Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 
 
 
 
 
 
 
 
   

“ฮอร์เก ลอเรนโซ รองแชมป์โลกชาวสเปนจาก ยามาฮ่า แฟคตอรี เรซซิ่ง ลงบิดทำเวลาเป็นอันดับ 1 ในการทดสอบครั้งแรกของโมโตจีพี เมื่อจบฤดูกาล 2013 โดยมี วาเลนติโน รอสซี่ เพื่อนร่วมทีมตามมาเป็นอันดับ 2 ส่วน คาล ครัทช์โชว์ ร่วมเทสต์ดูคาติ ขณะ โปล เอสปาร์กาโร และ สก็อต เรดดิ้ง เปิดซิงพรีเมียร์คลาสกับต้นสังกัดอย่างเป็นทางการ

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ เวิลด์ จีพี 2013 ปิดฉากลงอย่างเป็นทางการแล้ว ด้วยการคว้าแชมป์โลกรุ่นใหญ่เป็นครั้งแรกของ มาร์ค มาร์เกซ นักบิดดาวรุ่งชาวสเปนสังกัด เรปโซล ฮอนด้า พร้อมทำสถิติเป็นแชมปืโลกรุ่นพรีเมียร์คลาสที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ด้วยวัยเพียง 20 ปี เท่านั้น

ส่วนแชมป์ในรุ่น โมโตทู 2013 ตกเป็นของ โปล เอสปาร์กาโร นักบิดสเปนจาก ตูเอ็นติ เอชพี โฟร์ตี้ ที่โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมตลอดทั้งฤดูกาล ขณะที่แชมป์โลกในรุ่นโมโตทรี ซึ่งเป็นรุ่นเล็กสุดตกเป็นของ มาเวริค วินาเลส ที่เฉือนเอาชนะ อเล็กซ์ รินส์ และ หลุยส์ ซาลอม คู่แข่งจากชาติเดียวกันในสนามสุดท้ายได้อย่างสุดมันส์

ทั้งนี้ ภายหลังเสร็จสิ้นการดวลความเร็วสนามสุดท้ายของปี ที่ ริคาร์โด ตอร์โม เซอร์กิต เมืองบาเลนเซีย ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็จะมีตารางการทดสอบอย่างเป็นทางการของทีมแข่ง และนักบิดในรุ่นโมโตจีพี ซึ่งมีขึ้นในวันจันทร์ และ อังคาร ที่ 11-12 พ.ย. 2013 ที่สนามเดียวกันนี้

โดยในวันแรกมีการลงทดสอบที่น่าสนใจ ฮอร์เก ลอเรนโซ รองแชมป์โลกชาวสเปนจาก ยามาฮ่า แฟคตอรี เรซซิ่ง นำรถแข่ง YZR-M1 เวอร์ชั่น 2013 ลงบิดทดสอบ ด้วยการทำเวลาเป็นอันดับ 1 ด้วยเวลา 1 นาที 31.257 วินาที ตามด้วยรุ่นพี่ชาวอิตาเลียนอย่าง วาเลนติโน รอสซี่ ที่ใช้รถแข่งเวอร์ชั่นเดิมลงทดสอบเช่นกัน ตามหลัง 0.093 วินาที

ส่วน สเตฟาน แบรเดิล นักบิดดาวรุ่งชาวเยอรมัน จาก แอลซีอาร์ ฮอนด้า ลงเทสต์รถแข่งฮอนด้า RC213V คันเก่า ทำเวลามาเป็นอันดับ 3 ตามหลัง 0.494 วินาที ตามด้วย อันเดรีย อิอันโนเน ดาวบิดอิตาเลียนจาก พรามัค เรซซิ่ง ลงเทสต์รถแข่งดูคาติ ตามหลัง 0.668 วินาที

ขณะที่อันดับ 5 และ 6 ได้แก่ อันเดรีย โดวิซิโอโซ นักบิดอาเลียนจาก ดูคาติทีม และ คาล ครัทช์โลว คู่หูคนใหม่จากอังกฤษ ในอันดับ 6 หลังเพิ่งย้ายมาจาก มอนสเตอร์ ยามาฮ่า เทคทรี ตามด้วย มิเคเล่ ปิร์โล นักบิดอิตาเลียน ของ ดูคาติเทสต์ ทีม รวมถึง ยอนนี่ เฮอร์นันเดส นักบิดชาวโคลัมเบีย ที่ย้ายมาร่วมทีม พรามัค เรซซิ่ง ที่ใช้รถแข่ง ดูคาติ ตามเข้ามาเป็นอันดับ 8 ส่วนอันดับ 9 ได้แก่ ฮิโรชิ อาโอยาม่า นักบิดญี่ปุ่น ที่ย้ายมาร่วมทีม เพาเวอร์ อีเล็กทรอนิกส์ แอสพาร์ ตามหลังหัวแถว 1.763 วินาที

ด้าน โปล เอสปาร์กาโร แชมป์โลกโมโตทู 2013 ที่ขยับขึ้นมาบิดในรุ่นใหญ่ร่วมกับ มอนสเตอร์ ยามาฮ่า เทคทรี ลงบิดรถแข่งยามาฮ่า YZR-M1 เวอร์ชั่น 2014 ด้วยเวลาเร็วที่สุดเป็นอันดับ 10 ตามหลัง ลอเรนโซ ถึง 1.930 วินาที ตามด้วย สก็อต เรดดิ้ง รองแชมป์โลกโมโตทูชาวอังกฤษ ที่ขึ้นมาบิดรุ่นใหญ่กับ โก แอนดฺ ฟัน ฮอนด้า เกรซินี ด้วยรถแข่ง Honda RCV1000R ทำเวลามาเป็นอันดับ 11 ตามหลัง ลอเรนโซ 2.938 วินาที

อย่างไรก็ดี ในวันแรกของการทดสอบ มาร์ค มาร์เกซ และ แดนี เปโดรซ่า คู่หูจากเรปโซล ฮอนด้า ยังไม่ได้ลงทำการทดสอบ โดยคาดว่าพวกเขาจะนำรถแข่ง RC213V 2014 ร่วมการทดสอบในช่วงบ่ายของวันอังคารตามเวลาท้องถิ่นของประเทศสเปน รวมถึง นิคกี้ เฮย์เดน และนักบิดอีกหลายคนด้วย

กลับสู่หน้าโมโตจีพี-โมโตทู
>>>><<<<
  

 
 
news   race     gallery      webboard      contact us