“โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ แชมป์เอเชียจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม งัดฟอร์มระดับมาสเตอร์ผงาดคว้าโพลแรกในศึก โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ สนาม 3 ด้วยการควบรถแข่ง YZF-R6 กดเวลาเป็นอันดับ 1 ในรอบควอลิฟายรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี เจ้าตัวตั้งเป้าคว้าแชมป์ให้ได้ในสุดสัปดาห์นี้

จากการที่การแข่งขันรายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2020 ประกาศยกเลิกอย่างเป็นทางการ หลังการระบาดของ โควิด-19 ยังไม่มีสัญญาณคลี่คลายในเอเชีย ส่งผลให้ทีมแข่งไทยอย่าง ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม และ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ตัดสินใจส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันรายการ ซูเปอร์ไบค์ชิงแชมป์ประเทศไทยอย่าง โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 สนามที่ 3 ในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ซึ่งจะดวลความเร็วระหว่างวันที่ 26-27 กันยายนนี้

ล่าสุดในวันเสร์ที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทซึ่งสนามนี้มีความเข้มข้นอย่างมาก จากการที่มีนักบิดไทยระดับเอเชียเข้าร่วมแข่งขัน ปรากฏว่าตำแหน่งโพลเป็นของ “โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ แชมป์เอเชียจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ด้วยเวลา 1 นาที 39.141 วินาที เหนือจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพอย่าง “ฟอง” คณาทัต ใจมั่น จาก ยามาฮ่า พิเรลลี ไฮสปีด ดี.ไอ.ดี. เออห์ลิน กิ๊กะไบค์ ลิควิ โมลี เคเอ็นบี เรซซิ่ง ทีม ​0.445 วินาที

ส่วนกริดที่ 3 และ 4 เป็นของคู่หูจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ อย่าง “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ และ “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ตามด้วย “ดรีม” สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง จาก ไทย ฮอนด้า เรซซิ่ง คลับ ในกริดที่ 5

สำหรับศึก โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 สนามที่ 3 จะดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายนนนี้ โดยในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี จะมีขึ้นในเวลา 15.00 น. ถ่ายทอดสดทาง True4U และออนไลน์สตรีมมิ่งทาง เฟซบุ๊กเพจ BRIC Superbike และ Chang Circuit Buriram หรือทาง Youtube ช่อง BRIC Channel