ฮอร์เก ลอเรนโซ เตรียมกลับสู่แทร็กอีกครั้ง หลังรักษาอาการบาดเจ็บกว่า 8 สัปดาห์ พร้อมร่วมทีม เรปโซล ฮอนด้า ลงบิด บริติช กรังด์ปรีซ์ เคียงข้างทีมเมทอย่าง มาร์ค มาร์เกซ ในสุดสัปดาห์นี้ที่ ซิลเวอร์สโตน เจ้าตัวเผย “รู้สึกดีสุดๆ กับการคัมแบ็ก”
ลอเรนโซ ต้องใช้เวลาพักฟื้นร่างกายนานกว่า 8 สัปดาห์ หลังได้รับบาดเจ็บที่กระดูกสันหลัง จากการพลาดล้มในช่วงซ้อมของการแข่งขัน โมโตจีพี รายการ ดัตช์ กรังด์ปรีซ์ ที่ แอสเซ่น
ล่าสุด ลอเรนโซ ที่เคยคว้าแชมป์ที่ ซิลเวอร์สโตนได้ 3 ครั้ง ในปี 2010, 2012 และ 2013 ได้รับการยืนยันจาก เรปโซล ฮอนด้า ว่าจะคัมแบ็กสู่ทีมอีกครั้ง ในการแข่งขัน บริติช กรังด์ปรีซ์ แม้จะยังไม่สมบูรณ์เต็มร้อยก็ตาม
“มันเป็นความรู้สึกที่ดีมากๆ ที่ได้กลับสูู่ทีม เรปโซล ฮอนด้า ในพิตอีกครั้ง สำหรับผมมันเป็นช่วงเวลาที่ยาวนานสุดๆ ตั้งแต่ที่ แอสเซ่น”
“ผมอยากจะกลับมาเร็วกว่านี้ แต่ด้วยอาการบาดเจ็บที่ผมเจอ ผมจึงต้องใช้เวลาในการรักษาตัวค่อนข้างนาน”
“ระหว่างที่ไม่ได้ใช้ชีวิตบนแทร็ก ผมทำงานอย่างหนักในการฟื้นฟูร่างกาย เพื่อให้พร้อมที่สุดสำหรับ ซิลเวอร์สโตน แต่ผมก็รู้ดีว่ามันต้องใช้เวลาสักระยะในการเรียกคืนความเร็ว”
“ผมดีใจมากและพร้อมกลับมาร่วมงานกับทีมอีกครั้ง เพื่อให้เราสามารถปรับปรุงรถแข่ง และสร้างผลงานที่ดีซึ่งเรารู็ว่ามันจะมีความคืบหน้า”
โอกาสแรกที่เราจะได้เห็น ลอเรนโซ คัมแบ็กสู่ โมโตจีพี อีกครั้งคือในการแถลงข่าวก่อนเข้าสู่ บริติช กรังด์ปรีซ์ ในวันพฤหัสบดีที่ 22 ส.ค.นี้ ก่อนจะเริ่มลงซ้อมครั้งแรกในรอบ FP1 วันศุกร์ 23 ส.ค.นี้



![[MotoGP] “ยามาฮ่า” เปิดตัวทีมศึก โมโตจีพี 2026 เผยโฉมรถแข่ง M1 V4 “กวาร์ตาราโร-รินส์” พร้อมลุย](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/01/2026-monster-yamaha-team-launch-v4-era-motogp-2026-218x150.jpg)
![[WorldSBK] “ก้อง-สมเกียรติ” ล้มหนักซ้อม เซปังฯ แขนหักก่อนเปิดตัว “เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์”](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/01/2026-somkiat-chantra-injured-due-crashed-private-practice-at-sepang-218x150.jpg)
![[MotoGP] “มาร์เกซ” เผยอนาคตสุดช็อค! ใกล้อำลา โมโตจีพี เหตุร่างกายบอบช้ำเกินไป](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2025/03/2025-marc-marquez-win-first-sprint-motogp-at-thailand-218x150.webp)

![[Clip] ย้อนชมไฮไลท์สุดโหด ที่ทำให้ “ซยาห์ริน” ลืมไม่ลง โมโตทู ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/08/Enormous-Moto2-crash-brings-out-red-flag-100x70.jpeg)
![[Clip] ชนแบบนี้เรียกว่า “วินาศสันตะโร” กองเดียว 10 กว่าคัน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/rainy-motorsport-crashed-100x70.jpg)
![[Clip] ชมคลิปสุดระลึก”มอเตอร์สปอร์ต VS ไฟไหม้” ของคู่กันที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/motorsport-and-fires-are-dangerous-clip-100x70.jpg)