ศึกสองล้อชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2020 [Asia Road Racing Championship] ประกาศเลื่อนการแข่งขันสนาม 2 ที่ เดอะ เบนด์ มอเตอร์สปอร์ต พาร์ค ประเทศออสเตรเลีย หลังสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 [Covid-19] ทวีความรุนแรงมากขึ้น

ประเทศออสเตรเลีย กำลังต่อสู้อย่างหนักเพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากที่ล่าสุดมีผู้ติดเชื้อแล้วมากถึง 452 คน และเสียชีวิตไปแล้ว 5 คน ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อทั่วโลกทะลุไปถึง 183,743 คน เสียชีวิตรวม 7,178 คน

จากสถานการณ์ดังกล่าว ส่งผลให้การแข่งขันฟอร์มูล่าวันรายการ ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ ต้องยกเลิกกระทันหัน เพียงไม่ถึง 2 ชั่วโมง ก่อนการซ้อมครั้งแรกจะเริ่มขึ้น รวมถึงการแข่บงขันมอเตอร์สปอร์ตทุกรายการใน ออสเตรเลีย ก็ถูกประกาศเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด

ล่าสุด ในช่วงบ่ายของวันพุธที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา เอฟไอเอ็ม และ ทูวีลส์ มอเตอร์ เรซซิ่ง ฝ่ายจัดการแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ได้ตัดสินใจประกาศเลื่อนการแข่งขันสนามที่ 2 ของฤดูกาล 2020 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 9-10 พฤษภาคมนี้ ออกไปก่อน โดยจะมีการประกาศตารางแข่งขันใหม่อีกครั้ง

ขณะที่ประเทศไทยหากยึดตารางแข่งขันเดิม ถูกบรรจุเป็นสนามที่ 5 ในวันที่ 21-23 สิงหาคม และสนาม 7 (สนามสุดท้าย) ในวันที่ 27-29 พฤศจิกายนนี้

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here