อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ ยอดนักขับไทยจาก เรดบูลล์ เรซซิ่ง เผยว่ายังไม่ได้คุยกับ ลูอิส แฮมิลตัน หลังเหตุการณ์ดราม่าในสนามแรก ลั่นพร้อมท้าชนแชมป์โลกอีกครั้ง หากมีโอกาส “ปะทะกัน” เช่นเดียวกับสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
นักขับไทยเชื่อว่าเขาน่าจะคว้าชัยชนะแรกในเอฟวันได้ ในศึก ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทว่ากลับถูกทำลายโอกาสนั้นด้วยการปะทะกันครั้งที่ 2 กับ ลูอิส แฮมิลตัน
โดยหลังจากชนกัน แฮมิลตัน ถูกลงโทษปรับเวลา 5 วินาที เป็นครั้งที่ 2 (เช่นเดียวกับครั้งแรกที่ปะทะกันใน บราซิเลียน กรังด์ปรีซ์ 2019) ส่วน อัลบอน ต้องรีไทร์จากการแข่งขันเพราะรถแข่งมีปัญหา

อัลบอน ต้องผิดหวังกับการปะทะกัน 2 ครั้ง ใน 3 เรซล่าสุดกับ แฮมิลตัน โดยนักขับไทยมีความพยายามอย่างมากที่จะตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนที่จะกล่าวถึงแชมป์โลกชาวอังกฤษ
แต่ก่อนที่จะเข้าสูการแข่งขัน สตายเรียน กรังด์ปรีซ์ (เรซที่ 2 ที่ เรดบูลล์ ริง) อัลบอน ยืนยันว่าเขายังไม่ได้พูดคุยอะไรกับ แฮมิลตัน
“เรายังไม่ได้คุยกันหลังจากเหตุการณ์นั้น และบอกตามตรงว่าคงไม่มีอะไรจะพูดมากไปกว่านี้แล้ว” อัลบอน กล่าว
“ผมมั่นใจว่า ลูอิส คงไม่ได้ตั้งใจชน แต่ก็ไม่มีอะไรจะพูดไปมากกว่าเดิมแล้ว ผมแค่ต้องการโฟกัสกับเรซที่ 2 ในสุดสัปดาห์นี้”
หลังจากวิเคราะห์การปะทะดังกล่าว อัลบอน ยังคงเชื่อว่าในจุดนั้นมีพื้นที่พอที่เขาจะแซงได้อย่างสมบูรณ์ และกล่าวถึงการต่อสู้กับ แฮมิลตัน หากต้องเจอกับสถานการณ์เดียวกันอีกครั้งว่า
“แน่นอน (100%) ผมจะทำแบบเดิมอีกครั้ง ผมคิดว่าเมื่อมีโอกาสคุณก็ต้องรีบคว้ามันเอาไว้ คุณจะรอไม่ได้เมื่อเขาเสียเปรียบเรื่องยาง เพราะมันขัดเจนว่าพวกเขามี เรซเพซ ที่เหนือกว่าเราและเพียงรอเวลาให้อุณหภูมิยางได้ที่ ผมรู้ดีในจุดนั้น ดังนั้น ผมจึงไม่เสียใจที่ตัดสินใจแซงในเวลานั้น” อัลบอน อธิบาย
ทั้งนี้ การแข่งขันฟอร์มูล่าวัน 2020 สนาม 2 รายการ สตายเรียน กรังด์ปรีซ์ จะดวลความเร็วในวันที่ 10-12 กรกฎาคมนี้ ที่ เรดบูลล์ ริง ประเทศออสเตรีย เช่นเคย




![[WSBK] “ฮอนด้า เอชอาร์ซี” แถลงเป็นทางการ “ก้อง-สมเกียรติ” ต้องผ่าตัดแขนทั้งสองข้างจากเหตุล้มที่ เซปังฯ](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/01/2026-somkiat-chantra-succes-surgey-before-wsbk-2026-season-start-218x150.jpg)
![[MotoGP] “อัลเดเกร์” งานเข้า! กระดูกขาหักจากการซ้อม ต้องเข้าผ่าตัดก่อนเทสต์แรก โมโตจีพี 2026](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/01/fermin-aldeguer-suffers-fracture-MotoGP-training-crash-in-valencia-218x150.jpg)
![[MotoGP] เช็กระยะสัญญา โมโตจีพี กับสนามแข่งทั่วโลก](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2025/04/2025-motogp-brivio-trackhouse-boss-blame-americasgp-start-delay-after-chaos-marquez-218x150.jpg)

![[Clip] ย้อนชมไฮไลท์สุดโหด ที่ทำให้ “ซยาห์ริน” ลืมไม่ลง โมโตทู ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/08/Enormous-Moto2-crash-brings-out-red-flag-100x70.jpeg)
![[Clip] ชนแบบนี้เรียกว่า “วินาศสันตะโร” กองเดียว 10 กว่าคัน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/rainy-motorsport-crashed-100x70.jpg)
![[Clip] ชมคลิปสุดระลึก”มอเตอร์สปอร์ต VS ไฟไหม้” ของคู่กันที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/motorsport-and-fires-are-dangerous-clip-100x70.jpg)