Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 
 
 
 
 
 
 
 


   

อึดโคตร!!!
“ต๊อด-แอม-เต๊อะ” ผงาดแก่งกระจาน
โปร. เอ็นดูรานซ์ เคี่ยวยันรอบสุดท้ายศึก สิงห์ โปร. เอ็นดูรานซ์ เรซซิ่ง 6 ชั่วโมง บี้กันสนุก ผล “ต๊อด” ปิติ ภิรมย์ภักดี ควง “แอม” พีระพงศ์ เอี่ยมลำเนา และ “เต๊อะ” วุฒิกร อนทรภูวศักดิ์ ควบ ฮอนด้า แจ๊ซ พาทีม สิงห์ จีพีไอ ออโต้ยิม ฮอนด้า ผงาดแก่งกระจานเซอร์กิต เหนือ ทีมมอเตอร์สปอร์ตแลนด์ ของ พฤฒิรัตน์ รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ 3 รอบ ส่วน พีทีที เพอร์ฟอร์มา ที่นำโดย “ซูเปอร์บอย” ขจรศักดิ์ ณ สงขลา ดิสควอลิฟาย เช่นเดียวกับ ศิริบูรณ์ เพาเวอร์ สปอร์ต ซึ่งตรวจสภาพไม่ผ่าน

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบมาราธอน รายการ สิงห์ โปร. เอ็นดูรานซ์ เรซซิ่ง 6 ชั่วโมง 2010 (Singha Pro. Endurance Racing 6 Hours 2010) ดวลความเร็วที่ แก่งกระจาน เซอร์กิต (เพชรบุรี) ระยะทางต่อรอบทั้งสิ้น 2.912 กิโลเมตร เมื่อวันเสาร์ที่ 3 กรกฎาคม นี้ โดยเริ่มสตาร์ทการแข่งขันในเวลา 10.00 น. และสิ้นสุดการแข่งขันในเวลา 16.00 น.

ขึ้นชื่อว่าเป็นการแข่ขัน เอ็นดูรานซ์ ที่ต้องพึ่งทั้ง นักขับ และ ทีมเซอร์วิส ซึ่งต้องเซ็ตติ้งรถให้อยู่ในการแข่งขันตลอดรอดฝั่ง โดย กริดสตาร์ทหลังควอลิฟาย มีทีมศิริบูรณ์ เพาเวอร์ สปอร์ต ขับโดย มั่นคง เสถียรถิระกุล กันตศักดิ์ กุศิริ และ ยุทธจักร พัทยาวุธนิกิจ เป็นเจ้าของโพลโพซิชั่น จ่อท้ายด้วย K45 แม็กซิมา ที่มีนักขับจอมเก๋าอย่าง สุพจน์ กสิกรรม อาภาธร กรรณสูต และ ชาญวิทย์ จิราษฏร์ กุมพวงมาลัย ส่วน กริดอันดับ 3 เป็นของ เต็งหนึ่งอย่าง สิงห์ จีพีไอ ออโต้ยิม ฮอนด้า ทีม ไทยแลนด์ ที่มี ปิติ ภิรมย์ภักดี วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ และ พีระพงศ์ เอี่ยมลำเนา เป็นนักแข่ง

สตาร์ทการแข่งขันด้วยสภาพอากาศที่สดใสในเวลา 10.00 น. เกมเริ่มด้วยความไม่รีบร้อนนัก ทุกทีมยังคงขับแบบไม่เค้นรถแข่งมากนักเนื่องจากเป็นการแข่งขันแบบมาราธอนถึง 6 ชั่วโมง ทำให้ต้องวางแผนและคำนึงถึงระยะเวลาที่เหลืออยู่ให้มาก

ผ่านไปครึ่งทาง สิงห์ จีพีไอ ออโต้ยิม ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ออกนำคู่แข่งอยู่หลายรอบ ก่อนจะโดน ทีม K45 ไล่ตามมาจนสามารถแซงได้สำเร็จ ทว่าก่อนจบการแข่งขันราว 2 ชั่วโมง K45 ที่ไล่บดอยู่กับ สิงห์ จีพีไอ ออโต้ยิม กลับประสบปัญหาใหญ่ เมื่อเกียร์ของรถแข่ง ฮอนด้า ซิตี้ ทนความทรหดไม่ไหว ทีมเซอร์วิสไม่สามารถจัดการให้กลับเข้าสู่เกมอีกครั้ง ต้องออกจากการแข่งขันอย่างน่าเสียดาย ทั้งที่มีลุ้นแข่งแชมป์อยู่

เช่นเดียวกับ สิทธิผล ลิโพ K45 ที่มี เพียว หงษ์ปาน ธนินไพศาลศรีศิลป์ และ สุริยา ชัยกิจสกล เป็นนักขับ ที่ต้องออกจากการแข่งขันเนื่องจากยางแตกและส่งผลต่อช่วงล่างทำให้ไม่จบการแข่งขันอีกคัน

ผลการแข่งขันหลังดวลความเร็วกันครบ 6 ชั่วโมง ปรากฏว่า สิงห์ จีพีไอ ออโต้ยิม ที่มี ปิติ เป็นนักขับมือหนึ่ง และ วุฒิกร อดีตแชมป์ซูเปอร์คาร์ รวมไปถึง พีระพงศ์ ทายาทกรังด์ปรีซ์กรุ๊ป ที่รับหน้าที่เป็นไม้สุดท้าย พารถฮอนด้า แจ๊ซ ทำระยะทางได้ไกลที่สุดถึง 213 รอบ คิดเป็นทั้งสิ้น 637.728 กม.

