Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 
 
 
 
 
 
 
 

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   

ฟิล์ม รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดหนุ่มชลบุรี เตรียมบินทดสอบรถแข่ง ฮอนด้า ซีบีอาร์ 600 ซี.ซี. ร่วมกับทีม คอร์ พีทีอาร์ ฮอนด้า ครั้งแรก สุดสัปดาห์หน้าที่สนาม ปอร์ติเมา เซอร์กิต ประเทศโปรตุเกส เพื่อเตรียมความพร้อมลุยศึกเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ 2014 รุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต เจ้าตัวเผยซ้อมหนัก ร่างกายพร้อมรับความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ

หลังตกลงปลงใจร่วมงานกับ คอร์ เรซซิ่ง ล่าสุด ฟิล์ม รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดไทย วัย 26 ปี ก็ได้ร่วมซ้อมกับทีมแล้วหลายครั้งในเมืองไทย เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับ ลุยศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ 2014 ในรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต ซึ่งจะเป็นครั้งแรกที่นักบิดไทยเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้

รัฐภาคย์ จะลงบิดในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ สปอร์ต 2014 แบบเต็มฤดูกาลร่วมกับทีม คอร์ พีทีอาร์ ฮอนด้า (Core PTR Honda) ซึ่งเป็นทีมแข่งรถสัญชาติอังกฤษที่มีประสบการณ์ในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ภายใต้การสนับสนุนของ คอร์ ซึ่งมีทีมแข่งรถจักรยานยนต์ในเมืองไทยด้วย

โดย รัฐภาคย์ เปิดเผยกับ www.motorsportlives.com ว่า “ตอนนี้อยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมสำหรับฤดูกาลแข่งขัน ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ผมเข้าฟิตเนสเพื่อเทรนนิ่งร่างกายทุกวัน ส่วนอาการบาดเจ็บส่วนอาร์มปั๊มที่แขนขวา ตอนนี้หายขาดแล้ว หลังรับการผ่าตัดเมื่อปีที่ผ่านมา ถือว่าสภาพความฟิตเต็มร้อยครับ”

ส่วนรายละเอียดการเดินทางไปยังประเทศโปรตุเกสในวันที่ 19-20 กุมภาพันธ์ นี้ รัฐภาคย์ เปิดเผยว่า “หลังจากติดต่อหลายฝ่าย และทีม คอร์ พีทีอาร์ ฮอนด้า ที่ประเทศอังกฤษ เราก็ได้คิวในการทดสอบรถครั้งแรก ที่สนาม ปอร์ติเมา ประเทศโปรตุเกส เป็นสนามใหม่ที่ผมเองยังไม่เคยลงแข่ง ก็ถือเป็นโอกาสที่ดีครับ ส่วนรถที่เราจะใช้คือ ฮอนด้า ซีบีอาร์ 600 ซี.ซี. ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของทีม พีทีอาร์ ฮอนด้า ครับ”

ขณะเดียวกัน รัฐภาคย์ ยังกล่าวถึงการเตรียมความพร้อมต่างๆ ว่า “ตอนนี้ผมได้เพิ่มโปรแกรมการซ้อมให้หลากหลายขึ้น นอกจากการเตรียมร่างกายให้ฟิตเต็มร้อย เรายังได้ลงซ้อมรถแข่งในทางเรียบทั้งที่สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และ ไทยแลนด์ เซอร์กิต นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมซ้อมรถแข่งแบบโมตาร์ด และอาจมีการซ้อมรถดมโตครอสด้วย”

สำหรับความมั่นใจในการแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ สปอร์ต 2014 รัฐภาคย์ เปิดเผยว่า “ตอนนี้ยังบอกอะไรมากไม่ได้ครับ เนื่องจากผมเองก็ยังไม่ได้ทดสอบรถแข่งเลย ซึ่งเราจะได้เทสต์กันในอีกราว 1 สัปดาห์ข้างหน้า และจะทำให้เรารู้ว่าควรจะพัฒนาส่วนไหน และแก้ไขส่วนไหนเพื่อให้ทุกอย่างลงตัวที่สุดสำหรับฤดูกาล 2014”

“ต้องยอมรับว่าเราใหม่จริงๆ กับการแข่งขันเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ และเป็นปีแรกของผมกับรถแข่งซูเปอร์สปอร์ต ซึ่งต้องปรับตัวกันมากทีเดียว คงต้องทำงานกันอย่างหนักในช่วงของการเทสต์ที่เหลืออยู่ก่อนที่ฤดูกาลแข่งขันจะเริ่มต้นขึ้น อีกราวเดือนเศษๆ เท่านั้น”

ทั้งนี้ รัฐภาคย์ มีคิวบินร่วมทดสอบรถแข่งกับทีม คอร์ พีทีอาร์ ฮอนด้า ครั้งแรกในวันที่ 19-20 กุมภาพันธ์นี้ ที่สนามปอร์ติเมา เซอร์กิต ประเทศโปรตุเกส ส่วนศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ 2014 จะเปิดฉากดวลความเร็วในวันที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ ที่สนาม ฟิลลิปส์ ไอส์แลนด์ เซอร์กิต ประเทศออสเตรเลีย

กลับสู่หน้าข่าวแข่งมอเตอร์ไซค์ในประเทศ
>>>><<<<
  

 
 
news   race     gallery      webboard      contact us