“ต๋ง” พีรพงศ์ บุญเลิศ ยอดนักบิดไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ฟอร์มแกร่งซิวอันดับ 5 ในศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ สนาม 6 เรซแรกที่ เซปัง ขึ้นโพเดี้ยม 11 เรซติด โกยแต้มขาดลอยทิ้งคู่แข่ง ผงาดขึ้นครองบัลลังก์ ซูเปอร์สปอร์ต 600 แม้ยังไม่จบฤดูกาล

ศึกรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์เอเชีย รายการ ASIA ROAD RACING CHAMPIONSHIP 2019 สนามที่ 6 ของฤดูกาล ยกพลดวลความเร็วที่ สนาม เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย

สำหรับการชิงชัยในเรซแรกออกสตาร์ทในช่วงบ่ายที่ผ่านมา (ตามเวลาประเทศไทย) โดยไฮไลต์อยู่ที่เกมรุ่น SUPERSPORTS 600cc ซึ่ง เทพต๋ง-พีรพงศ์ บุญเลิศ #26 สังกัดยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม มีโอกาสผงาดขึ้นครองบัลลังก์แชมป์ประจำปีในเรซดังกล่าว 

โดย ยอดนักบิดดาวรุ่งไทย ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 3 และสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ไล่บดกับคู่แข่งอย่างสุดมันส์ ก่อนจะบิดเข้าเส้นชัยในอันดับ 3 ก้าวขึ้นโพเดี้ยมได้เป็นเรซที่ 11 ติดต่อกัน 

และจากผลงานดังกล่าวส่งผลให้ เทพต๋ง-พีรพงศ์ บุญเลิศ #26 ผงาดขึ้นครองบัลลังก์แชมป์ประจำปีเป็นที่เรียบร้อย หลังโกยแต้มทิ้งห่างคู่แข่งถึง 76 คะแนน ขณะที่เหลือการแข่งอีก 3 เรซในฤดูกาลนี้

สำหรับการแข่งขันเรซที่ 2 ของทัพนักบิด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2562 ในเวลา 12.55 น. (ตามเวลาประเทศไทย) เป็นต้นไป สำหรับแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถร่วมติดตามและให้กำลังใจทัพนักบิด YAMAHA THAILAND RACING TEAM ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รายการ ASIA ROAD RACING CHAMPIONSHIP 2019 สนามที่ 6 เรซที่ 2 ได้ที่ Facebook : Yamaha Thailand Racing Team และ Yamaha Society Thailand และสามารถติดตามชมการแข่งขันแบบสดๆ ได้ผ่านทาง Facebook Live และ YouTube Live : Asia Road Racing Championship

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here