เฟอร์รารี่ ยอดทีมแข่งรถสูตรหนึ่ง เปิดเผยถึง “ความเสียหาย” รถแข่งของ ชาร์ลส์ เลอแคลร์ ว่าไม่มีความรุงแรงจนถึงขั้นต้องเปลี่ยน “เกียร์บ็อกซ์” หลังชนก่อนคว้าโพลในช่วงท้ายควอลิฟาย โมนาโก กรังปรีซ์ แต่ต้องตรวจสอบจนถึงก่อนแข่งในวันอาทิตย์นี้

เลอแคลร์ ต้องโดนความกดดันในช่วงท้ายการควอลิฟายของ โมนาโก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เพื่อรักษาตำแหน่งโพลไว้ให้ได้ ก่อนจะมาพลาดชนในช่วง 18 วินาทีสุดท้ายบริเวณชิเคน “สวิมมิ่ง พูล” ทำให้เขาคว้าโพลมาครอง แต่ก็สร้างความกังวลว่ารถแข่งอาจเสียกายถึงขั้นต้องเปลี่ยน “เกียร์บ็อกซ์” ซึ่งนั่นจะทำให้เขาต้องโดนปรับกริดสตาร์ท 5 อันดับทันที

อย่างไรก็ดี ช่วงค่ำวันเสาร์ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น โมนาโก) เฟอร์รารี่ ได้ออกมาเปิดเผยผ่านโซเชียลมีเดียว่า รถแข่งของ เลอแคลร์ ไม่มีความเสียหายที่รุนแรง และไม่กระทบกับ “เกียร์บ็อกซ์” ซึ่งจะทำให้เขายังคงได้ออกตัวจากโพลในโฮมเรซเหมือนเดิม

ทั้งนี้ เฟอร์รารี่ ก็ยังไม่ได้ยืนยันอย่างชัดเจนในกรณีดังกล่าว โดยทีมเปิดเผยว่าจะมีการตรวจสอบอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งก่อนเข้าสู่การแข่งขัน และหากจะต้องเปลี่ยน “เกียร์บ็อกซ์” จะส่งผลให้ เลอแคลร์ ถอยลงไปออกสตาร์ทในกริดที่ 6 (จากการโดนปรับ 5 กริด) โดยตำแหน่งโพลจะเปลี่ยนเป็นของ แม็กซ์ เวอร์สแท็พเพ่น นักขับดัตช์จาก เรดบูลล์ เรซซิ่ง ทันที