ขณะที่อันดับ 2 เป็นรถแข่ง ฮอนด้า แจ๊ซ ของทีมพีทีที เพอฟอร์มา ที่ขับโดย ขจรศักดิ์ ณ สงขลา เกริกพงษ์ รัตนา และ ภาสฤทธิ์ พรหมสมบัติ โดยขุนพลจากพีทีที ทำเวลาในช่วงท้ายได้อย่างยอดเยี่ยม ควบรถแข่งตามเข้ามาเป็นอันดับ 2 หลังจบ 6 ชั่วโมง ช้ากว่าแชมป์ 1 รอบสนาม โดยมีทีม ศิริบูรณ์ เพาเวอร์ สปอร์ต ที่มี มั่นคง กันตศักดิ์ และ ยุทธจักร เป็นนักขับ ตามหลังผู้ชนะ 2 รอบ ทว่าทีมทีมพีทีที เพอฟอร์มา ลงโทษดิสควอลิฟาย เช่นเดียวกับ รถแข่งของทีม ศิริบูรณ์ เพาเวอร์ สปอร์ต ตรวจสภาพไม่ผ่านส่งผลให้ไร้ผลการแข่งขันทันที

เนื่องจากรถแข่งของทีม ศิริบูรณ์ ถูกลงโทษไร้ผลการแข่งขัน ทำให้อันดับ 2 ของเกมนี้ ตกเป็นเป็น มอเตอร์สปอร์ตแลนด์ ที่เป็นการรีเทิร์นกลับมาสู่แทร็กเซอร์กิตอีกครั้งของ พฤฒิรัตน์ รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ โดยมี ณัฐพร นามจักร คอลัมนิสต์จากนิตยสารยานยนต์ และชาญวิทย์ จิราษฎร์ เป็นทีมเมท ทีมนี้ทำเวลาได้ไม่เลว ครบ 6 ชั่วโมงตามหลังแชมป์อยู่ 3 รอบสนาม

จากการโดนโทษปรับของ 2 ทีมหลัก ส่งผลให้ สิงห์ เรซซิ่ง สคูลที่นำโดย 3 นักขับฟอร์มแรงอย่าง ตรัยธนิษฐ์ ฉิมตะวัน อลงกรณ์ ยั่งยืน และ ณัยณพ ภิรมย์ภักดี คว้าอันดับ 3 ไปครอง ตามหลังผู้ชนะ 4 รอบสนาม

อโณทัย เอี่ยมลำเนา ผู้อำนวยการแข่งขัน ที่ลงชิงชัยในเกมนี้ด้วยกล่าวภายหลังจบการแข่งขันว่า “ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีของเราในการจัดการแข่งขันแบบเอ็นดูรานซ์ ต้องชื่นชม บรรดาทีมแข่งและนักขับทุกคนที่จริงจังกับการแข่งขัน และที่สำคัญทุกคนปฏิบัติตามกติกาอย่างเคร่งครัด ทำให้เกมดำเนินไปอย่างราบรื่น”

สำหรับ ศึก สิงห์ โปร. เอ็นดูรานซ์ เรซซิ่ง 6 ชั่วโมง 2010 ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่ง โดยรถแข้สแข่งขันทั้งสิ้น 17 คัน และถือเป็นทีมแข่งชั้นนำของเมืองไทยทั้งนั้น ส่วนการแข่งขันรายการต่อของ จีพีไอ มอเตอร์สปอร์ต คือ ศึก โปร. เรซซิ่ง ซีรีส์ ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2010 สนาม 3 ซึ่งจะยกพลปดวลความเร็วที่ พีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (พัทยา) ในวันที่ 24-25 กรกฎาคม นี้

สรุปผลการแข่งขัน สิงห์ โปร. เอ็นดูรานซ์ เรซซิ่ง 6 ชั่วโมง 2010 (3 อันดับแรก)
อันดับ     ทีม                                            นักขับ                                           ระยะทาง (รอบ)
1           สิงห์ จีพีไอ ออโต้ยิม ฮอนด้า ทีม         ปิติ ภิรมย์ภักดี                                   213 รอบ
                                                            วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์
                                                            พีระพงศ์ เอี่ยมลำเนา เป็นนักแข่ง

2           มอเตอร์สปอร์ตแลนด์                       พฤฒิรัตน์ รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์                +3 รอบ
                                                            ณัฐพร นามจักร
                                                            ชาญวิทย์ จิราษฎร์

3           สิงห์ เรซซิ่ง สคูล                           ณัยณพ ภิรมย์ภักดี                             +4 รอบ  
                                                            อลงกรณ์ ยั่งยืน
                                                            ตรัยธนิษฐ์ ฉิมตะวัน
กลับสู่หน้า โปร. เรซซิ่ง ซีรีส์
>>>><<<<
  

 
 
news   race     gallery      webboard      contact us