“เคเคซัง” เขมินท์ คูโบะ นักบิดไทยจาก วีอาร์46 มาสเตอร์แคมป์ ทีม แจ้งเกิดในเวทียุโรปอย่างเป็นทางการ ด้วยการบิดระห่ำเข้าป้ายในอันดับ 5 ของศึก ซีอีวี โมโตทู ยูโรเปี้ยนชิพ แชมเปี้ยนชิพ ที่ เฆเรซ ประเทศสเปน

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ยุโรป รายการ ซีอีวี โมโตทู ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 5 ดวลกันที่ เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน ดวลกัน 17 รอบสนาม

นักบิดดาวรุ่งชาวไทยอย่าง เขมินท์ คูโบะ จาก วีอาร์46 มาสเตอร์แคมป์ ทีม ได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 6 ส่วนทีมเมทอย่าง อนุภาพ ซามูล ออกตัวจากกริดที่ 12 ขณะที่ตำแหน่งโพลเป็นของ เฮ็คตอร์ การ์โซ นักบิดสแปนิชจาก ซีเอ็นเอส มอเตอร์สปอร์ต

ผลการแข่งขันปรากฏว่าแชมป์ตกเป็นของ เอ็ดการ์ พอนส์ นักบิดสแปนิช ที่เข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 29 นาที 29.347 วินาที เหนือ การ์โซ เจ้าของโพลที่ตามเข้าป้ายอันดับ 2 อยู่ 2.039 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ อเลสซานโดร ซัคโคเน นักบิดอิตาเลียน ตามหลังแชมป์ 8.500 วินาที

อนุภาพ ซามูล

ด้านนักบิดไทยทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดย เขมินท์ คูโบะ สตาร์ทได้ดี และขยับขึ้นมาสูงสุดถึงอันดับ 4 ก่อนจะจบเรซในอันดับ 5 แจ้งเกิดในเวทียุโรปได้สำเร็จ ตามหลังแชมป์ 17.040 วินาที ส่วน อนุภาพ ซามูล จบเรซในอันดับ 10 ตามหลังแชมป์ 35.349 วินาที

ผลการแข่งขัน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here