“แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ยอดนักบิดไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ผงาดคว้าชัยชนะในรุ่นใหญ่ของศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2022 เรซที่ 2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แฟนความเร็วชาวไทยได้เปล่งเสียง “ร้องเพลงชาติ” ฉลองแชมป์อย่างยิ่งใหญ่ ขณะ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ คว้าโพเดี้ยมอันดับ 2 ในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์​เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2022 สนามแรก ดวลความเร็วเรซที่ 2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยเปิดให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตเข้าชมการแข่งขันที่แกรนด์สแตนด์ และได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม

ไฮไลต์ของสุดสัปดาห์นี้อยู่ที่การแข่งขันในรุ่นใหญ่ที่สุดของ เอเชีย อย่าง เอเชีย ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี โดยในเรซที่ 2 “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร จาก แอคเซส พลัส เรซซิ่ง ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 2 ส่วนโพลโพซิชั่นเป็นของ ซัควาน ไซดี้ นักบิดมาเลเซียจาก ฮอนด้า เอเชีย-ดรีม เรซซิ่ง วิธ โชวะ ขณะที่คู่หูจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม อย่าง “ตี” อนุภาพ ซามูล และ “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 5 และ 6

การขับเคี่ยวเพื่อลุ้นแชมป์ในเรซนี้ต้องไปตัดสินกันถึงโค้งสุดท้าย ก่อนที่ อภิวัฒน์ ที่แม้จะร่วงลงไปอยู่ในอันดับ 4 แต่พลิกแซงขึ้นมาคว้าชัยชนะไปครองได้อย่างสุดมันส์ด้วยเวลา 21 นาที 2.530 วินาที เฉือน ไซดี้ อันดับ 2 เพียง 0.174 วินาทีเท่านั้น ขณะที่ อนุภาพ คว้าอันดับ 3 ไปครอง ตามหลังแชมป์ 1.502 วินาที ด้าน “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ จาก แอสเตโม เอสไป เรซซิ่ง วิท ไทย ฮอนด้า จบเรซอันดับ 5 ตามหลัง 4.887 วินาที ตามด้วย ฐิติพงศ์ ในอันดับ 8 ตามหลังแชมป์ 7.537 วินาที

เกมในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี เป็นหนึ่งในไฮไลต์ของสุดสัปดาห์นี้ หลังจากที่พลาดล้มโค้งสุดท้ายในเรซแรก “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ อดีตนักบิดโมโตทรีชาวไทยจาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ยังคงได้ออกตัวจากกริดที่ 2 ขนาบข้างด้วยแชมป์เก่าอย่าง “โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ส่วนตำแหน่งโพลเป็นของ แอนดี้ ฟาริด อิซดิฮาร์ นักบิดอินโดนีเซียผู้ชนะเรซแรกจาก แอสตร้า ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม

จุดเปลี่ยนในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี เกิดขึ้นช่วงครึ่งทางการแข่งขันเมื่อ อิซดิฮาร์ ที่นำโด่งกลับพลาดล้มต้องออกจากเรซอย่างน่าเสียดาย ขณะที่นักบิดไทยขับเคี่ยวลุ้นโพเดี้ยมอย่างหนัก นครินทร์ อาศัยจังหวะที่ยอดเยี่ยมพลิกขึ้นมาคว้าอันดับ 2 ที่โค้งสุดท้ายได้สำเร็จ โดยแชมป์ในเรซนี้ตกเป็นของ โมฮัมหมัด เฮลมี อาซมัน นักบิดชาวมาเลเซียจาก บุนซิว ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม เหนือ นครินทร์ ที่ประเดิมโพเดี้ยมในอันดับ 2 อยู่ 4.901 วินาที ขณะที่อันดับ 3 เป็นของ อิบราฮิม นอร์โรดิน นักบิดมาเลเซียจาก เอสไอซี เรซซิ่ง ตามหลัง 5.158 วินาที ด้าน รัฐพงษ์ จบเรซในอันดับ 6 ตามด้วยนักบิดไทยอีกคนอย่าง “นิว” กฤชพร แก้วสนธิ จาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ในอันดับ 7

สำหรับการแข่งขันสนามถัดไปของศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2022 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 27-29 พฤษภาคมนี้ ที่ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here