Motorsportlives

Idemitsu Super Turbo Thailand 2025 รูดม่านปิดฉากสุดมันส์ “ณัฐพงษ์” เบิ้ลแชมป์ส่งท้าย “เตชิษฐ์” ผงาดแชมป์รุ่นใหญ่

ศึก Idemitsu Super Turbo Thailand 2025 ปิดฉากอย่างเป็นทางการ ด้วยเกมสุดมันส์ของสนามที่ 5 และ 6 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ไฮไลต์สำคัญอยู่ที่การลุ้นแชมป์ประจำปีของทุกรุ่น

SUPER TURBO THA, SUPER TURBO D1 และ JAPAN 20+ 

เริ่มต้นด้วยคลาสสูงสุดอย่าง SUPER TURBO THA, SUPER TURBO D1 และ JAPAN 20+ ที่ลงแข่งพร้อมกัน โดยตำแหน่งโพลสนาม 5 เป็นของ ณัฐพงษ์ เลิศล้ำประเสริฐกุล จาก Star Performance ที่คว้าชัยไปครอง 21 นาที 25.923 วินาที เฉือน เตชิษฐ์ ธนาพรสังสุทธิ์ จาก K-SPORT K1 RACING TEAM จ่าฝูงบนตารางคะแนนสะสม ที่เข้าป้ายอันดับ 2 เพียง 0.780 วินาที

ส่วน วิศวชิต มณีพันธุ์ จาก VOLTRONIC RACING TEAM ผงาดคว้าชัยชนะในรุ่น JAPAN 20+ หลังเข้าเป็นอันดับ 3 โอเวอร์ออลล์ ตามด้วย พีรเพชร บุรพรัตน์ และ พรวิษณุ วิจารณ์ปรีชา ในอันดับ 2 และ 3 ของรุ่นนี้ ด้าน ศิราเมษฐ์ ทั่งสุธีรนนท์กุล จาก OR NEXZTER W-TECH VENOM VATTANA MOTORSPORT เข้าวินในรุ่น SUPER TURBO D1 แบบไม่มีปัญหาใดๆ

เข้าสู่เรซสุดท้ายของปีในวันอาทิตย์ ณัฐพงษ์ยังคงฟอร์มแรง ออกตัวจากโพลนำม้วนเดียวเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 20 นาที 5.212 วินาที ตามด้วย ศิราเมษฐ์ ในอันดับ 2 ตามหลัง 1.112 วินาที อันดับ 3 เป็นของ วิศวชิต ตามหลัง 3.553 วินาที ขณะที่ พีรเพชร ตามเข้าป้ายในอันดับ 4 ตามหลัง 7.666 วินาที โดยมี ชุติกาญจน์ มวยดี นักขับสาวจาก MON WIRING AEK TUNER MAKING H RACING TEAM ในอันดับ 5 ตามหลัง 17.217 วินาที

จบฤดูกาล 2025 ปรากฏว่าแชมป์ประจำปีในรุ่นใหญ่ที่สุดอย่าง SUPER TURBO THA ตกเป็นของ เตชิษฐ์ ธนาพรสังสุทธิ์ จาก K-SPORT K1 RACING TEAM เก็บไปทั้งสิ้น 97 คะแนน จากฟอร์มสุดร้อนแรงในปีนี้ ส่วนรองแชมป์เป็นของ ณัฐพงษ์ มี 87.5 คะแนน ตามด้วย สรัญ เสรีธรณกุล จาก PSC MOTORSPORT ในอันดับ 3 มี 15 คะแนน ส่วน ศิราเมษฐ์ ครองแชมป์ประจำปีในรุ่น SUPER TURBO D1 โดยเก็บไปมากถึง 138 คะแนน

ด้านแชมป์ประจำปีในรุ่น JAPAN 20+ ในคลาส Twin Cam ตกเป็นของ วิศวชิต มีทั้งสิ้น 108.5 คะแนน ตามด้วย พรวิษณุ วิจารณ์ปรีชา ในอันดับ 2 มี 92 คะแนน และอันดับ 3 เป็นของ คริส ชัชวาลย์ อัศวนนท์ มี 58 คะแนน ขณะที่ พีรเพชร คว้าแชมป์ในคลาส Single Cam เก็บไปทั้งสิ้น 113 คะแนน ตามด้วย ชุติกาญจน์ รองแชมป์ มี 108 คะแนน ตามหลังเพียง 5 แต้มเท่านั้น

Super Turbo D2 และ Super Turbo D3

ขยับมาดูเกมในรุ่น Super Turbo D2 และ Super Turbo D3 กริดสตาร์ตในเรซ 5 มี เอกประวัติ เพ็ชรรักษ์ จอมเก๋าจาก สิทธิผล กรุ๊ป – KI SUGAR จ่าฝูงในคลาส Super Turbo D2 เป็นเจ้าของโพล ขนาบข้างด้วย ธนานนท์ อินทองสุข จาก EXOL TOYOTA PATTAYA 1998 NEXZTER ในกริดที่ 2 อย่างไรก็ดี หลังผ่านไป 2 รอบ เอกประวัติ ต้องออกจากการแข่งขันอย่างน่าเสียดาย ส่งผลให้การลุ้นอันดับในกลุ่มหน้า เป็นการไล่บดกันของนักแข่งในคลาส Super Turbo D3

