ฟาอุสโต เกรซินี ยอดทีมบอสของ เกรซินี เรซซิ่ง ในศึก โมโตจีพี ยังคงอยู่ในสถานการณ์ที่ตึงเครียดกับอาการล่าสุดหลังเข้ารักษาที่โรงพยาบาล จากการติดเชื้อ โควิด-19 นับตั้งแต่ 27 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยล่าสุดเขารู้สึกตัวและฟื้นคืนสติแล้ว

ฟาอุสโต้ เกรซินี เจ้าของทีม เกรซินี ในศึก โมโตจีพี ยังคงอยู่ในอาการ “สาหัส” หลังจากที่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเมื่อปลายเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา จากการตรวจพบว่าติดเชื้อ “โควิด-19”

เกรซินี ตรวจพบว่าติดเชื้อ โควิด-19 ก่อนจะเข้าสู่ คริสต์มาส ในเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา และถูกส่งเข้ารับการรักษาที่ โรงพยาบาลในเมืองอิโมล่า นับตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2020

อาการของบอสใหญ่ทีมอิสระโมโตจีพีทรุดตัวลง ทำให้เขาต้องถูกย้ายตัวไปยัง “หอผู้ป่วยโควิด-19” ในโรงพยาบาลอีกแห่งในเมืองโบโลญญ่า ซึ่งตรวจพบว่าเขาอยู่ในอาการ “โคม่า”

เมื่อวันศุกร์ที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา ทีมแพทย์ได้เริ่มกระบวนการปลุกเขาขึ้นอย่างช้าๆ เพื่อนำ เกรซินี ออกจากอาการ “โคม่า”

โดยในวันจันทร์ที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา แพทย์ระบุว่าอาการของ เกรซินี กำลังฟื้นตัวดีขึ้น แต่ตัวเขาเองยังคงนิ่งสงบและต้องใช้เครื่องหายใจต่อ

ล่าสุดในวันอังคารที่ 12 มกราคมนี้ ทีมแพทย์ได้อัพเดตอาการของ เกรซินี ว่าเขาได้สติและรู้สึกตัวแล้ว หลังพักรักษาตัวมากกว่า 2 สัปดาห์ อย่างไรก็ดี ยอดทีมบอสชาวอิตาเลียนยังคงอยู่ใน “ภาวะรุนแรง” และยังคงต้องใช้เครื่องช่วยหายใจต่อไป

แถลงการณ์ของ ดร.นิโคลา ซิลโลนี แพทย์เจ้าของไข้ ระบุว่า “แม้สุขภาพโดยรวมของ ฟาอุสโต้ เกรซินี ยังคงอยู่ในภาวะร้ายแรง แต่ก็เริ่มมีความคงที่แล้ว”

“การให้ยาถูกหยุดลง, แม้ว่าเขาจะยังอยู่ในภาวะสงบนิ่ง และยังคงต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ เพื่อให้ได้รับออกซิเจนเข้ากระแสเลือดในระดับที่เพียงพอ”

“ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า เราจะเริ่มขั้นตอนการตรวจทางรังสีวิทยา และดำเนินการเพื่อตรวจสอบสถานนะของโรค ว่ามีวิวัฒนาการไปทางไหน”

ทั้งนี้ ฟาอุสโต้ เกรซินี นับเป็นบุคลที่มีชื่อเสียงในวงการโมโตจีพีอีกคนที่ติดเชื้อ โควิด-19 ต่อจาก ฮอร์เก มาร์ติน นักบิดโมโตทู, โดยก่อนหน้านั้นมีชื่อของ วาเลนติโน รอสซี่ และ อิเคร์ เลกัวน่า รวมอยู่ด้วย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here