มาร์ค มาร์เกซ ยอดแชมป์โลก 8 สมัยจาก เรปโซล ฮอนด้า เตรียมเข้ารับการตรวจร่างกายอีกครั้งในวันที่ 12 เมษายนนี้ เพื่อลุ้นว่าจะผ่านฟิตคัมแบ็กลงบิดในศึก โมโตจีพี สนามที่ 3 ที่ ปอร์ติเมา ได้หรือไม่
มาร์เกซ ห่างหายจากสนามแข่งขันไปกว่า 9 เดือน หลังพลาดล้มรุนแรงในการแข่งขัน โมโตจีพี สนามแรกของปีที่ผ่านมา ที่ เฆเรซ และนั่นส่งผลให้เขาต้องเข้ารับการผ่าตัดถึง 3 ครั้ง แถมยังมีอาการติดเชื้อที่กระดูกด้วย
อย่างไรก็ดี ในเดือนมีนาคมอาการของ มาร์เกซ ดีขึ้นตามลำดับ และเขาสามารถลงบิดซูเปอร์ไบค์ RC213VS ได้แล้วที่ บาร์เซโลน่า และ ปอร์ติเมา เพื่อทำการตัดสินใจว่าจะลงแข่งสนามแรกที่ กาตาร์ หรือไม่ ทว่าจากคำแนะนำของแพทย์ส่งผลให้ “เจ้าตัว” และทีมตัดสินใจเลื่อนการคัมแบ็กออกไปก่อน โดยตั้งเป้ามาที่สนาม 3 ที่ ปอร์ติเมา ซึ่งกำลังจะมีขึ้นในวันที่ 16-18 เมษายนนี้
ล่าสุดมีการยืนยันว่า มาร์เกซ จะเข้ารับการตรวจร่างกายกับแพทย์อีกครั้งในวันที่ 12 เมษายนนี้ ซึ่งการตรวจครั้งนี้จะเป็นการตัดสินใจว่า “นักบิดต่างดาว” จะได้มีส่วนร่วมกับการแข่งขัน โมโตจีพี สนามที่ 3 ตามที่ทีมวางเป้าหมายไว้หรือไม่
วีดีโอที่เกี่ยวข้อง 👇👇👇




![[MotoGP] ตารางแข่งขัน โมโตจีพี 2026 สนาม 2 บราซิเลียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/03/2026-motogp-r2-braziliangp-calendar-218x150.jpg)
![[MotoGP] โมโตจีพี คอนเฟิร์ม! เลื่อนเรซ กาตาร์ จัดปลายปี 6-8 พ.ย. เหตุสงครามตะวันออกกลาง](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/03/2026-motogp-confirmed-postponed-qatar-race-to-november-218x150.jpg)
![[MotoGP]”มาร์เกซ” เชื่อรถแข่งโมโตจีพี 850 ซีซี อาจมีความเร็ว “ใกล้เคียง” หรือ “อาจจะเร็วกว่าเดิม”](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/03/2026-marc-marquez-believed-850cc-motogp-bike-will-same-speed-or-faster-218x150.jpg)

![[Clip] ย้อนชมไฮไลท์สุดโหด ที่ทำให้ “ซยาห์ริน” ลืมไม่ลง โมโตทู ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/08/Enormous-Moto2-crash-brings-out-red-flag-100x70.jpeg)
![[Clip] ชนแบบนี้เรียกว่า “วินาศสันตะโร” กองเดียว 10 กว่าคัน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/rainy-motorsport-crashed-100x70.jpg)
![[Clip] ชมคลิปสุดระลึก”มอเตอร์สปอร์ต VS ไฟไหม้” ของคู่กันที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/motorsport-and-fires-are-dangerous-clip-100x70.jpg)