ยอดทีมแข่ง Honda HRC นำโดย อัลวาโร่ เบาติสต้า อดีตนักแข่งโมโตจีพี พร้อมด้วยทีมเมทชาวอังกฤษ ลีออน ฮาสลัม สองดาวบิดในสังกัด ยังคงปักหลักอยู่ที่ประเทศสเปน เตรียมความพร้อมผนึกกำลังเพื่อล่าโพเดียมอย่างต่อเนื่อง ระหว่างวันที่ 4-6 กันยายนนี้ ในศึก WSBK 2020 สังเวียนที่ 5 ของฤดูกาล ที่สนามมอเตอร์แลนด์ อรากอน รายการ Pirelli Teruel

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าของหมายเลข 19 รองแชมป์เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ปี 2019 เพิ่งสร้างผลงานยอดเยี่ยม ด้วยการควบสุดยอดรถแข่งรุ่นใหม่ CBR1000RR-R ทะยานคว้าอันดับที่ 3 ปลดล็อกพื้นที่บนโพเดียมให้กับทีมได้สำเร็จ ขณะที่คู่หูนักบิดจอมเก๋า หมายเลข 91 ก็ทำผลงานไม่น้อยหน้า จบเรซล่าสุดด้วยอันดับที่ดีที่สุดของตัวเองได้ในอันดับ 7 ซึ่งทั้งคู่ต่างมีความมั่นใจว่าจะสามารถยกระดับผลงานให้ดียิ่งขึ้นในสุดสัปดาห์นี้

เบาติสต้า กล่าวว่า “การแข่งขันสองครั้งติดในสนามเดียวกัน เราสามารถนำข้อมูลที่มีอยู่มาใช้ประโยชน์ได้ แต่อย่าลืมว่าตัวแปรสำคัญก็คือสภาพอากาศ เพราะดูเหมือนว่าอุณหภูมิน่าจะอุ่นขึ้น นั่นจึงทำให้ลิมิตการขับขี่ก็ต้องเปลี่ยนไป อย่างไรก็ตาม เป้าหมายของเรายังคงเดิม เพื่อพัฒนาไปสู่จุดที่ดีขึ้น”

ฮาสลัม กล่าวว่า “ผมเฝ้ารอการลงสนามที่อรากอนอีกครั้ง พวกเรายังมีงานต้องทำ ตั้งแต่ครั้งทดสอบ ผมมั่นใจว่ามีความเป็นไปได้ที่ทีมจะคว้าโพเดียมได้ที่สนามแห่งนี้ และเขา(เบาติสต้า) ก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าทีมของเราสามารถทำได้จริงๆ อย่างการแข่งขันในเรซที่สองเมื่อสัปดาห์ก่อน ผมรู้สึกดีมากๆ และหวังว่าพวกเราจะสานต่อความสำเร็จได้อย่างต่อเนื่องตั้งแต่วันศุกร์ในรอบการซ้อม เพื่อที่จะนำข้อมูลที่ได้มาพัฒนาการปรับเซตรถแข่งจากที่มีอยู่ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น”