อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ ยอดนักขับรถสูตรหนึ่งชาวไทย จาก เรดบูลล์ เรซซิ่ง เข้าพบพร้อมมอบชุดแขงฟอร์มูล่าวันให้ “บิ๊กตู่” ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งให้คำอวยพรสร้างผลงานเพื่อประเทศไทยให้ได้มากที่สุด

เมื่อเวลา 08.50 น. วันที่ 17 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอเล็กซ์อัลบอน อังศุสิงห์ นักแข่งรถ Formula 1 ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ สัญชาติไทย วัย 23 ปี เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อรับโอวาท

โดยนักแข่งลูกครึ่งไทย-อังกฤษ มอบชุดแข่ง Formula 1 ให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นที่ระลึก ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ นำชุดแข่งมาเทียบตัวเพื่อดูว่าจะสวมใส่พอดีหรือไม่ พร้อมกล่าวอย่างอารมณ์ดีว่าจะนำไปใส่นอน พร้อมทดลองสวมถุงมือแข่ง และทำท่าชกมวย และท่าขับ Formula 1

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้สอบถามถึงการแข่งขัน การเตรียมตัว ปัญหาและอุปสรรค สภาพอากาศระหว่างการแข่งขัน รวมไปถึงชีวิตครอบครัว

“สำหรับ Formula 1 ถ้าขับเร็ว หลวงพ่อคูณ คงไม่อยู่ คงหนีออกไปตั้งแต่ขับความเร็วที่ 120 หลวงพ่อคูณบอก พอเลย 80 กูก็ไปแล้ว ดังนั้น จึงต้องอยู่ที่สติของตัวเองกับฝีมือ แต่บางคนฝีมือไม่ค่อยมี แต่ชอบวิ่งเร็ว เช่นพวกแว้นต่างๆ มีปัญหาแบบเรียงคิวกันมา” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า สำหรับวันนี้ยิ้มได้ เพราะความสุขนั้นหาได้ทุกวัน แต่บางคนกลับชอบสร้างปัญหาให้กับเรา ทั้งนี้ นายกฯ ไม่ค่อยมีความทุกข์ มีแต่ความทุกข์ของประชาชน

ช่วงท้าย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวกับนักแข่งว่า นี่คือคนไทยที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ แต่บางคนไม่สร้างชื่อเสียง แต่กลับสร้างชื่อเสีย และอยู่ต่างประเทศ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here