ข่าวด่วน! เอฟไอเอ็ม, ดอร์น่า สปอร์ต และสมาคมนักแข่งนานาชาติ ยืนยันยกเลิกการแข่งขัน โมโตจีพีรายการ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ที่ สนามช้างฯ จ.บุรีรัมย์ รวมถึง มาเลเซีย และ อาร์เจนติน่า อย่างเป็นทางการแล้ว หลังทางการไทยและประเทศอื่นๆ ไม่อนุญาตให้จัดแบบมีผู้ชมในสนาม
แถลงการณ์ของ โมโตจีพี 👇👇👇
FIM IRTA Dorna Sports มีความเสียใจที่จะประกาศการยกเลิกของ Gran Premio Motul de la Republica Argentina, OR Thailand Grand Prix and Shell Malaysia Motorcycle Grand Prix in 2020 จากการประกาศเลื่อนการแข่งขันในช่วงก่อนหน้านี้จากสถานการณ์โควิดระบาดอย่างต่อเนื่อง และ ส่งผลให้เกิดภาวะแทรกซ้อน ทำให้สุดท้ายการแข่งขันกรังด์ปรีซ์ที่ อาเจนติน่า ไทย และ มาเลเซีย ต้องถูกยกเลิกในปีนี้
นอกจากนี้ ยังมีรายละเอียดของข้อตกลงในการต่อสัญญาการเป็นเจ้าภาพจัดโมโตจีพีของประเทศไทย ได้ถูกส่งมาถึงเราแล้ว และ สามารถมีความยินดีที่จะยืนยันได้ว่าสนามช้าง อินเตอรืเนชั่นแนล เซอร์กิต จะยังคงอยู่ในปฏิทิน FIM MotoGP ™️ World Championship จนถึงอย่างน้อยปี 2026 ตั้งแต่เกิดการจัดการแข่งขันที่บุรีรัมย์ เป็นสิ่งที่น่าประทับใจอย่างมากตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นมา และที่สำคัญเอกลักษณ์เฉพาะตัวในช่วงตัดสินโค้งสุดท้ายเป็นสิ่งน่าตื่นตาตื่นใจเสมอมา ดังนั้น เป็นเรื่องที่น่าเศร้าใจอย่างมากที่อีเวนท์จะไม่ถกจัดขึ้นในปีนี้ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ MotoGP ตั้งหน้าตั้งตารอการจัดแข่งขันรถที่สุดยอดนี้ ณ หนึ่งในสนามชั้นนำของเอเชียในอีกหลายปีต่อๆไป
Dorna Sports CEO Carmelo Ezpeleta:“ เป็นเรื่องที่น่าเศร้าอย่างยิ่งที่เราประกาศยกเลิกการแข่งขันอาร์เจนตินา ไทยและมาเลเซียกรังด์ปรีซ์ในฤดูกาลนี้ ซึ่งความคลั่งไคล้ของแฟนๆมอเตอร์สปอร์ต ที่สนุกตื่นเต้นไปกับ MotoGP ของเราในอาร์เจรติน่า, บุรีรัมย์และเซปัง นั้นน่าประทับใจอย่างมาก ซึ่งพวกเขาทำให้เกิดบรรยากาศที่น่าเหลือเชื่อและเป็นการต้อนรับกีฬามอเตอร์สปอร์ตของเราอย่างดีมาโดยตลอด อย่างไรก็ตามเรามีความยินดีที่จะเพิ่มการแข่งขันกรังด์ปรีซ์ในยุโรปในปฏิทิน 2020 และเปิดเผยข้อตกลงใหม่ของเราที่จะเห็นการแข่งขัน MotoGP ในบุรีรัมย์, ประเทศไทยไปจนถึงอย่างน้อยปี 2026 เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้เดินทางกลับไปที่ประเทศไทย อาร์เจนตินาและมาเลเซียปีหน้าเหมือนอย่างเคย สุดท้ายผมขอขอบคุณแฟนๆ สำหรับความอดทนและความเข้าใจของพวกเขาอย่างมากครับ”




![[F1]สื่อนอกตีข่าว “เรดบูล” เล็งจ่ายฉีกสัญญา! ดึง “อัลบอน” คัมแบ็กปี 2026](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2025/10/2025-redbull-racing-looking-brong-alex-albon-back-to-the-team-in-2026-f1-218x150.jpg)
![[WSBK] “ฮอนด้า” คอนเฟิร์มดึง “ก้อง-สมเกียรติ” ขึ้นทีมโรงงานลุยศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ 2026](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2025/09/2025-honda-hrc-bring-somkiat-chantra-to-full-time-race-worldsbk-2026-218x150.jpg)


![[MotoGP] “บีญาเลส” ชี้ความผิดพลาดของ “ยามาฮ่า” ทำลายโอกาสลุ้นแชมป์โลก](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/11/2020-maverick-vinales-blame-yamaha-mistake-hit-chance-to-win-motogp-title-100x70.jpg)

![[F1] คอนเฟิร์ม! “เมอร์เซเดส” จัดอัพเกรดต่อเนื่อง 2 สนามติด หวังทวงแถวหน้าฟอร์มูล่าวัน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2023/06/2023-mercedes-confirm-continue-upgrade-for-barcelona-100x70.jpg)
![[MotoGP] “รอสซี่” เซ็งพลาดเอง “มิซาโน” ชี้แชมป์โลกโมโตจีพียังเปิดกว้าง](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/09/2020-valentino-rossi-says-motogp-title-fight-is-open-100x70.jpg)
![[Clip] ย้อนชมไฮไลท์สุดโหด ที่ทำให้ “ซยาห์ริน” ลืมไม่ลง โมโตทู ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/08/Enormous-Moto2-crash-brings-out-red-flag-100x70.jpeg)
![[Clip] ชนแบบนี้เรียกว่า “วินาศสันตะโร” กองเดียว 10 กว่าคัน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/rainy-motorsport-crashed-100x70.jpg)
![[Clip] ชมคลิปสุดระลึก”มอเตอร์สปอร์ต VS ไฟไหม้” ของคู่กันที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/motorsport-and-fires-are-dangerous-clip-100x70.jpg)