Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 
 
 
 
 
 
 
 

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   

ทีมไทยลุยศึกดูไบ 24 ชั่วโมง
“โทมัส” นำทัพหวังขึ้นโพเดียม
เดอะ พิซซ่า คอมปะนี เรซซิ่ง ทีมแข่งจากประเทศไทยเตรียมตัวลุยศึก เอ็นดูรานซ์ 24 ชั่วโมง ที่เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ นำทีมโดย โทมัส ราลดอร์ฟ, พิษณุ ศิริมงคลเกษม และ เอกรัตน์ วิหวัธประภา รวมถึง 2 นักขับชาวเดนมาร์ค โดยนับเป็นครั้งแรกที่ทีมแข่งจากเมืองไทยเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้        

โทมัส ราลดอร์ฟ นักขับชาวเดนมาร์คจากสังกัด เดอะ พิซซ่า คอมปะนี เรซซิ่ง ทีม เปิดเผยกับทีมข่าวมอเตอร์สปอร์ตของ กรังด์ปรีซ์ นิวส์ ว่ากำลังเตรียมที่จะส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบแบบมาราธอน 24 ชั่วโมง รายการ Dubai 24 Hour race 2012 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 12-14 มกราคม นี้ ที่สนามดูไบ ออโตรโดม ในเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

เดอะ พิซซ่า คอมปะนี เรซซิ่ง ทีม นับเป็นทีมแข่งสัญชาติไทยทีมแรกที่เข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ โดยมี โทมัส ราลดอร์ฟ เป็นนักขับตัวหลัก ร่วมกับ 2 นักขับไทยอย่าง พิษณุ ศิริมงคลเกษม และ เอกรัตน์ วิหวัธประภา รวมไปถึง 2 นักขับชาวเดนมาร์คอย่าง จาค็อบ บอรัม และ นีลส์ บอรัม ซึ่ง 1 ใน 2 คนนี้จะเป็นนักขับสำหรับ

โดยจะใช้รถแข่ง ฮอนด้า อิเทกร้า ดีซี-5 เข้าร่วมการแข่งขันในรุ่น เอ-ทู (A2) ซึ่งเป็นรถแข่งประเภททัวริ่งคาร์ ร่วมกับรถแข่งในรุ่นสปอร์ตคาร์ โดยขณะนี้มีรถคอนเฟิร์มเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 74 คัน ที่สำคัญได้ส่งทีมช่างจากเมืองไทยจำนวนทั้งสิ้น 5 คน เพื่อรวมงานกับทีมช่างชาวเดนมาร์ค 3 คนในระดับสากล และเรียนรู้ประสบการณ์ในการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกรายการหนึ่ง

ทั้งนี้ โทมัส เปิดเผยว่า เดิมทีทีมต้องการใช้นักขับและทีมช่างที่เป็นคนไทยทั้งทีม แต่ด้วยปัญหาน้ำท่วมใหญ่ในเมืองไทยระหว่างที่มีขึ้นระหว่างเดือนตุลาคม ถึง ธันวาคม ที่ผ่านมา ทำให้มีระยะเวลาในการเตรียมความพร้อมน้อยลง ส่งผลให้นักขับไทยบางคนที่เคยตกลงกันไว้ต้องขอยกเลิกไป เนื่องจากเจอความยากลำบากในช่วงน้ำท่วมที่ผ่านมา

ขณะเดียวกัน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี เรซซิ่ง ทีม ยังได้รับเกียรติจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ให้ทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์ในโครงการ “อเมซิ่ง ไทยแลนด์” ภายใต้แคมเปญ “Amazing Thailand Always Amazes Your” ซึ่งถูกแปะเป็นคำขวัญบนรถแข่งด้วย โดยได้รับการสนับสนุนจาก เดอะพิซซ่า คอมปะนี รวมถึง ไรเดน และ บี-ควิก ประเทศไทยด้วย

นอกจากนี้ โทมัส ซึ่งเป็นตัวแทนของทีมเปิดเผยว่า ตนและทีมตั้งเป้าว่าจะแข่งขันให้จบทั้ง 24 ชั่วฌมงของเกม และตั้งเป้าว่าจะต้องติดอันดับ 1 ใน 3 ของรุ่นทัวริ่งคาร์ให้ได้ แต่ก็ยังแสดงความเป็นห่วงเนื่องจาก การแข่งขันมารถธอน 24 ชั่วโมง นั้นถือว่ายาวนานมาก และมีปัจจัยหลายด้านที่อาจเกิดขึ้นได้ระหว่างการแข่งขัน แถมยังมีรถแข่งซูเปอร์คาร์ซึ่งวิ่งด้วยความเร็วสูง และอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

เดอะ พิซซ่า คอมปะนี เรซซิ่ง ทีม ซึ่งประกอบด้วย โทมัส ราลดอร์ฟ และทีมช่างชาวไทยอีก 5 คน จะเดินทางสู่เมืองดูไบในวันเสาร์ที่ 7 มกราคม นี้ โดยจะออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิในเวลา 16.30 น. ของวันเดียวกัน ส่วน 2 นักขับไทยอย่าง พิษณุ ศิริมงคลเกษม และ เอกรัตน์ วิหวัธประภา จะบินตามไปในวันที่ 10 มกราคม นี้

สำหรับศึก Dubai 24 Hour race 2012 จะเปิดให้ทุกทีมลงทดสอบรถแข่งได้เป็นเวล 4 ชั่วโมง ในวันที่ 11 มกราคม จากนั้นจะทำการทดสอบอย่างเป็นทางการในช่วงเช้าของวันที่ 12 มกราคม และในช่วงบ่ายของวันเดียวกันจะทำการแข่งขันรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ท

ก่อนที่จะเริ่มดวลความอึดแบบ 24 ชั่วโมงเต็ม ตั้งแต่เวลาบ่าย 2 โมงตรงของวันที่ 13 มกราคม นี้ ตามเวลาท้องถิ่น และจบการแข่งขันในช่วงเวลาเดียวกันของวันที่ 24 มกราคม โดยสนามดูไบ ออโตโดรม นั้นมีระยะทางต่อรอบทั้งสิ้น 2.8 กิโลเมตร ซึ่งหากทำการแข่งขันครบ 24 ชั่วโมง จะวิ่งได้ราว 520 รอบสนาม

กลับสู่หน้ามอเตอร์สปอร์ตในประเทศ
>>>><<<<
  

 
 
news   race     gallery      webboard      contact us