ผลปรากฏว่า ภีมพล ตั้งตรงเวชกิจ จาก น้ำตาลบุรีรัมย์ ที่เข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 21 นาที 22.851 วินาที คว้าชัยชนะสนาม 5 ของรุ่น Super Turbo D3 ไปครอง ทิ้งห่างอันดับ2 อย่าง สรรพร เชาวน์ชวานิล นักขับจอมเก๋าจาก STAR PERFORMANCE ถึง 7.152 วินาที ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ ยุรนันท์ โอฬารประเสริฐ จาก WISE BY THE HUB ตามหลัง 30.216 วินาที ตามด้วย เกียรติพรรณ ไผ่เจริญ จาก RACE PART BY AZZY ในอันดับ 4 ตามหลัง 36.131 วินาที และ อัทธนีย์ ตั้งตรงเวชกิจ จาก น้ำตาลบุรีรัมย์ ในอันดับ 5 ตามหลัง 40.895 วินาที

เรซสุดท้ายในวันอาทิตย์ ธนานนท์ ออกตัวจากโพลนำม้วนเดียวจบ คว้าชัยชนะโอเวอร์ออลล์ และรุ่น  Super Turbo D3 ไปครองด้วยเวลา 21 นาที 9.614 วินาที ทิ้งห่าง สรรพร อันดับ 2 ถึง 8.412 วินาที ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ ภีมพล ตามหลัง 23.473 วินาที และอันดับ 4 เป็นของ ธนวิทย์ อภิปุญญา จาก IDEMITSU RACING TEAM THAILAND BY AP ตามหลัง 24.603 วินาที ตามด้วย เกียรติพรรณ ในอันดับ 5 ตามหลัง 31.228 วินาที 

ขณะที่ เอกประวัติ เข้าป้ายอันดับ 9 แต่เพียงพอให้ชนะในคลาส Super Turbo D2 และทำให้เขาผงาดคว้าแชมป์ประจำปีไปครองได้สำเร็จ เก็บไปทั้งสิ้น 115 คะแนน ด้านแชมป์ประจำปีในรุ่น Super Turbo D3 ตกเป็นของ สรรพร เก็บไปทั้งสิ้น 105 คะแนน ตามด้วย ธนานนท์ รองแชมป์ มีทั้งสิ้น 75 คะแนน อันดับ 3 เป็นของ ธนวิทย์ มี 63 คะแนน

Super Turbo D4 และ Super NZ

เกมในรุ่น Super Turbo D4 และ Super NZ ดุเดือดอย่างมากกับการลุ้นแชมป์ประจำปี โดยสนาม 5 “อ็อฟ” หทัย ไชยวัณณ์ จาก SINGHA ELF MASTER MEAT NEXZTER ออกตัวจากโพลคว้าชัยชนะด้วยเวลา 20 นาที 4.058 วินาที เฉือนจ่าฝูงอย่าง “บอย” ขจรศักดิ์ ณ สงขลา จอมเก๋าจาก OR V.C.MEAT BUONO NEXZTER WISE ที่ไล่จากท้ายขึ้นมาเพียง 0.105 วินาที ตามด้วย ธีศิษฏ์ ถิรตั้งเสถียร จาก KNT MOTORSPORT ในอันดับ 3 ตามหลัง 14.858 วินาที

ด้านผลในรุ่น Super NZ ปรากฏว่าชัยชนะเป็นของ ศุภวุฒิ ผลดก ด้วยเวลา 21 นาที 54.111 วินาที ตามด้วย อายูมิ อาน จาก AYUMI RACING TEAM และ สรัล ดาเก็ง จาก RUK TEAM NEXZTER ในอันดับ 2-3

เรซที่ 6 ส่งท้ายปีชัยชนะตกเป็นของ ประธาน มาพบสุข จาก บ้านเรือเล็ก NAILFIE STUDIO WISE BY THE HUB ด้วยเวลา 20 นาที 2.985 วินาที เฉือนอันดับ 2 ขจรศักดิ์ เพียง 0.970 วินาทีเท่านั้น ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ ธีศิษฏ์ จาก ตามหลัง 25.860 วินาที ขณะที่ หทัย จบเรซในอันดับ 4 ตามหลัง 28.415 วินาที ตามด้วยนักขับสาวอย่าง “นีเน่” เมฆรัชคีฏาก์ กะลันตานนท์ จาก RUK TEAM PMC52 WING HIN MOTORSPORTS ตามหลัง 41.731 วินาที  

ส่วนผลในรุ่น Super NZ ชัยชนะเป็นของ อายูมิ อาน จาก AYUMI RACING TEAM ตามด้วย ศุภวุฒิ ผลดก และ ปารีณา  ศุภธาดารัตน์ จาก TOTACHI DYNO DYNAMICS TKF RACING TORNTO R NEXZTER ในอันดับ 2 และ 3

