โจนาธาน เรีย ยอดนักบิดไอริชดีกรีแชมป์โลกเวิลด์ซูเปอร์ไบค์ 6 สมัย เปิดตัวร่วมกับ พาต้า ยามาฮ่า โพรมิทิออน เวิลด์เอสบีเค ที่ เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ-อังเคล นีเอ็ตโต ประเทศสเปน หลังสิ้นสุดการแข่งขันนัดส่งท้ายฤดูกาล 2023 บนสังเวียนดังกล่าว เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
โดยดาวบิดมากประสบการณ์ ได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นจากทีมงานค่ายยามาฮ่า พร้อมเปิดผ้าคลุมรถแข่งยามาฮ่า YZF-R1 ลวดลายพิเศษ ภายใต้โทนสีเทา สีขาว และ วัสดุคาร์บอน ที่จะใช้สำหรับการทดสอบช่วงวินเทอร์เทสต์ แสดงถึงโทนสีในตำนานของตัวแข่งค่ายยามาฮ่า
เรีย เปิดใจว่า “มันเป็นวันแรกที่น่าเหลือเชื่อมาก ผมไม่คาดคิดว่าจะได้สวมเสื้อทีมพาต้า ยามาฮ่า โพรมิทิออน เวิลด์เอสบีเค ความรู้สึกในชุดสีน้ำเงินมันยอดเยี่ยมมาก ทุกคนกระตือรือร้นมากและเมื่อผมเดินเข้าไปที่การาจ ผมรู้สึกได้ถึงความรักและการซัพพอร์ตที่ดี พวกเขาใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ อย่างน่าเหลือเชื่อ ผมแทบรอไม่ไหวที่จะได้ประเดิมบิด R1 รถแข่งที่ผมเคยเห็นในสนามแข่งแต่ไม่มีโอกาสได้ขี่”
“ในการทดสอบครั้งแรกผมโฟกัสไปที่การปรับตัวทำความคุ้นเคยกับรถแข่งและการทำงานร่วมกับทีม เพื่อเรียนรู้กันและกัน เรายังมีเวลาอีกมากมายก่อนจะถึงการชิงชัยที่ ฟิลลิป ไอส์แลนด์ ความประทับใจในครั้งแรกสำคัญเสมอ และในวันนี้เป็นช่วงเวลาที่ดีจริงๆ อยากขอบคุณทุกคนที่ เครสเซนต์ เรซซิ่ง รวมถึง ยามาฮ่า มอเตอร์ ยุโรป และผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง สำหรับโอกาสในครั้งนี้ ผมมองว่าเป็นความร่วมมือที่ยอดเยี่ยม มันเป็นช่วงเวลาที่ผมรอคอย”

พอล เดนนิ่ง ผู้อำนวยการทีม พาต้า ยามาฮ่า โพรมิทิออน เวิลด์เอสบีเค กล่าวว่า “เราได้เห็นหนึ่งในการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นที่สุดบนเวทีเวิลด์ซูเปอร์ไบค์ และในช่วงเวลา 24 ชั่วโมงถัดมา มันเป็นช่วงเวลาที่น่าเหลือเชื่อ เราไม่เคยคิดฝันเลยว่าจะได้ยอดนักบิดอย่าง โจนาธาน เรีย มาร่วมทีมและได้เห็นเขาบนรถแข่ง R1 ในวันนี้ รอยยิ้มของเขาสร้างบรรยากาศที่น่าเหลือเชื่อ สร้างความกระตือรือร้นและสร้างความหวังสำหรับฤดูกาล 2024”
“เราจะเริ่มต้นงานกันทีละขั้นตอน โดยให้เวลา โจนาธาน ในการเรียนรู้รถแข่ง R1 หลังจากที่ใช้เวลาหลายปีบนรถค่ายอื่น ในครั้งนี้นับเป็นสัมผัสแรก และเป็นประสบการณ์ครั้งแรกร่วมกันที่สร้างขึ้นจากตรงนี้ จากอดีตที่ผ่านมา โจนาธาน แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในตัวของเขา เราแทบรอไม่ไหวที่จะได้เริ่มผจญภัยร่วมกัน”
สำหรับ โจนาธาน เรีย มีคิวลงประเดิมบิดทดสอบรถแข่งยามาฮ่า YZF-R1 ที่ เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ-อังเคล นีเอ็ตโต เป็นเวลา 2 วัน เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันในฤดูกาล 2024 ร่วมกับ พาต้า ยามาฮ่า โพรมิทิออน เวิลด์เอสบีเค








![[WSBK] “ฮอนด้า” คอนเฟิร์มดึง “ก้อง-สมเกียรติ” ขึ้นทีมโรงงานลุยศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ 2026](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2025/09/2025-honda-hrc-bring-somkiat-chantra-to-full-time-race-worldsbk-2026-218x150.jpg)
![[MotoGP] ใครจะเป็นนักบิดคนสุดท้ายของ “ฮอนด้า” ใน โมโตจีพี 2026?](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2025/09/just-1-seat-for-honda-motogp-2026-scoop-218x150.jpg)

![[VDO] ชมอีกครั้ง! จังหวะล้มสุดเสียว “บันยาญ่า” เกือบสอยท้าย “กวาร์ตาราโร” ที่ ญี่ปุ่น](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2022/09/2022-vdo-francesco-bagnaia-crashed-last-lap-motegi-100x70.jpg)
![[MotoGP] อัพเดตไลน์อัพ-สัญญา โมโตจีพี 2024 หลัง “มอร์บิเดลลี-นาคากามิ” การันตีที่นั่ง](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2023/09/2024-motogp-riders-lineup-updated-and-contract-100x70.jpeg)

![[MotoGP] “มิลเลอร์” ผ่าตัดอาร์มปั๊มคาดหายทัน “ปอร์ติเมา”](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2021/04/oc851f2dcd4a70bd4b8b8b1ccdc7deed4_4620693218535713816_210407-100x70.jpg)
![[Clip] “แชมป์โลก” ไม่ยากเท่า การใส่ “แมสก์” : ลูก้า มารินี](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/11/Luca-Marini-mask-fail-100x70.jpeg)
![[Clip] ย้อนชมไฮไลท์สุดโหด ที่ทำให้ “ซยาห์ริน” ลืมไม่ลง โมโตทู ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/08/Enormous-Moto2-crash-brings-out-red-flag-100x70.jpeg)
![[Clip] ชนแบบนี้เรียกว่า “วินาศสันตะโร” กองเดียว 10 กว่าคัน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/rainy-motorsport-crashed-100x70.jpg)
![[Clip] ชมคลิปสุดระลึก”มอเตอร์สปอร์ต VS ไฟไหม้” ของคู่กันที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/motorsport-and-fires-are-dangerous-clip-100x70.jpg)