“ข้าวกล้อง” จักรีภัทร พฤฒิสาร ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทย ลงบิดทดสอบที่ เซอร์กิต เด บาร์เซโลน่า-คาตาลุนญ่า ประเทศสเปน ครั้งแรกในชีวิต เตรียมพร้อมลุยศึกดาวรุ่งชิงแชมป์โลก รายการ เอฟไอเอ็ม จูเนียร์จีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 สนาม 3 สุดสัปดาห์นี้ ระหว่างวันที่ 18-19 พฤษภาคมนี้

นักบิดดาวรุ่งชาวไทยวัย 17 ปี เจ้าของหมายเลข 20 จาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ อยู่ระหว่างโปรแกรมอัดแน่นเป็นสุดสัปดาห์ที่ 5 ติดต่อกัน โดยเจ้าตัวลงบิดใน 2 รายการเพื่อปูทางสู่ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์​อย่าง จูเนียร์จีพี และ เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ ซึ่งมีการขับเคี่ยวอย่างสูงกับนักบิดดาวรุ่งฝีมือดีจากทั่วโลกกว่า 30 คน

ล่าสุด “ข้าวกล้อง-จักรีภัทร” พร้อมด้วยเพื่อนร่วมทีมจาก จูเนียร์ ทาเลนต์ ทีม ลงบิดทดสอบที่ เซอร์กิต เด บาร์เซโลน่า-คาตาลุนญ่า ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 16-17 พฤษภาคมที่ผ่านมา เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่สุดสัปดาห์ของการแข่งขัน โดยนับเป็นงานสุดท้าทายเพราะเป็นครั้งแรกในชีวิตของนักบิดไทยรายนี้ ที่ลงแข่งขันสนามต่างๆ ยุโรป

สำหรับการแข่งขัน เอฟไอเอ็ม จูเนียร์จีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 สนาม 3 จะเข้าสู่โปรแกรมการซ้อมและจับเวลารอบควอลิฟายอย่างเป็นทางการ ในวันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคมนี้ เรซแรก 16.00 น. ส่วนเรซที่ 2 จะดวลต่อเนื่องในเวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง https://www.youtube.com/@FIMJuniorGP