จบการแข่งขันฤดูกาลนี้ แชมป์ประจำปีในรุ่น Super Turbo D4 ตกเป็นของ ขจรศักดิ์ ที่เก็บไปทั้งสิ้น 113 คะแนน เหนือ หทัย อันดับ 2 เพียง 7.5 คะแนนเท่านั้น ส่วนอันดับ 3 เป็นของ ประธาน มีทั้งสิ้น 72.5 คะแนน ด้านแชมป์ประจำปีในรุ่น Super NZ ตกเป็นของ อายูมิ อาน นักขับสาวที่เก็บไปทั้งสิ้น 106.5 คะแนน ตามด้วย สรัล ดาเก็ง อันดับ 2 มี 82.5 คะแนน และ ศุภวุฒิ อันดับ 3 มี 57 คะแนน

PICKUP TURBO THA

PICKUP TURBO THA ดวลความเร็วเป็นรุ่นสุดท้ายของสุดสัปดาห์ โดยเรซที่ 5 ในวันเสาร์ เป็นอีกครั้งที่ ศุภทัศน์ บุญเรือง นักขับหน้าใหม่จาก PHC RACING PERFORMANCE SKS TURBO คว้าโพลไปครอง โดยมีคู่แข่งตัวหลักอย่าง สมร มะปะเข นักขับเจ้าถิ่นจาก ไทวัสดุ NEXZTER MOBIL1 VENOM รวมช่างเชียงกง GT RESIDENCE และ ชินวุฒิ เหล่าชินชาติ จาก ALPHA FACTORY RACING TEAM BY PULZAR ขนาบข้างในกริดที่ 2 และ 3

เกมรุ่นนี้ เป็นอีกหนึ่งคลาสที่ต้องมาวัดแชมป์ประจำปีกันในช่วง 2 สนามสุดท้ายที่ บุรีรัมย์ ส่งผลให้การแข่งขันในทุกรอบเต็มไปด้วยความเข้มข้น และจากฟอร์มที่คงเส้นคงวา ศุภทัศน์ ปิดจ็อบคว้าชัยชนะเรซที่ 5 ไปครองแบบม้วนเดียวจบ ด้วยเวลารวม 25 นาที 4.299 วินาที ทิ้งห่างอันดับ 2 อย่าง ชินวุฒิ ถึง 8.182 วินาที ขณะที่ สมร ตามเข้าป้ายในอันดับ 3 ตามหลัง 32.690 วินาที

อันดับ 4 ได้แก่ ศุภมงคล เดชเพชร จาก ชาบูเถ้าแก่บิ๊ก อภิชาติฟาร์ม TUM CLUTCH CNC รักกัญ BY อู๊ดอ๋อง ระยอง ตามหลังผู้ชนะ 37.875 วินาที และ เอกสิทธิ์ เกรียงโกมล จาก ไทวัสดุ NEXZTER MOBIL1 VENOM รวมช่างเชียงกง GT RESIDENCE ในอันดับ 5 ตามหลัง 59.295 วินาที รวมถึงจอมเก๋าอย่าง “เล้งมังกรไฟ” จรัส แจ้งกมลกุลชัย จาก OR-LENSO-NEXZTER BRAKE – รวมช่างเชียงกง ตามหลัง 78.181 วินาที

เรซสุดท้ายในวันอาทิตย์ ศุภทัศน์ ออกนำแบบม้วนเดียวจบเช่นเคย คว้าชัยชนะไปครองด้วยเวลารวม 25 นาที 26.028 วินาที ทิ้งห่าง ชินวุฒิ อันดับ 2 ถึง 19.318 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ เอกสิทธิ์ ตามหลัง 39.886 วินาที อันดับ 4 ได้แก่ ธนวัฒน์ เนตรเดชาธนาสิทธิ์ จาก SINGHA TT MOTORSPORT ตามด้วย เอกสิทธิ์ นามแสงผา จาก MAXPEEDINGRODS ZIC  TUNE BY AOT BRC VENOM ในอันดับ 5 ขณะที่ สมร ต้องออกจากเรซ หลังผ่านครึ่งทางการแข่งขัน

จากสถานการณ์ดังกล่าว ส่งผลให้ ศุภทัศน์ ผงาดคว้าแชมป์ประจำปีไปครอง หลังคว้าชัยชนะ 4 สนามติดต่อกัน เก็บไปทั้งสิ้น 102 คะแนน ส่วนรองแชมป์เป็นของ ชินวุฒิ มี 82 คะแนน ตามด้วย สมร อันดับ 3 มี 76 คะแนน

ทั้งนี้ ศึก Idemitsu Super Turbo Thailand พร้อมเดินหน้าสร้างความสุขให้กับแฟนมอเตอร์สปอร์ตอย่างต่อเนื่อง โดยจะรายงานความเคลื่อนไหวให้ทราบผ่านทาง เฟซบุ๊ก Super Turbo Thailand

Exit mobile version