“เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน รอสซี่ ดาวบิดอิตาเลียนวัย 42 ปี ออกโรงเผยถึงออนาคตว่า “จะมีความสุขมากที่ได้บิด โมโตจีพี ต่อในปี 2022” แต่ยังไม่สามารถรับปากอะไรได้ในตอนนี้

รอสซี่ ตกอยู่ในกระแสข่าวอย่างต่อเนื่องถึงทางเลือกในอนาคต ว่าจะแข่งขันต่อหรือไม่ในฤดูกาลหน้า ขณะที่เจ้าตัวมีอายุ 42 ปีในปัจจุบัน โดย “ข่าวลือ” บางแหล่งรายงานว่า “เดอะด็อกเตอร์” เตรียมประกาศการตัดสินใจที่ มูเจลโล ในสิ้นเดือนนี้

เดิมที รอสซี่ ออกมายืนยันอย่างชัดเจนว่า ขอใช้เวลา 6-7 สนามแรกของการแข่งขัน โมโตจีพี 2021 ในการพิจารณาผลงานของตนเองในสนาม และ “ฟีลลิ่ง” ว่าจะยังสามารถแข่งขันด้วยความสนุก และอยู่ในระดับท็อปของเรซได้หรือไม่

ล่าสุด รอสซี่ ออกมาเปิดเผยว่า “ผมกำลังพูดคุยกับ ปิโตรนาส เอสอาร์ที และ ยามาฮ่า ซึ่งจะขยายออกไปเป็นครึ่งฤดูกาล เพราะหลังจบเรซที่ 9 เราจะพักเบรกซัมเมอร์ และผมคิดว่าจะตัดสินใจในช่วงเวลานั้น หลังผ่าน 9 เรซ”

สำหรับช่วง “ซัมเมอร์เบรก” ของโมโตจีพี จะมีขึ้นหลังจบการแข่งขันที่ แอสเซน ซึ่งเป็นสนามที่ 9 ของปี ในวันที่ 25-27 มิถุนายนนี้ ก่อนจะกลับมาแข่งขันในรายการ สตีเรียน กรังด์ปรีซ์ ในวันที่ 6-8 สิงหาคมนี้

“ผมจะมีความสุขมาก หากยังสามารถแข่งขันได้ในปี 2022 และได้เดินทางไปที่ อินโดนีเซีย แต่เราจำเป็นจะต้องรอดูผลลัพธ์และประเมินว่าผมจะยังมีศักยภาพที่ดีในการแข่งขันหรือไม่?”

“ดังนั้น ในตอนนี้ผมยังไม่สามารถรับปากอะไรได้ แต่ผมจะพยายามพาตัวเองไปที่นั่น (อินโดนีเซีย) ให้ได้ในปี 2022” ตำนานชาวอิตาเลียนกล่าว

ทั้งนี้ อินโดนีเซีย เตรียมถูกบรรจุเข้ามาเป็นกนึ่งในสนามแข่งขันของ โมโตจีพี 2022 ที่ สนามแห่งใหม่อย่าง มันดาลิกา อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ซึ่งแฟนๆ ชาวอินโดนีเซียนต้องการจะชมลีลาการบิดของ รอสซี่ สักครั้งในประเทศของเขา

วีดีโอที่เกี่ยวข้อง 👇👇👇