ทีม ซูซูกิ เอ็คสตาร์ [Team Suzuki Ecstar] เปิดตัวทีมแข่งลุยศึก โมโตจีพี 2020 [MotoGP] อย่างเป็นทางการ พร้อมด้วยรถแข่ง GSX-RR หมายเลข 42 และ 36 ลวดลายใหม่ (คล้ายเดิม) เพื่อป้อนให้ 2 นักขับวัยรุ่นชาวสแปนิชอย่าง อเล็กซ์ รินส์ [Alex Rins] และ โจอัน เมียร์ [Joan Mir] ลงบู๊อย่างเต็มร้อย ต้องเป้าท้าชนทีมใหญ่ทุกทีมเพื่อล่าแชมป์โลก
[Gallery] ยลภาพชุด Full HD GSX-RR ตัวแข่งใหม่ ซูซูกิ บู๊โมโตจีพี 2020
วันนี้ (พฤหัสบดีที่ 6 กุมภาพันธ์ 2020) ทีม ซูซูกิ เอ็คสตาร์ นำโดย ดาวิเด บริวิโอ ทีมบอส ร่วมกับ 2 นักบิดของทีมอย่าง อเล็กซ์ รินส์ และ โจอัน เมียร์ เปิดตัวทีมแข่งประจำฤดูกาล 2020 โดยมีเป้าหมายเพื่อท้าชนกับทีมระดับบิ๊กของ โมโตจีพี ในปีนี้
บริวิโอ เผยว่า “หลังทำงานกันอย่างหนักในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เราพัฒนารถแข่ง GSX-RR ขึ้นมาได้อย่างต่อเนื่อง ปีที่แล้วเราคว้าแชมป์ได้ 2 สนามจาก รินส์ นั่นแสดงให้เห็นว่าเรามีศักยภาพที่ดีพอในการลุ้นแชมป์ และแน่นอนว่าเรายังคงมีหลายจุดต้องปรับปรุง ซึ่งเราก็ทำมันได้อย่างดี จากการทำงานอย่างหนักของวิศวกร และนักบิดทดสอบ”
“ทั้ง รินส์ และ เมียร์ จะเป็นกำลังหลักของเราอย่างแน่นอน รินส์ นั้นมีส่วนสำคัญในการพัฒนารถแข่งร่วมกับเรา ขณธที่ เมียร์ ที่ก้าวมาเป็นรุกกี้ในปีที่ผ่านมา ก็สร้างผลงานได้อย่างประทับใจ เรามั่นใจในศักยภาพของเขา และในปีนี้เขาพร้อมจะพิสูจน์ให้เห็นถึงผลงานที่ดีกว่าเดิมอย่างแน่นอน”
ทั้งนี้ รินส์ และ เมียร์ มีคิวลงทดสอบอย่างเป็นทางการกับทีม เพื่อพัฒนารถแข่ง GSX-RR ในวันที่ 7-9 กุมภาพันธ์นี้ ที่ เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย




![[MotoGP]”บริวิโอ้” เผยเครื่องยนต์เข้าโหมด “ป้องกัน” เหตุ “โอกูระ” อกหักอดลุ้นโพเดียมแรกที่ ออสติน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/04/2026-motogp-davide-brivio-revealed-the-reason-bike-failure-for-ai-ogura-at-austin-218x150.jpg)
![[MotoGP] “เบซเซ็คคี” นำม้วนเดียวเข้าวิน โมโตจีพี ออสติน “อพริเลีย” มาเหนือคว้าชัย วัน-ทู 2 สนามติด](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/03/2026-motogp-r3-americasgp-race-report-official-results-bezzecchi-win-218x150.jpg)
![[MotoGP] ดราม่าเข้ม! “มาร์ติน” บด “บันยาญ่า” รอบสุดท้าย ผงาดคว้าชัย สปรินต์ อเมริกา “มาร์เกซ-เบซเซ็คคี” ล้ม!](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/03/2026motogp-r3-austin-americasgp-sprint-race-report-official-results-218x150.jpg)

![[Clip] ย้อนชมไฮไลท์สุดโหด ที่ทำให้ “ซยาห์ริน” ลืมไม่ลง โมโตทู ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/08/Enormous-Moto2-crash-brings-out-red-flag-100x70.jpeg)
![[Clip] ชนแบบนี้เรียกว่า “วินาศสันตะโร” กองเดียว 10 กว่าคัน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/rainy-motorsport-crashed-100x70.jpg)
![[Clip] ชมคลิปสุดระลึก”มอเตอร์สปอร์ต VS ไฟไหม้” ของคู่กันที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/motorsport-and-fires-are-dangerous-clip-100x70.jpg)