สุดยอดมอเตอร์สปอร์ตระดับตำนานของญี่ปุ่น รายการ “ช้าง ซูเปอร์จีที เรซ 2019” เข้าโปรแกรมอย่างเป็นทางการในรอบควอลิฟาย แฟนมอเตอร์สปอร์ต “ไทย-ญี่ปุ่น” คึกคัก สนามช้างฯ ผล ปรากฏว่ารถแข่งเลกซัส แอลซี500 หมายเลข 6 จากทีม เลกซัส ทีม เลอมองส์ วาโกะส์ ที่ขับโดย คาซูยะ โอชิม่า และ เคนตะ ยามาชิตะ สองนักขับญี่ปุ่น ว้าโพลจีที500 ขณะ แพนเธอร์ อาร์โต้ ทีม ไทยแลนด์ ทีมแข่งไทย คว้ากริดที่ 22 ในคลาสจีที300 จากผลงานของ ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ นักขับไทย และทีมเมทอย่าง ฌอน วัลกินชอว์ นักขับลูกครึ่งสก็อตติช-เบลเจี้ยน ก่อนลุ้นแชมป์ในวันอาทิตย์นี้

ศึกรถยนต์ทางเรียบระดับตำนานจากประเทศญี่ปุ่น ซูเปอร์ จีที 2019 มีคิวดวลความเร็วสนาม 4 ระหว่างวันที่ 29-30 มิถุนายนนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ภายใต้ชื่อรายการ “ช้าง ซูเปอร์จีที เรซ 2019” โดยนับเป็นสนามเดียวที่แข่งขันนอกประเทศญี่ปุ่น และเป็นปีที่ 6 ติดต่อกันที่ดวลความมันส์ในประเทศไทย

ล่าสุด ศึก ช้าง ซูเปอร์จีที เรซ 2019 เข้าสู่โปรแกรมการแข่งขันอย่างเป็นทางการในวันเสาร์ที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการจับเวลาในรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทของรุ่น จีที500 และ จีที300 ท่ามกลางแฟนมอเตอร์สปอร์ตที่หลั่งไหลเข้าสู่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต อย่างคับคั่ง

หนึ่งในไฮไลต์ของวันนี้คือกิจกรรมพิตวอล์ค ที่มีแฟนมอเตอร์สปอร์ตนับพันคนเข้าร่วมสัมผัสนักขับระดับโลกนำโดย เจนสัน บัตตัน อดีตแชมป์โลกฟอร์มูล่าวันชาวอังกฤษ รวมถึงอดีตนักขับรถสูตรหนึ่งอย่าง เฮคกิ โควาไลเน่น ชาวฟินแลนด์ที่เคยขับให้กับทีม แม็คลาเรน และ คาซูกิ นากาจิม่า นักขับญี่ปุ่น รวมถึงนักขับไทยอย่าง “แมน” ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ จาก แพนเธอร์ อาร์โต้ ทีม ไทยแลนด์ ที่ลงแข่งขันในโฮมเรซของรุ่น จีที300 ด้วย

ผลการควอลิฟายในรุ่นใหญ่อย่าง จีที500 ปรากฏว่าตำแหน่งโพลโพซิชั่นตกเป็นของ รถแข่ง เลกซัส แอลซี500 หมายเลข 6 จากทีม เลกซัส ทีม เลอมองส์ วาโกะส์ ที่ขับโดย คาซูยะ โอชิม่า และ เคนตะ ยามาชิตะ สองนักขับญี่ปุ่น ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 23.260 วินาที เฉือนอันดับ 2 อย่าง เลกซัส ทีม เว็ดสปอร์ต บันโดะห์ ที่ขับโดย ยูจิ คูนิโมโตะ และ โช ซึคโบอิ เพียง 0.090 วินาทีเท่านั้น 

คาซูยะ โอชิม่า และ เคนตะ ยามาชิตะ เจ้าของโพล จีที500 จาก เลกซัส ทีม เลอมองส์ วาโกะส์

ส่วนในคลาส จีที300 ตำแหน่งโพลเป็นของ รถแข่ง โตโยต้า 86 เอ็มซี หมายเลข 25 จาก ทีม ซึชิย่า เอ็นจิเนียริ่ง ที่ขับโดยสองนักขับญี่ปุ่นอย่าง ทาคามิตสึ มัตซูอิ และ คามิยะ ซาโตะ

เจ้าของโพลในคลาส จีที300

ด้านทีมแข่งไทยอย่าง แพนเธอร์ อาร์โต้ ทีม ไทยแลนด์ คว้ากริดสตาร์ทที่ 22 มาครอง จากผลงานของ ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ นักขับไทย และทีมเมทอย่าง ฌอน วัลกินชอว์ นักขับลูกครึ่งสก็อตติช-เบลเจี้ยน

แพนเธอร์ อาร์โต ทีม ไทยแลนด์

สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของศึก ช้าง ซูเปอร์จีที เรซ 2019 จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายนนี้ ด้วยเรซสุดโหด 2 ชั่วโมงเต็ม โดยจะออกสตาร์ทในเวลา 15.00-17.00 น.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here