พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
Thailand Motorsport » Motorcycle
2017-11-30

"อนุภาพ" เชื่อมีลุ้นแชมป์เอเชีย "ทัพยามาฮ่า" มั่นใจติดแถวหน้าโฮมเรซ

“ตี” อนุภาพ ซามูล ดาวบิดไทยสังกัด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม พอใจผลงานวันแรกเชื่อมีลุ้นคว้าแชมป์เอเชียรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ขณะทีมเมท “เติ้ล” พีระพงศ์ หลุยบุญเป็ง และ “ต๋ง” พีระพงศ์ บุญเลิศ มั่นใจติดกลุ่มหน้าสนามสุดท้ายที่บุรีรัมย์ สุดสัปดาห์นี้

ทัพนักบิด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในการแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2017 ก่อนจะเดินทางเข้าสู่สนามสุดท้ายของฤดูกาล โดยจะดวลความเร็ว 2 เรซ ในสุดสัปดาห์นี้ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

นักบิดไทยอย่าง อนุภาพ ซามูล รองจ่าฝูงจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์?เรซซิ่ง ทีม ลุ้นแชมป์เอเชียในสนามสุดท้ายกับ เจอร์รี่ ซาลิม จ่าฝูงชาวอินโดนีเซียน โดยมีคะแนนตามหลังหัวแถวอยู่ 38 คะแนน ขณะที่เหลือแต้มให้เก็บทั้งสิ้น 50 คะแนนในสนามสุดท้าย รวมถึง โทโมโยชิ โคยาม่า นักบิดจอมเก๋าชาวญี่ปุ่นที่รั้งอันดับ 3 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ

โดยความเคลื่อนไหวล่าสุดหลังจบการซ้อมวันแรกในวันพฤหัสบดีที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ปรากฏว่า อนุภาพ กดเวลามาเป็นอันดับ 4 ของการซ้อมวันแรก ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 54.824 วินาที ตามหลังหัวแถวอยู่ 0.764 วินาที ส่วนทีมเมทอย่าง พีระพงศ์ บุญเลิศ ที่มีอาการเจ็บไหล่ซ้ายจบวันแรกในอันดับ 13 ตามหลังหัวแถว 1.437 วินาที ด้าน พีระพงศ์ หลุยบุญเป็ง จบวันแรกในอันดับ 15 ตามหลังหัวแถว 2.183 วินาที

อนุภาพ เปิดเผยภายหลังจบการซ้อมวันแรกว่า “วันนี้ถือว่าทำเวลาได้เป็นที่น่าพอใจในการซ้อมครั้งแรกครับ แต่ในการซ้อมช่วงที่ 2 เราได้มีการปรับเซ็ตอัพหลายจุดที่พบว่ามีปัญหาอยู่ โดยเฉพาะช่วงล่างที่ยังไม่ค่อยสมบูรณ์ คาดว่าพรุ่งนี้ในการซ้อมครั้งที่ 3 จะทำเวลาได้ดีขึ้น หลังจากนั้นเราต้องการเวลาที่ดีให้ได้เพื่อลุ้นกริดสตาร์ทในกลุ่มหน้า ซึ่งจะทำให้การแข่งขันไม่ยากเกินไป”

“ถือว่าเรายังมีลุ้นคว้าแชมป์เอเชียครับ ก่อนอื่นต้องทำผลงานของตัวเองให้ดีที่สุดก่อน เพราะนี่คือสนามสุดท้ายและได้แข่งต่อหน้าแฟนๆ ในบ้านเกิด ที่เหลืออาจต้องพึ่งดวงว่าคู่แข่งอย่าง เจอร์รี่ ซาลิม จะผิดพลาดบ้างตั้งแต่เรซแรก ซึ่งจะทำให้คะแนนเราไล่เข้าไปใกล้ และได้มาลุ้นกันในเรซ 2 ในวันอาทิตย์ ต้องขอแรงใจเชียร์จากแฟนๆ ชาวไทยเยอะๆ ครับ สำหรับผมกำลังใจสำคัญมาก”

ด้าน พีระพงศ์ บุญเลิศ กล่าวว่า “วันนี้พลาดล้มในการซ้อมช่วงเช้าทำให้มีการอาการไหล่ข้างซ้ายเคล็ด เวลาที่ออกมาในวันแรกถือว่ายังไม่ค่อยน่าพอใจ แต่ในเรื่องการทำงานกับทีมและการเซ็ตอัพถือว่ามีความคืบหน้ามาก ในช้วงเช้าวันพรุ่งนี้เราจะมาลุยงานกันใหม่ ทั้งการหาเซ็ตอัพและตัวผมเองด้วย เพราะสนามนี้ลมแรงมากการเซ็ตอัพเลยต้องเปลี่ยนหลายอย่าง พรุ่งนี้ต้องหาอันดับสตาร์ทที่ดีเพื่อให้ง่ายต่อการแข่งขันครับ”

ส่วน พีระพงศ์ หลุยบุญเป็ง เปิดเผยว่า “การทำงานวันนี้ถือว่าน่าพอใจครับ แม้เวลาที่ออกมาจะไม่ดีมากนัก เป็นผลมาจากการลองผิดลองถูกในการเซ็ตอัพ แต่เราเจอข้อมูลหลายอย่างแล้ว เชื่อว่าพรุ่งนี้เช้าในการซ้อมรอบ FP3 ทุกอย่างจะลงตัว สนามนี้เป็นสนามโฮมเรซของนักบิดไทย เรามีความคุ้นเคกว่าคนอื่นๆ ผมเชื่อว่าเราจะมีผลงานดีๆ มาฝากแฟนๆ ชาวไทยครับ”

สำหรับการแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2017 สนามสุดท้าย จะทำการซ้อมครั้งที่ 3 และจับเวลารอบควอลิฟายในวันศุกร์ที่ 1 ธันวาคมนี้ ก่อนจะดวลความเร็วเรซแรกในวันเสาร์ที่ 2 ธันวาคมนี้ และแข่งขันเรซที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 3 ธันวามนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

พีระพงศ์ บุญเลิศ

พีระพงศ์ หลุยบุญเป็ง

 
 
"ยามาฮ่า" ปั้น "อาชีวะ" สู่มอเตอร์สปอร์ตอาชีพ ลุยต่อ Yamaha Moto Challenge 2019 ดวล 4 สนาม... [ 2019-05-21 ]
[Breaking] "ชิพ" นครินทร์ คอนเฟิร์มย้ายร่วมทัพ "ยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด" ล่าแชมป์ไท... [ 2019-05-15 ]
"วุฒิกร" นักขับไทยคว้าแชมป์ซูเปอร์คาร์พันล้าน "บลองค์แปง จีที เอเชีย" ที... [ 2019-05-12 ]
"ธนาตย์" ฟอร์มโหดซิวที่ 2 บลองค์แปง ผงาดโพเดี้ยม โฮมเรซ... [ 2019-05-11 ]
"ธนาตย์" พร้อมบู๊ "บลองค์แปง เอเชีย" ตั้งเป้าล่าแชมป์ บุรีรัมย์... [ 2019-05-10 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com