ดาวิเด บริวิโอ ยอดทีมบอสผู้ช่วยให้ ซูซูกิ ผงาดคว้าแชมป์โลกใน โมโตจีพี 2020 ตกเป็นข่าวการเชื่อมโยงสุดช็อก ว่าอาจย้ายไปร่วมทีมกับ อัลไพน์ เรซซิ่ง ในศึกฟอร์มูล่าวัน

ยอดทีมบอสชาวอิตาเลียนได้รับการยกย่องย่างมากใน โมโตจีพี หลังประสความสำเร็จมายาวนานในอาชีพ ก่อนที่จะพา ซูซูกิ ผงาดคว้าแชมป์โลกได้ในปี 2020 จากผลงานของ โจอัน เมียร์ โดยก่อนหน้านั้นเขาก็คว้าแชมป์โลกหลายสมัยกับ ยามาฮ่า

แม้จะยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่า บริวิโอ จะย้ายออกจากทีม ซูซูกิ ทว่าแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือระบุว่า “การย้ายไปดำรงตำแหน่งระดับสูงกับ อัลไพน์ เรซซิ่ง ใน ฟอร์มูล่าวัน” ก็ถือเป็นตัวเลือกที่อาจเกิดขึ้น

มีการคาดเดาไปในหลายทิศทาง โดยเฉพาะในด้านการจัดโครงสร้างทีมใหม่อย่าง อัลไพน์ ที่กำลังอยู่ระหว่าการหารืออย่างหนึ่ง ซึ่งทีมบอสคนปัจจุบันอย่าง ซีรีล อะบิตบูล จะถูกขยับขึ้นไปเป็นผู้บริหารระดับสูงของ อัลไพน์

จากความเป็นไปได้ดังกล่าว อาจทำให้ผู้อำนวยการบริหารของทีมอย่าง มาร์ซิน บุดคอฟกี้ ได้รับการแต่งตั้งให้ทำหน้าที่ “ทีมบอส” คนใหม่ ขณะที่ บริวิโอ จะถูกทาบทามไปนั่งดำรงตำแหน่ง ซีอีโอ ของทีมเพื่อดูภาพรวมที่กว้างกว่า

สำหรับ อัลไพน์ เรซซิ่ง ทีม ในศึกฟอร์มูล่าวัน คือการรีแบรนดิ้งของทีมยักษ์ใหญ่อย่าง “เรโนลต์” ที่ตัดสินใจเปลี่ยนชื่อ และโครงสร้างการบริหารใหม่สำหรับฤดูกาล 2021

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here