ปิแอร์ แกสลีย์ นักขับเฟรนช์ผู้ชนะ 1 กรังด์ปรีซ์ ในศึก ฟอร์มูล่าวัน ออกโรงแสดงความมั่นใจก่อนเปิดฤดูกาล 2021 ว่าเขาพร้อมแล้วที่จะรับบทบาทเบอร์หนึ่งของทีม ในการร่วมงานกับ ยูกิ สึโนดะ ดาวรุ่งญี่ปุ่นเพื่อพา อัลฟาทาวรี ผงาดกลุ่มกลางตารางในปีนี

อัลฟาทาวรี ยอดทีมแข่งในศึกฟอร์มูล่าวัน เปิดตัวรถแข่งเพื่อล่าความสำเร็จในฤดูกาล 2021 ภายใต้รหัส AT02 ด้วยไลน์อัพใหม่กับการดึงดาวรุ่งญี่ปุ่น ยูกิ สึโนดะ มาขับคู่กับ ปิแอร์ แกสลีย์ ขณะ ฟรานซ์ โทสต์ ทีมบอสตั้งเป้าชัดเจนขอรั้งเบอร์หนึ่งกลุ่มกลาง

นับเป็นปีที่ 2 ที่ โทโรรอสโซ เปลี่ยนชื่อมาใช้ อัลฟาทาวรี เพื่อทำการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน โดยในปีนี้พวกเขาเพิ่งเปิดตัวรถแข่งใหม่อย่าง AT02 เมื่อวันศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2022

หลังจากที่ทีมทำผลงานได้อย่างแข็งแกร่ง ด้วยการคว้าชัยชนะครั้งแรกของ แกสลีย์ ในปีที่ผ่านมา ในศึก อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ โดยเขาร่วมกันสร้างผลงานกับอดีตทีมเมทอย่าง ดานีล ควียาท ด้วยการเก็บแต้มรวมให้ทัมได้ถึง 107 แต้ม ซึ่งถือเป็นฤดูกาลที่ทำแต้มได้สูงสุดในประวัติศาสตร์ของทีม

โดยในปี 2021 อัลฟาทาวรี ได้โปรโมตนักขับดาวรุ่งญี่ปุ่นวัย 20 ปี อย่าง ยูกิ สึโนดะ ที่สร้างผลงานกระฉูดใน ฟอร์มูล่าทู เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ขึ้นมาขับคู่กับ แกสลีย์ ซึ่งในปีนี้รถแข่ง AT02 จะยังคงใช้เครื่องยนต์ของ ฮอนด้า เช่นเคย

แกสลีย์ กล่าวว่า “ผมพร้อมแล้วที่จะเป็นนักขับเบอร์หนึ่งของทีม ขณะที่ ยูกิ ถือเป็นนักขับที่มีความเร็วสูง และเขาจะช่วยให้ทีมของเราพัฒนาไปข้างหน้า และแน่นอนว่าเราจะทำงานด้วยการเพื่อก้าวไปสู่เป้าหมายนั้น”

“ผมหวังจริงๆ นะครับว่า การพัฒนาที่ยอดเยี่ยมของเราในปีที่ผ่านมา จะยังคงสานต่อได้ในปีนี้ โดยเฉพาะศักยภาพในการบริหารระหว่างเรซ และศักยภาพของรถแข่งตลอดทั้งสุดสัปดาห์ แน่นอนว่าผมยังคงกระหายที่จะสร้างผลงานให้มากขึ้น ซึ่งผมมั่นใจว่าเราจะสามารถสร้างสิ่งที่ดีได้ในปี 2021”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here