เฟอร์นันโด อลองโซ ยอดแชมป์โลก 2 สมัย ลั่นพา เรโนลต์ กลับคืนสู่ความยิ่งใหญ่ให้ได้อีกครั้ง ด้วยการหวนคืนสู่โพเดี้ยมให้ได้ พร้อมมอบประสบการณ์ที่มีแบบไม่อั้นให้ทุกคนในทีม หลังเซ็นสัญญาคัมแบ็กสู่เอฟวันในปี 2021
ล่าสุดในวันพุธที่ 8 ก.ค.นี้ เรโนลต์ ได้ประกาศอย่างเป็นทางการ ว่าพวกเขาบรรลุข้อตกลงกับ อลองโซ พร้อมกับเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการ เพื่อดึงกลับมาล่าความสำเร็จกันอีกครั้งในฟี 2021
ทั้งนี้ อลองโซ จะย้ายมาร่วมงานกับ เอสเตบัน โอคอน นักขับวัยรุ่นชาวฝรั่งเศส หลังจากที่ แดเนียล ริคคิอาร์โด นักขับออสเตรเลียน ตัดสินใจย้ายซบ แม็คลาเรน ในฤดูกาลหน้า
ยอดนักขับสแปนิช คว้าแชมป์โลกได้ 2 ครั้งกับ เรโนลต์ เพียงทีมเดียวในปี 2005 และ 2006 ทว่าเรซสุดท้ายของ อลองโซ ในฟอร์มูล่าวันก่อนที่เขาจะตัดสินใจรีไทร์ คือสนามสุดท้ายในปี 2018
อลองโซ เปิดเผยว่า “เรโนลต์ คือครอบครัวของผม และเป็นความทรงจำที่ผมหวงแหนที่สุดใน ฟอร์มูล่าวัน กับการคว้าแชมป์โลก 2 ครั้ง”
“แต่ตอนนี้ผมมองไปถึงอนาคตแล้ว” อลองโซ กล่าวถึงการเซ็นสัญญากับ เรโนลต์ ซึ่งจะคัมแบ็กมาร่วมงานกันอีกครั้งในปี 2021
“มันคือเรื่องราวแห่งความภาคภูมิใจที่ยิ่งใหญ่ และแรงจูงใจอันเต็มเปี่ยมที่ผมได้กลับสู่ทีมที่มอบโอกาสให้ผมได้เริ่มต้นอาชีพนักขับรถสูตรหนึ่ง และตอนนี้โอกาสของผมก็กลับมาอีกครั้ง โอกาสที่จะกลับไปสู่จุดสูงสุดของอาชีพนักขับ”
“ผมมีแนวคิดและความทะเยอทะยาน ที่สอดคล้องกับโปรเจ็กต์ของทีม”
นอกจากนี้ แชมป์โลกรถสูตรหนึ่ง 2 สมัย ยังกล่าวถึงการพัฒนาทีมของ เรโนลต์ ว่า “ความคืบหน้าของพวกเขาในฤดูกาลนี้ ได้สร้างพื้นฐานอันแข็งแกร่งที่จะก้าวไปความสำเร็จได้ในปี 2022”
“ผมพร้อมที่จะมอบประสบการณ์ทั้งหมดในการแข่งขันให้ทุกคนในทีม นับตั้งแต่ วิศวกร, ทีมช่าง และทีมเมทของผม”
“รวมถึงสิ่งที่ทีมต้องการ นั่นคือพาพวกเขากลับคืนสู่โพเดี้ยมให้ได้อีกครั้ง นั่นคือสิ่งที่ผมจะทำ” อลองโซ ทิ้งท้ายด้วยความมุ่งมั่น




![[MotoGP] โมโตจีพี คอนเฟิร์ม! เลื่อนเรซ กาตาร์ จัดปลายปี 6-8 พ.ย. เหตุสงครามตะวันออกกลาง](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/03/2026-motogp-confirmed-postponed-qatar-race-to-november-218x150.jpg)
![[MotoGP]”มาร์เกซ” เชื่อรถแข่งโมโตจีพี 850 ซีซี อาจมีความเร็ว “ใกล้เคียง” หรือ “อาจจะเร็วกว่าเดิม”](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/03/2026-marc-marquez-believed-850cc-motogp-bike-will-same-speed-or-faster-218x150.jpg)
![[F1] ฟอร์มูล่าวัน คอนเฟิร์ม! ยกเลิกเรซ “บาห์เรน-ซาอุฯ” เหตุความขัดแย้ง “ตะวันออกกลาง”](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2024/03/2024-formula1-r1-bahraingp-race-report-official-result-verstappen-win-race-start-1-218x150.jpg)

![[Clip] ย้อนชมไฮไลท์สุดโหด ที่ทำให้ “ซยาห์ริน” ลืมไม่ลง โมโตทู ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/08/Enormous-Moto2-crash-brings-out-red-flag-100x70.jpeg)
![[Clip] ชนแบบนี้เรียกว่า “วินาศสันตะโร” กองเดียว 10 กว่าคัน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/rainy-motorsport-crashed-100x70.jpg)
![[Clip] ชมคลิปสุดระลึก”มอเตอร์สปอร์ต VS ไฟไหม้” ของคู่กันที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/motorsport-and-fires-are-dangerous-clip-100x70.jpg)