ฟรานโก มอร์บิเดลลี นักบิดอิตาเลียนจาก ปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที ขยับเข้าสู่ฟอร์มที่ร้อนแรง ทะยานขึ้นเป็นอันดับ 1 ในการซ้อมครั้งที่ 2 ของ โมโตจีพี สนาม 2 รายการ สแปนิช กรังด์ปรีซ์ ขณะทีมเมทอย่าง ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร รั้งอันดับ 2 ด้าน แบรด บินเดอร์ สร้างเซอร์ไพรส์พา เคทีเอ็ม ขยับขึ้นท็อปทรี

การแข่งขัน โมโตจีพี 2020 สนามแรก รายการ สแปนิช กรังด์ปรีซ์ มีคิวดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 19 กรกฎาคมนี้ ที่ เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน โดยล่าสุดนักบิดทั้ง 22 คนลงซ้อมครั้งแรกในรอบ FP2 ช่วงหัวค่ำของวันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย

หนึ่งในสถานการณ์ที่น่าจับตามองคือการกลับมาลงซ้อมได้เต็มเซสชั่นของ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร รักบิดเฟรนช์จาก ปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที หลังจากที่เสียเวลาไป 20 นาทีเต็มๆ ในการซ้อมครั้งแรก

ในการซ้อมครั้งที่ 2 ทั้ง มาร์ค มาร์เกซ และ อเล็กซ์ มาร์เกซ สองพี่น้องจาก เรปโซล ฮอนด้า ต่างก็พลาดล้มทั้งคู่ แต่ไม่ได้รุนแรงอะไร สามารถเปลี่ยนรถแข่งและลงซ้อมต่อได้

โดยผลการซ้อมครั้งที่ 2 ของ สแปนิช กรังด์ปรีซ์ ปรากฏว่าเป็น ฟรานโก มอร์บิเดลลี นักบิดอิตาเลียนจาก ปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที ที่กดเวลามาเป็นอันดับ 1 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 38.125 วินาที เฉือนทีมเมทอย่าง กวาร์ตาราโร อันดับ 2 เพียง 0.027 วินาทีเท่านั้น ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของ แบรด บินเดอร์​นักบิดอาฟริกาใต้ จาก เรดบูลล์ เคทีเอ็ม แฟ็คตอรี เรซซิ่ง ที่สร้างเซอร์ไพรส์กดเวลาตามหลังจ่าฝูง 0.125 วินาที

ขณะที่ มาร์เกซ กดเวลามาเป็นอันดับ 4 นอกจากนี้ที่น่าสนใจคือเวลาของ โปล เอสปาร์กาโร ที่ทำได้ดีอย่างต่อเนื่องกับ เคทีเอ็ม โดยรั้งอันดับ 5 ส่วน อันดับ 6 เป็นของ คาล ครัทช์โลว์

ด้าน มาเวริค บีญาเลส ทำเวลามาเป็นอันดับ 7 ขณะที่ทีมเมทอย่าง วาเลนติโน รอสซี่ นักบิดอิตาเลียนจาก มอนสเตอร์ ยามาฮ่า ดูเหมือนจะเจอปัญหาอย่างหนักในการซ้อมทั้ง FP1-FP2 โดย “เดอะด็อกเตอร์” ไม่สามารถหาเวลาต่อรอบที่ดีที่สุดได้เลย กดเวลาเป็นอันดับ 20 ตามหลังหัวแถวถึง 1.097 วินาที

ผลการซ้อมรอบ FP2 สแปนิช กรังด์ปรีซ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here