อัลวาโร่ เบาติสต้า ยอดนักบิดสแปนิช จาก ทีม HRC ควงทีมเมทชาวอังกฤษอย่าง ลีออน ฮาสลัม ควบรถแข่ง All New Honda CBR1000RR-R รั้งท็อปไฟว์ รอบ FP2 ในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2021 สนามแรกที่มอเตอร์แลนด์ อรากอน

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2021 ได้ฤกษ์เปิดฉากดวลความเร็วสนามแรกของปีอย่างเป็นทางการ โดยจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 21-23 พฤษภาคมนี้ ที่สนาม มอเตอร์แลนด์ อรากอน ประเทศสเปน

สองนักบิดจากสังกัด ทีม เอชอาร์ซี (Team HRC) อย่าง อัลวาโร่ เบาติสต้า ชาวสแปนิช และทีมเมทชาวอังกฤษอย่าง ลีออน ฮาสลัม เตรียมความพร้อมอย่างหนักตลอดช่วงพรีซีซั่น เพื่อไล่ล่าความสำเร็จให้กับทีมด้วยรถแข่ง All New Honda CBR1000RR-R

ล่าสุด ในช่วงหัวค่ำวันศุกร์ที่ 21 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เป็นการลงซ้อมครั้งที่ 2 ซึ่งทั้ง เบาติสต้า และ ฮาสลัม ขยับทำผลงานที่ดีขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง หลังจากทดลองเซ็ตติ้งหลายอย่างเพื่อเตรียมเข้าสู่การแข่งขันทั้งในวันเสาร์และอาทิตย์

ผลการซ้อมปรากฏว่า เบาติสต้า ทะยานขึ้นมารั้งอันดับ 4 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 50.814 วินาที ตามหัวแถวเพียง 0.414 วินาที ขณะที่ทีมเมทอย่าง ฮาสลัม รั้งอันดับ 5 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 51.037 ตามผู้นำ 0.600 วินาที

ทั้งนี้ เบาติสต้า และฮาสลัม มีคิวลงแข่งขันรอบ ซูเปอร์โพล เพื่อจัดกริดสตาร์ทในวันเสาร์ที่ 22 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะดวลความเร็วเรซแรกในเวลา 19.00 น. ของวันเดียวกัน ตามเวลาประเทศไทย โดยในวันอาทิตย์จะเป็นการแข่งขันในรอบ ซูเปอร์โพล เรซ และชิงชัยเรซ 2 ในเวลา 19.00 น. เช่นกัน

โดยแฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามถ่ายทอดสดการแข่งขันผ่านทางช่อง EuroSport 2HD และติดตามข่าวสารของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : fb.com/aphondaracingth

#WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #Honda #HRC #WSBK #CBR1000RRR #RaceToTheDream #HondaRacingThailand #MotorSport