การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ รายการไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ เตรียมเปิดฉากเกมดวลความเร็วสนามแรกของฤดูกาล 2020 บนสังเวียนระดับโลก ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 1-2 สิงหาคมนี้

ไฮไลต์สำคัญที่แฟนกีฬาความเร็วชาวไทยไม่ควรพลาด นั่นคือการร่วมเชียร์นักบิดดาวรุ่ง อายุ 13-18 ปี จากโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี. ฮอนด้า ที่จะแสดงความสามารถควบคุมรถแข่งสมรรถนะสูงอย่าง Honda NSF250 สเปกเดียวกับตัวแข่งโมโตทรีในระดับเวิลด์กรังด์ปรีซ์ ซึ่งในปีนี้ได้เพิ่มความดุดันด้วยลวดลายกราฟิกใหม่ ให้อารมณ์ความสปอร์ตและความเร้าใจในเกมการแข่งขันยิ่งขึ้น

เหนืออื่นใดในปีนี้ เอ.พี. ฮอนด้า ได้ยกระดับมาตรฐานใหม่ด้านความปลอดภัยเป็นครั้งแรกในไทย กับชุดแอร์แบ็กนำเข้าจากญี่ปุ่น เพิ่มความปลอดภัยให้กับนักบิดดาวรุ่งเทียบเท่ามาตรฐานนักแข่งโมโตจีพี ตามประกาศของ FIM ซึ่งออกกฏชัดเจนว่านักแข่งทุกรุ่นต้องสวมชุดเรซซิ่งสูทที่มีระบบแอร์แบ็กด้วย

สำหรับรายชื่อนักบิดดาวรุ่งชาวไทยที่เตรียมลงชิงชัยในรายการไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2020 รวมทั้งสิ้น 13 คน ประกอบด้วย
นักบิดจากไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2019 รวมกับผู้ผ่านเข้ารอบออดิชั่นในปีนี้ 4 คน ได้แก่

1.ชานน อินทร์ต๊ะ รถหมายเลข 7
2.พีรวิชญ์ ฉัตรทันฑ์ รถหมายเลข 6
3.ณัฐพงศ์ แจ้งกัน รถหมายเลข 11
4.รัฐพล ชวดเชื้อ รถหมายเลข 9

ดาวรุ่งรุ่นจิ๋วจาก เอ.พี. ฮอนด้า อะคาเดมี่ ที่เลื่อนชั้นขึ้นมา 6 คน ได้แก่

1.จักรีภัทร พฤฒิสาร รถหมายเลข 3
2.วาติกันต์ สุขคุ้ม รถหมายเลข 18
3.ธนัช ละอองปลิว รถหมายเลข 13
4.กรดนัย เกิดแก้ว รถหมายเลข 10
5.ฐานพัฒน์ คูสุวรรณ รถหมายเลข 2
6.เกียรติศักดิ์ สิงหพงษ์ รถหมายเลข 4

ดาวบิดน้องใหม่ในศึกเอเชีย ทาเลนต์ คัพ ซึ่งกำลังรอโปรแกรมคัมแบ็กอย่างเป็นทางการ 3 คน ได้แก่

1.ธนกร หลักหาญ รถหมายเลข 19
2.วัชรินทร์ ทับทิมอ่อน รถหมายเลข 20
3.ธุรกิจ บัวผา รถหมายเลข 21

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถเชียร์และส่งกำลังใจให้กับนักบิดดาวรุ่ง เรซ ทู เดอะ ดรีม ในศึกไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2020 สนามที่ 1 จัดขึ้นเป็นซับพอร์ตเรซในรายการชิงแชมป์ประเทศไทย โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2020 รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 2 สิงหาคมนี้ ผ่านการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ช่อง True4U ช่อง 24 เวลา 14.30-17.30 น. และระบบ Online live streaming ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจของสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต fb.com/ChangCircuitOfficial และเพจ BRIC Superbike และทาง Youtube ช่อง BRIC Channel ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป