ยามาฮ่า สนับสนุน เชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า สานฝันเด็กไทยก้าวสู่เวทีการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งในระดับสากล ทั้งโอลิมปิกและนานาชาติ เปิดคัด 4 ภาคทั่วไทย เริ่มที่ภาคกลาง 3 สิงหาคมนี้ ที่ เซ็นทรัล พลาซ่า เวสต์เกต เฟ้นหาสุดยอดทีมชนะเลิศ เข้าค่ายอบรมพิเศษเพื่อเพิ่มทักษะในระดับสากลกับทีมจากสมาพันธ์ IFC ประเทศญี่ปุ่น

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมกับ สหพันธ์กีฬาเชียร์ลีดดิ้งประจำประเทศไทย แถลงข่าวการแข่งขันกีฬาเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 15 รายการ “LACTASOY present Thailand Nation Cheerleading Championship 2019” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และถ้วยพระราชทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ณ ลาน EDEN 1 ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ โดยมีผู้สนับสนุน และ ฮั่น – อิสริยะ ภัทรมานพ และ ออกัส – วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์ 2 ไอดอลต้นแบบในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักกีฬาเชียร์ลีดดิ้งไทยเข้าร่วมงาน

สำหรับการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 15 (Thailand National Cheerleading Championship) บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ได้ร่วมสนับสนุนการแข่งขัน เพื่อเตรียมการแข่งขันเข้าสู่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก และก้าวสู่การชิงชัยในเวทีระดับนานาชาติ โดยการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทยถือเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้เยาวชนไทยได้ร่วมแสดงความสามารถในกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง อีกทั้งยังเป็นการสร้างจิตสำนึกและเรียนรู้การทำงานร่วมกันเป็นทีม เสริมสร้างความอดทน ความทุ่มเท และความรับผิดชอบต่อหน้าที่ของตนเองผ่านกีฬาเชียร์ลีดดิ้งชิง ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 15 แล้ว

นางสรวงสุดา มนัสบุญเพิ่มพูล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโสฝ่ายสื่อสารการตลาดกลุ่มรถออโตเมติก และตราสินค้า บริหารลูกค้าสัมพันธ์ ประชาสัมพันธ์ และสื่อดิจิทัล
บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวถึงการเข้าร่วมให้การสนับสนุนครั้งนี้ว่า “ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ เล็งเห็นถึงความสำคัญของการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทย และพร้อมให้การสนับสนุนเพื่อร่วมผลักดันให้เยาวชนไทยได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ผ่านกีฬาเชียร์ลีดดิ้งที่เป็นกีฬาระดับสากล ซึ่งเด็กไทยได้ไปสร้างชื่อเสียงและคว้ารางวัลในระดับโลกมาแล้วอย่างมากมาย อีกทั้งยังเป็นการสร้างความรู้ความเข้าใจในกีฬาประเภทดังกล่าวให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยามาฮ่ายังได้จัดบูธกิจกรรมให้เหล่าเชียร์ลีดเดอร์และผู้ร่วมงานได้ร่วมสนุก พร้อมพบกับโปรโมชั่นจากยามาฮ่ารุ่นออโตเมติกมากมาย อย่าลืมมาร่วมเชียร์และให้กำลังน้องๆที่เข้าร่วมแข่งขันกันนะคะ”

สำหรับการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 15 นี้ เปิดโอกาสให้กับบุคคลทั่วไปที่มีอายุระหว่าง 7-21 ปี ได้เข้าร่วมการแข่งขัน โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ประเภทเชียร์ลีดดิ้ง ทั้งแบบ Full team ทีม 16 คน ที่ประกอบด้วย การเต้น, ต่อตัว, ยิมนาสติก และการเชียร์ กับ Small Group ทีม 5 คน ที่ประกอบด้วย การต่อตัว กับการโยนตัว และประเภทเชียร์แดนซ์ ทีม 16 คน ประกอบด้วย การเน้นทักษะ, การเต้น และการทำท่าทางเป็นทีม กับทีมคู่ 2 คน ประกอบด้วย การเน้นความพร้อมเพรียง และทักษะทางด้านการเต้น

นอกจากกิจกรรมในส่วนของการแข่งขันแล้ว ยังมีกิจกรรม TNCC Orientation Workshop เวิร์คช็อป 4 ครั้ง ที่จัดขึ้นทั่ว 4 ภาคของประเทศไทย เพื่อสร้างความเข้าใจและให้ความรู้เกี่ยวกับกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง รวมถึงเปิดโอกาสให้ทีมนักกีฬาที่จะเข้าร่วมการแข่งขันได้ประเมินความสามารถของทีม และรับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญจากกรมพละศึกษาก่อนเข้าร่วมแข่งขันจริง

สำหรับ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมแข่งขัน การแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทย สามารถเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปได้ โดยเริ่มครั้งแรกที่ภาคกลางในวันที่ 3 สิงหาคม ที่ เซ็นทรัล พลาซ่า เวสต์เกต, ครั้งที่ 2 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือในวันที่ 10 สิงหาคม ที่ เซ็นทรัล พลาซ่า นครราชสีมา, ครั้งที่ 3 ภาคเหนือ ในวันที่ 17 สิงหาคม ที่ เซ็นทรัล พลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต และครั้งที่ 4 ภาคใต้ ในวันที่ 24 สิงหาคม ที่ เซ็นทรัล พลาซ่า สุราษฎร์ธานี

ก่อนจะคัดเลือกผู้เข้ารอบมาแข่งขันชิงแชมป์เพื่อเฟ้นหาสุดยอดเชียร์ลีดดิ้งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ในวันที่ 19-20 ตุลาคม ที่ สนามกีฬานิมิบุตร นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษสำหรับทีมชนะเลิศทุกรุ่น ซึ่งจะได้เข้าค่ายอบรมพิเศษเพื่อเพิ่มทักษะในระดับสำกลกับร่วมกับทีมจากสมาพันธ์ IFC ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย