ฟอร์มูล่าวัน เผยภาพเลย์เอาท์แทร็กใหม่ของ เวียตนาม กรังด์ปรีซ์ หลังมีการปรับปรุงด้วยการเพิ่มจำนวนโค้ง และระยะทางสนามเข้ามา โดยทางตรงที่ยาวที่สุด 1.6 กม. ทำความเร็วสูงสุด 335 กม./ชม.

ฝ่ายจัดการแข่งขัน ฟอร์มูล่าวัน รายการ เวียตนาม กรังด์ปรีซ์ ตัดสินใจเพิ่มโค้งและระยะทางต่อรอบของ ฮานอย ซิตี้ แทร็ก เพื่อปรับปรุงความปลอดภัย ก่อนจะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพรถสูตรหนึ่งครั้งแรกในปีหน้า 

การปรับแต่งดังกล่าวอยู่ใรเซ็คเตอร์สุดท้ายของ ฮานอย ซิตี้ แทร็ก ซึ่งจะทำให้สังเวียนดังกล่าวมีโค้งเพิ่มเป็น 23 โค้ง และทำให้ระยะทางต่อรอบเพิ่มขึ้นจาก 5.565 กิโลเมตร เป็น 5.607 กิโลเมตร

ลี ง็อค ชี ซีอีโอหญิงของ เวียตนาม กรังด์ปรีซ์ กล่าวถึงความเปลี่ยนแปลงดังกล่าวว่ามาจากข้อเรียกร้องของ สหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (เอฟไอเอ) และ ฟอร์มูล่าวัน

“เราเปลี่ยนแปลงนิดหน่อยในโค้ง 22 และ 23” ลี ง็อค ชี เผย

“มันคือ สตรีท เซอร์กิต และคุณต้องทำทุกอย่างตามเงื่อนไขของสภาพแวดล้อมของพื้นที่ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าตรงตามความต้องการทุกข้อของ เอฟไอเอ และ เอฟวัน”

“เราทำงานอย่างใกล้ชิดกับ เอฟไอเอ และ เอฟวัน และทำทุกอย่างให้แน่ใจว่าเราได้ทำตามกฎของความปลอดภัยอย่างสมบูรณ์แบบสำหรับนักขับ เช่นเดียวกับการสร้างความตื่นตาตื่นใจในโค้งต่างๆ ให้กับนักขับ ได้โชว์ความสามารถ และความมันส์ของแฟนๆ”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here