สื่อท้องถิ่นแดนกระทิงดุ รายงานข่าวลือถึงแชมป์โลกโมโตจีพี คนปัจจุบันอย่าง มาร์ค มาร์เกซ ว่าอาจต้องเข้ารับการผ่าตัดครั้งที่ 3 หลังเจ้าตัวพลาดล้มรุนแรงจนแขนขวาหัก จากสนามเปิดฤดูกาล 2020 ทำให้ตอนนี้ยังไม่สามารถคัมแบ็กได้ แม้มีกระแสการคืนแทร็กอย่างต่อเนื่อง
มาร์เกซ บาดเจ็บที่แขนขวาจากการล้มที่ เฆเรซ ในช่วงเดือนกรกฎาคม ซึ่งเป็นการแข่งขันสนามแรกของโมโตจีพี หลังจากที่สถานการณ์โควิด-19 เริ่มผ่อนคลาย โดยเจ้าตัวถูกส่งตัวเข้ามาผ่าตัดที่ บาร์เซโลน่า ในสัปดาห์เดียวกัน ก่อนที่ทีมแพทย์และทีมจะไฟเขียวให้ลงบิดในสนามที่ 2 อันนำมาซึ่ง “หายนะ” จนต้องพักถึงขณะนี้
แชมป์โลกพรีเมียร์คลาส 6 สมัยต้องเข้ารับการผ่าตัดครั้งที่ 2 จากอุบัติเหตุที่บ้าน โดยรายงานระบุว่าแผ่นเพลทได้รับความเสียหายจากการพยายามเปิดหน้าต่างบ้าน
ท่ามกลางกระแสการคัมแบ็กสู่แทร็ก เรปโซล ฮอนด้า รวมถึง มาร์เกซ เองยืนยันหนักแน่นว่าจะกลับมาแข่งขันอีกครั้ง ก็ต่อเมื่อแชมป์โลกพร้อมที่จะขับเคี่ยวได้ 100%
อย่างไรก็ดี เมื่อวันศถกร์ที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา ไซมอน แพ็ตเตอร์สัน ผู้สื่อข่าววงใน โมโตจีพี ที่ได้รับความน่าเชื่อถือสูง ได้โพสต์ผ่าน “ทวิตเตอร์” ส่วนตัวว่า “สื่อบางสำนักในประเทศสเปน รายงานว่า มาร์ค มาร์เกซ จำเป็นจะต้องเข้ารับการผ่าตัดครั้งที่ 3 ซึ่งนั่นจะทำให้เขาต้องปิดเทอมสำหรับ โมโตจีพี 2020 โดยไม่ได้ลงแข่งอีกเลยในปีนี้”
ทั้งนี้ ยังไม่มีการยืนยันจาก ฮอนด้า ว่า มาร์เกซ จะคัมแบ็กแทร็กในช่วงเวลาไหน ทว่า สเตฟาน แบรเดิล นักบิดทดสอบของทีมซึ่งลงแข่งแทนในตอนนี้ เผยว่า “ผมแอบได้ยินจากทีมงานบางคน ว่า มาร์ค อาจจะคัมแบ็กที่ บาเลนเซีย”




![[MotoGP] ตารางแข่งขัน โมโตจีพี 2026 สนาม 7 อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2024/06/motogp-results-2024-italian-gp-pecco-win-218x150.jpg)
![[MotoGP] “ดูคาติ” ใส่ชื่อ “มาร์เกซ” ในลิสต์ มูเจลโล ลุ้นผ่านฟิต คัมแบ็ก โมโตจีพี ถิ่น อิตาเลียน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/03/2026-marc-marquez-believed-850cc-motogp-bike-will-same-speed-or-faster-218x150.jpg)
![[MotoGP] บี้เดือด! “อเล็กซ์ มาร์เกซ” เข้าวิน โมโตจีพี สปรินต์ คาตาลัน “อคอสต้า-ดิ จิอันนันโตนิโอ” เข้าป้าย 2-3](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/05/2026-motogp-r6-catalungp-sprint-race-report-result-alex-marquez-218x150.jpg)

![[Clip] ย้อนชมไฮไลท์สุดโหด ที่ทำให้ “ซยาห์ริน” ลืมไม่ลง โมโตทู ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/08/Enormous-Moto2-crash-brings-out-red-flag-100x70.jpeg)
![[Clip] ชนแบบนี้เรียกว่า “วินาศสันตะโร” กองเดียว 10 กว่าคัน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/rainy-motorsport-crashed-100x70.jpg)
![[Clip] ชมคลิปสุดระลึก”มอเตอร์สปอร์ต VS ไฟไหม้” ของคู่กันที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/motorsport-and-fires-are-dangerous-clip-100x70.jpg)