พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
Thailand Motorsport » Karting
2018-02-21

"คัตเตอร์" เร่งเรียกฟิต เตรียมซิ่ง F3 เมืองผู้ดี

"คัตเตอร์" ศศกร ไชยมงคล นักขับดาวรุ่งชาวไทย เดินหน้าเรียกความฟิต เตรียมลงซิ่ง ศึกบริติช เอฟทรี แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2018 ร่วมกับ ฮิลสปีด ทีมแข่งสัญชาติอังกฤษ ทว่ายังต้องรอไฟเขียวจากต้นสังกัดอย่าง แม็กซิม่า มอเตอร์สปอร์ต

หลังจากที่ ดาวขับขับคาร์ทไทย อย่าง ศศกร ไชยมงคล ได้ออกไปไล่ล่าความสำเร็จบนเวทีรถคาร์ทระดับนานาชาติ เริ่มจาก ศึกดับเบิ้ลยูเอสเค มาสเตอร์ ซีรีส์ และสามารถทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ก่อนจะถูกทีมแข่งสัญชาติเยอรมัน อย่าง พีเอ็ม เรซซิ่ง ดึงตัวไปร่วมทีม และลงทำการชิงชัยในศึกรถคาร์ทเมืองเบียร์

จากนั้น คัตเตอร์ ได้ลงทำการทดสอบร่วมกับ “ฮิลล์สปีด" ทีมแข่งสัญชาติอังกฤษ เพื่อสร้างโอกาสในการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ ศึกบีอาร์ดีซี ฟอร์มูล่าโฟร์ แชมเปี้ยนชิพ เกมความเร็วชั้นนำของเมืองผู้ดี ทว่าในท้ายที่สุดต้องพลาดโอกาสลงทำการชิงชัยเนื่องด้วยเหตุผลด้านผู้ให้การสนับสนุน

ล่าสุด ดาวขับชาวไทย ได้เดินหน้าสานฝันบนสังเวียนความเร็วอีกครั้ง โดยในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ลงทำการทดสอบรถแข่งฟอร์มูล่าทรี ร่วมกับ ฮิลล์สปีด อีกครั้ง ที่ ประเทศเวลส์ และสามารถทำเวลาได้เป็นที่น่าพอใจ บนแทร็กริมทะเลที่มีกระแสลมค่อนข้างแรง ซึ่งส่งผลโดยตรงในการควบคุมรถและทำความเร็ว

โดย คัตเตอร์ เผยกับ motorsportlives.com หลังการทดสอบว่า "การทดสอบดังกล่าวเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันในฤดูกาลนี้ โดยคาดว่าจะได้รับโอกาสจากต้นสังกัดอย่าง แม็กซิม่า มอเตอร์สปอร์ต ลงทำการชิงชัยในรายการบริติช ฟอร์มูล่าทรี แชมเปี้ยนชิพ อย่างไรก็ดียังต้องรอการยืนยันอย่างเป็นทางการอีกครั้ง"

"หลังจากที่ต้อนเว้นวรรคไปในปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ผมยังต้องใช้เวลาในการปรับตัวเข้ากับรถแข่ง และเตรียมความพร้อมในเรื่องของสภาพร่างกาย ซึ่งส่งผลต่อการชิงชัยในสนามแข่ง รวมถึงการปรับสไตล์การขับที่ต้องการความละเอียดมากยิ่งขึ้น เนื่องจากรถคาร์ทนั้นอาจจะมีการกระทบกระทั่งกันบ้าง ทว่าไม่สามารถทำเช่นนั้นกับรถฟอร์มูล่า"

หลังจากนี้ ดาวขับไทย มีคิวลงทำการทดสอบเพื่อเตรียมความพร้อมร่วมกับทีม โดยคาดว่าจะเป็นแทร็กชั้นนำของยุโรป และรอไฟเขียวจากเมนสปอนเซอร์อย่าง แม็กซิม่า มอเตอร์สปอร์ต เพื่อโอกาสลงไล่ล่าความสำเร็จบนเวทีความเร็วเมืองผู้ดี

สำหรับ ศึกบริติช ฟอร์มูล่าทรี แชมเปี้ยนชิพ 2018 กำหนดดวลความเร็ว 8 สนาม 16 เรซ ในสังเวียนชั้นนำของสหราชอาณาจักรอย่าง ซิลเวอร์สโตน, โดนิงตั้น พาร์ค, แบรนด์ส ฮาตช์, สเนตเตอร์ตั้น, ร็อคกิ้งแฮม และ อูลตั้น พาร์ค รวมถึง สปา-ฟรังคอร์ฌองส์ ประเทศเบลเยียม ซึ่งเป็นสนามเดียวที่ทำการแข่งขันนอกสหราชอาณาจักร

By StupiDDoG

"คัตเตอร์" ศศกร ไชยมงคล

 
"เอ็นโซ" นักขับเยาวชนไทยซิวรองแชมป์ คาร์ท อิตาลี... [ 2019-06-11 ]
"เขมินท์" คัมแบ็กคว้าอันดับ 13 ซีอีวี โมโตทู บาร์เซโลน่า... [ 2019-06-09 ]
"ดาวรุ่งเอ.พี.ฮอนด้า" พาทีมแข่งไทยคว้าอันดับ 32 ศึก ดวลอึด JP250 4Hrs... [ 2019-06-09 ]
"อนุภาพ" แจ้งเกิดยุโรป ผงาดท็อป 5 ซีอีวี โมโตทู ที่ บาร์เซโลน่า... [ 2019-06-09 ]
"อนุชา" ม้วนเดียวจบคว้าชัยเปิดหัว R2M "ยามาฮ่า" วัน-ทู สนามแรก... [ 2019-06-09 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com