“หยก” ธนกร หลักหาญ ดาวรุ่งไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” สร้างผลงานยอดเยี่ยมหลังฝ่าวิกฤติในเรซ ก่อนขยับคว้าอันดับ 8 ในศึกสองล้อชิงแชมป์ระดับเอเชีย รายการ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ เรซที่ 1 ของสนามแรกที่ กาตาร์ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ดาวรุ่งระดับทวีปเอเชีย รายการ อิเดมิตสึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ปี 2021 เปิดฉากดวลความเร็วอย่างเป็นทางการ โดยสนามแรกแข่งขันในวันเสาร์ที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา ที่ โลแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ ระยะทางต่อรอบ 5.380 กิโลเมตร ชิงชัยทั้งสิ้น 14 รอบสาม

โดย 3 นักบิดดาวรุ่งชาวไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” เปิดฉากเรซแรกด้วยงานหนัก “หยก” ธนกร หลักหาญ หมายเลข 9 ได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 14, “กาฟิวส์” วัชรินทร์ ทับทิมอ่อน หมายเลข 16 ได้ออกตัวจากกริดที่ 18 และ “เอิร์ธ” ธุรกิจ บัวผา หมายเลข 22 ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 20

เพียงรอบแรก ธุรกิจ ที่แม้จะได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 20 แต่อาศัยจังหวะที่ยอดเยี่ยมทะยานขึ้นมาถึงอันดับ 13 ของเรซ ส่วน วัชรรินทร์ ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 14 ด้าน ธนกร ที่แม้จะร่วงลงไปท้ายแถวตั้งแต่รอบแรกก็ค่อยๆ ไล่ขึ้นมารั้งอันดับ 11 ได้สำเร็จในรอบที่ 5

เกมในเรซนี้ดวลกันอย่างดุเดือด ธณกร ขยับแซงรวดเดียวในรอบที่ 9 ขยับขึ้นมาถึงอันดับ 8 ก่อนจะควบรถแข่งเข้าป้ายในอันดับดังกล่าว ตามหลังแชมป์อย่าง ทาอิโยะ ฟูรุซาโตะ นักบิดดาวรุ่งญี่ปุ่น 34.390 วินาที ส่วน ธุรกิจ และ วัชรรินทร์ ตามเข้าป้ายในอันดับ 15 และ 16

สำหรับการแข่งขันเรซที่ 2 ของ ศึก อิเดมิตสึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ปี 2021 จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคมนี้ เวลา 17.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here