที่ทำผลงานได้ดี

อย่างไรก็ดี การแข่งขันดริฟต์ระดับ เอชีย ไม่เพียงจะมีนักดริฟต์ฝีมือดีของเอเชีย ทว่ายังมีนักขับขั้นนำของโลกเข้าร่วมดวลความเร็วด้วย ส่งผลให้การทะลุเข้าสู่รอบ 8 ทีม เป็นเรื่องยากมาก นักขับไทยอย่าง ศักดิ์, ชัยวัฒน์, วัฒนาพร และ เทิดทูนต้องหยุดเส้นทางไว้เพียงรอบ 16 คัน

โดย “กีกี้” พ่ายให้กับ อี ยุง เชิง นักดริฟต์จากมาเลเซีย หลังต้องแบตเทิลกันกว่า 6 รอบ เนื่องจากทั้งคู่มีคะแนนที่สูสีกันมาก ส่วน ชัยวัฒน์ ที่ทำผลงานได้ไม่เลว แต่พลาดในโค้งสุดท้ายรถหมุนขณะพยายามไล่จี้ ร็อบบี้ นิชิดะ นักขับญี่ปุ่น ส่งผลให้เสียคะแนนจนตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย

ด้าน วัทนาพร หรือ “โจ พีทีที” ต้องหยุดเส้นทางไว้เพียงรอบ 16 ทีมสุดท้ายหลังพ่ายให้กับ โจชัวร์ โบตท์เชอร์ นักขับออสเตรเลีย ส่วน “จุ๊” สมชาย จากเรดบูลล์ พ่ายให้กับ “นนท์” สรานนท์ นักขับไทยด้วยกันจากค่าย เอ็มสตอร์ม

แม้ในรอบ 8 ทีม จะมีนักขับไทยทะลุเข้าไปเพียงคนเดียว นั่นคือ สรานนท์ แชมป์จากประเทศไทย ทว่านักดริฟต์ไทยรายนี้ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง โดยสามารถผ่านเข้าถึงรอบไฟนัล หลังเอาชนะ อี ยุง เชิง  นักดริฟต์ จากมาเลเซีย ในรอบ 8 คันสุดท้าย และ อีวาน เลา จาก มาเลเซียเช่นกันในรอบ 4 คันสุดท้าย

โดยในรอบไฟนัล สรานนท์ ต้องพ่ายให้กับ ดิเอโก ไซโต นักขับญี่ปุ่นจาก สปราก มอเตอร์สปอรืต ทีมชั้นนำของเอเชียที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ก่อนโชว์ลีลาดริฟต์ได้เหนือสรานนท์ คว้าแชมป์ ฟอร์มูล่า ดริฟต์ เอเชีย 2011 สนามแรก ไปครอง โดยมี สรานนท์ นักขับไทยคว้ารองแชมป์ของสนามนี้

อย่างไรก็ดี การทะลุเข้าสู่รอบ 32 คัน ได้ถึง 11 คัน แสดงถึงศักยภาพที่ยอดเยี่ยมของนักดริฟต์จากประเทศไทย โดยในรายของ เรดบูลล์ ดริฟต์ ทีม ไทยแลนด์ ที่เข้ารอบแบบเหมายกทีมถือว่าประสบความสำเร็จกับการเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้

สำหรับ การแข่งขัน ฟอร์มูล่า ดริฟต์ เอเชีย 2011 สนามต่อไปจะชิงชัยกันที่ประเทศอินโดนีเซีย ในเดือน ตุลาคม นี้ ภายใต้รายการ ฟอร์มูล่า ดริฟต์ อินโดนีเซีย
แสดงความคิดเห็นผ่านทาง Facebook


กลับสู่หน้าดริฟต์
>>>><<<<
  

 
 
news   race     gallery      webboard      contact us