“เคเคซัง” เขมินท์ คูโบ ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยจาก วีอาร์46 มาสเตอร์แคมป์ ทีม สร้างผลงานระดับมาสเตอร์ ผงาดคว้าอันดับ 4 ในศึก ซีอีวี โมโตทู ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ สนาม 5 พลาดโพเดี้ยมอย่างเฉียดฉิวที่ มอเตอร์แลนด์ อรากอน ขณะทีมเมทอย่าง “ต๋ง” พีรพงศ์ บุญเลิศ ฟอร์มยอดเยี่ยมบิดเข้าป้ายอันดับ 9 จากเรซสุดมันส์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ยุโรปรายการ ซีอีวี โมโตทู ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ 2020 สนาม 5 ดวลความเร็วในวันเสาร์ที่ 3 ตุลาคมนี้ ที่ สนาม มอเตอร์แลนด์ อราก้อน ประเทศสเปน ชิงชัยทั้งสิ้น 16 รอบสนาม

เกมในเรซนี้ 2 นักบิดไทยจาก ยามาฮ่า มีลุ้นได้ประเดิมโพเดี้ยมแรกในเวทียุโรปอย่างมาก โดย “เคเคซัง” เขมินท์ คูโบะ เจ้าของหมายเลข 9 จาก วีอาร์46 มาสเตอร์แคมป์ ทีม ได้ออกสตาร์ทในแถวหน้าจากกริดที่ 2 ส่วนทีมเมทอย่าง “ต๋ง” พีรพงศ์ บุญเลิศ ได้ออกสตาร์ทากกริดที่ 6

เขมินท์ ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม ก่อนจะขยับขึ้นเป็นผู้นำหลังผ่านโค้งที่ 5 ของรอบแรก แต่ก็โดนแซงหล่นมารั้งอันดับ 2 อีกครั้ง ขณะที่ทีมเมทอย่าง พีระพงศ์ เสียจังหวะร่วงจากกริดที่ 6 ลงไปรั้งอันดับ 7 หลังผ่านรอบแรก

ผ่านครึ่งทางการแข่งขัน เขมินท์ ยังมีลุ้นแชมป์ในสนามนี้อย่างเต็มตัว แม้จะหล่นลงไปรั้งอันดับ 3 แต่ก็ไล่บี้กับ 2 คันนำได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยรถยถห่างเพียง 0.5 วินาที ส่วน พีรพงศ์ เจองานหนักในกลุ่มกลาง ต้องบี้เพื่อชิงอันดับ 7 อย่างหนัก

พีรพงศ์ บุญเลิศ

ช่วง 5 รอบสุดท้าย เขมินท์ เสียจังหวะจากการโดนปะทะโดย ยารี มอนเตลล่า จ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพชาวอิตาเลียน ในโค้ง 17 ส่งผลให้นักบิดไทยร่วงลงมาอยู่ในอันดับ 4

เกมมาเข้มข้นอย่างมากในช่วง 2 รอบสุดท้าย เมื่อ เขมินท์ ไล่บี้กับ นิกิ ทูลี นักบิดฟินน์อย่างหนัก เพื่อชิงอันดับ 3 ซึ่งเป็นพื้นที่สุดท้ายบนโพเดี้ยม และมีโอกาสตีคู่กับคู่แข่งหลายครั้ง แต่ก็หาช่องในการแซงไม่ได้

จบการแข่งขัน 16 รอบสนาม เขมินท์ นักบิดไทยพลาดการได้ขึ้นโพเดี้ยมครั้งแรกอย่างเฉียดฉิว ด้วยการนำรถแข่งเข้าป้ายในอันดับ 4 ตามหลังแชมป์อย่าง อเลสซานโดร ซัคโคเน นักบิดอิตาเลียนเพียง 2.604 วินาทีเท่านั้น ส่วนอันดับ 2 และ 3 เป็นของ มอนเตลลา และ ทูลี ด้าน พีระพงศ์ จบเรซในอันดับ 9 ตามหลังแชมป์ 19.830 วินาที

ทั้งนี้ 2 นักบิดไทยอย่าง เขมินท์ และ พีรพงศ์ ยังคงมีคิวลงแข่งขันในศึก ซีอีวี โมโตทู ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ 2020 สนามที่ 6 อย่างต่อเนื่องในวันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคมนี้ โดยจะแข่งขันกัน 2 เรซในวันเดียว

ผลการแข่งขัน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here