Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 
 
 
 
 
 
 
 

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   

ติ๊งโน๊ต ฐิติพงศ์ วโรกร นักบิดไทยวัย 24 ปี สังกีด ไทย ฮอนด้า พีทีที เกรซินี โมโตทู บินกลับเมืองไทย เพื่อเช็กอาการบาดเจ็บที่ขา ซึ่งหักในรอบซ้อมของสนาม 2 ของตนในศึกโมโตทู เผยพบแพทย์เฉพาะทางเย็นนี้ เพื่อหาวิธีการรักษาว่าต้องผ่าตัดหรือไม่ ขณะเจ้าตัวลุ้นอาการดีขึ้นทันบิดในศึก อรากอน กรังด์ปรีซ์

ฐิติพงศ์ วโรกร ได้รับโอกาสจาก บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ตั้นสังกัดในเมืองไทย ให้เข้าร่วมการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ เวิลด์ จีพีในรุ่น โมโตทู แทนที่ของ รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ในสังกัด ไทย ฮอนด้า พีทีที เกรซินี โมโตทู ด้วยการลงทำหน้าที่ในครึ่งฤดูกาลหลัง โดยเริ่มออกสตาร์ทสนามแรกในศึก อินเดียนาโปลิส เมื่อกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาด้วยการคว้าอันดับ 30

หลังจากนั้นก็สามารถคว้าอันดับ 25 จากสนามถัดมาในศึก เช็ก กรังด์ปรีซ์ ที่สนามเบอรน์โน เซอร์กิต ตามด้วยอันดับ 27 ในศึกบริติช กรังด์ปรีซ์ ที่สนามซิลเวอร์สโตนประเทศอังกฤษ และล่าสุดนักบิดไทยก็ฝืนอาการบาดเจ็บที่ขา ซึ่งหักในรอบซ้อมของสนาม 2 และกัดฟันลงบิดในศึก ซาน มาริโน กรังด์ปรีซ์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยการจบเรซในอันดับ 27

ทั้งนี้ ฐิติพงศ์ ได้เดินทางถึงเมืองไทยในช่วงเช้าของวันนี้ (อังคารที่ 17 กันยายน) ก่อนจะเดินทางกลับบ้านเกดที่ จ.ฉะเชิงเทรา และเตรียมเข้ารับการตรวจอาการบาดเจ็บที่ขาอย่างละเอียดกับแพทย์เฉพาะทาง ในโรงพยาบาลโสธราเวช ซึ่งเป็นโรงพยาบาลของครอบครัว เพื่อหาวิธีรักษา

ล่าสุด ฐิติพงศ์ เปิดเผย ว่า “ก่อนแข่งผมมีอาการบาดเจ็บที่ขาเยอะเลยครับ หลังจากที่พลาดล้มหนักในรอบซ้อมของ เช็กกรังด์ปรีซ์ ทำให้กระดูกหลังแข้งหัก แต่ก็ขออนุญาตทีมงานเพื่อลงแข่ง เพราะอยากทำผลงานให้ดีที่สุดทุกสนาม ตอนแข่งต้องใช้เครื่องทำความเย็นเพื่อให้อาการปวดทุเลา และหลังแข่งด้วย”

“ผลงานในสนามถือว่าน่าพอใจ ผมออกตัวได้ดีในช่วงต้น แต่มาโดนชนในช้วงท้ายๆ ของรอบแรก ก่อนจะไล่ขึ้นมาได้คืน น่าเสียดายที่มาพลาดล้มอีกครั้งในช่วงกลางเรซ เพราะอาการบาดเจ็บทำให้ไม่สามารถควบคุมรถได้อยู่ แต่ก็ยังพยายามนำรถมาขี่ต่อให้จบ เพราะอยากขี่ให้จบทุกสนาม” ฐิติพงศ์ เผย

อย่างไรก็ดี ติ๊งโน๊ต ได้เผยถึงการแข่งขันในระดับโลกว่า “ผมเพิ่งได้รับโอกาสในครึ่งฤดูกาลหลัง ต้องเริ่มใหม่หมดทุกสนาม แต่ก็จะพยายามเรียนรู้สิ่งต่างๆ ให้มากที่สุด เพื่อผลงานที่ดีสำหรับแฟนๆ ชาวไทย ซึ่งตอนนี้ผมบินกลับมารักษาตัวที่เมืองไทย และหวังว่าอาการจะดีขึ้นก่อนลงแข่งสนามต่อไปที่ อรากอน ประเทศสเปนในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า”

ด้าน ฟาอุสโต้ เกรซินี ทีมบอส เกรซินี เปิดเผยว่า “ผลงานที่ มิซาโน ของ ติ๊งโน๊ต มีปัจจัยมากจากหลายๆ อย่าง เวลารวมของสนามนี้ไม่ได้บอกทุกอย่างที่เขาแสดงออกมาในสนามนี้ มันไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับนักบิดที่เสียเปรียบเรื่องประสบการณ์ แต่เขาก็ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าเขาคือนักบิดที่ดีคนหนึ่ง และน่ายกย่องมาก”

สำหรับ ติ๊งโน๊ต ภายหลังเข้ารับการตรวจเช็กอาการในช่วงหัวค่ำของคืนนี้ ต้องรอคำยืนยันจากแพทย์ถึงวิธีการักษา ก่อนจะมีคิวบิดในศึก อรากอน กรังด์ปรีซ์ ที่สนาม มอเตอร์แลนด์ อรากอน ประเทศสเปนระหว่างวันที่ 27-29 กันยายน นี้

กลับสู่หน้าโมโตจีพี-โมโตทู
>>>><<<<
  

 
 
news   race     gallery      webboard      contact us