หลังจากที่ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถจักรยานยนต์คุณภาพ ขานรับนโยบายของภาครัฐที่มุ่งหวังลดจำนวนผู้ติดเชื้อและป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส โควิด-19 ผ่านการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ซึ่งทางบริษัทฯ ได้ตระหนักถึงมาตรการดังกล่าว และได้ร่วมรณรงค์เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ผ่านมาตรการต่างๆ รวมทั้งการให้พนักงานทุกคนในบริษัทฯ ปฏิบัติงานเต็มรูปแบบภายในที่พักอาศัย (Work from home) นับตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม-24 เมษายน 2563

ในขณะที่สายงานการผลิตและสนับสนุนการผลิต ทางบริษัทฯ มีนโยบายให้หยุดการปฏิบัติหน้าที่ ระหว่างวันที่ 13 -24 เมษายน 2563 โดยช่วงเวลาดังกล่าว ให้ถือเป็นการทำงานโดยไม่ต้องเข้ามาปฏิบัติงาน และให้มีความพร้อมกลับเข้ามาทำงานทันทีเมื่อมีคำสั่งจากบริษัทฯ

ปัจจุบันแม้สถานการณ์การแพร่กระจายของเชื้อไวรัส โควิด-19 ในประเทศไทยจะดีขึ้นเป็นลำดับอย่างต่อเนื่อง แต่ทางภาครัฐยังคงมีนโยบายคุมเข้มมาตรการต่างๆ ในการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส โควิด-19 ต่อไปอีกระยะ โดยยังคงความเป็นห่วงภาคแรงงานในภาคอุตสาหกรรมและบริการ เพื่อเป็นการให้ความร่วมมือกับภาครัฐ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด จึงได้ขยายระยะเวลาในการให้พนักงานทุกคนในบริษัทฯ ปฏิบัติงานเต็มรูปแบบภายในที่พักอาศัย (Work from home) พร้อมทั้งขยายระยะเวลาการหยุดสายพานการผลิตเป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน ถึง 8 พฤษภาคม 2563

พร้อมกันนี้ทางบริษัทฯ ยังเน้นย้ำให้พนักงานทุกคนดำเนินการตามคำสั่งจากหน่วยงานของภาครัฐ ทั้งในเรื่องงดเว้นการออกจากที่พักอาศัยโดยไม่จำเป็น และงดการเดินทางออกต่างจังหวัดหรือกลับภูมิลำเนา หากพบว่าพนักงานฝ่าฝืนคำสั่งดังกล่าวโดยไม่มีเหตุอันควร ทางบริษัทฯ จะพิจารณาโทษทางวินัย

อย่างไรก็ดีเพื่ออำนวยความสะดวกและรองรับความต้องการของลูกค้า ศูนย์บริการ Yamaha Premium Service ถนนศรีนครินทร์ และโชว์รูมจำหน่ายรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ Yamaha Riders’ Club ถนนประเสริฐมนูกิจ จะยังคงเปิดให้บริการตามปกติระหว่างวันจันทร์-วันเสาร์

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Yamaha Call Center โทร. 02-263- 9999