“ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทย จากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ฝ่างานหินเก็บแต้มสนามสุดท้ายที่ บาเลนเซีย เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา คว้าอันดับ 6 ของโลกในศึกดาวรุ่งชิงแชมป์โลก “เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ 2022” หลังกรำศึกหนักตลอดทั้งฤดูกาล ด้วยผลงาน 4 โพเดี้ยม 1 ชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์ พิสูจน์พัฒนาการและความสามารถที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบดาวรุ่งชิงแชมป์โลก รายการ เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ 2022 สนามสุดท้าย ถูกบรรจเป็นซัพพอร์ตเรซของศึก โมโตจีพี รายการ บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ โดยดวลกันทั้งสิ้น 2 เรซ เมื่อวันศุกร์และเสาร์ที่ 4-5 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่ เซอร์กิต ริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน

“ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยได้ออกสตาร์ตจากกริดที่ 11 ภายใต้สนามที่เจ้าตัวไม่ค่อยถนัดนัก โดยเรซแรกในวันศุกร์ เจ้าของหมายเลข 5 ทะยานขึ้นมาถึงอันดับ 8 ในช่วงต้นเกม ทว่ารถแข่งกลับมีปัญหาจนต้องนำกลับเข้าพิต แม้จะออกมาแข่งต่อได้แต่ก็ไม่เพียงพอที่จะคว้าแต้มจากเรซดังกล่าวได้

Filippo Farioli, Red Bull Rookies Cup Race 1, Aragon MotoGP 17 September 2022 // Gold & Goose / Red Bull Content Pool // SI202209170413 // Usage for editorial use only //

จากนั้น ในเรซที่ 2 ธัชกร ยังคงได้เริ่มเกมจากกริดที่ 11 เช่นเคย เกมเรซนี้นักบิดไทยไต่ขึ้นไปถึงอันดับ 8 ได้เช่นเคย ทว่าจากรถแข่งที่ไม่สมบูรณ์ ส่งผลให้ไม่สามารถต่อสู้กับกลุ่มหน้าได้ ก่อนจะคว้าอันดับ 14 มาครองด้วยเวลา 29 นาที 34.342 วินาที ตามหลัง มักซิโม คีเลส ดาวรุ่งสแปนิชผู้ชนะ 21.763 วินาที

ทั้งนี้ “ก๊องส์” ธัชกร จบฤดูกาล 2022 ในศึก เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ ด้วยผลงานยอดเยี่ยม จากการคว้า 4 โพเดี้ยม พร้อมกับชัยชนะ 1 ครั้งที่ เรดบูลริง ประเทศออสเตรีย รั้งอันดับ 6 บนตารางชิงแชมป์โลกรายการนี้ เก็บไปทั้งสิ้น 126 คะแนน ถือเป็นฤดูกาลที่นักบิดไทยยะรดับผลงานขึ้นอย่างมาก

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here