คาลเล่ โรวานเปร่า ดาวรุ่งทางฝุ่นสายเลือดฟินน์ ควบรถแข่งโตโยต้า ยาริส ดับเบิ้ลยูอาร์ซี ผงาดคว้าแชมป์ที่ 2 ในฤดูกาลให้กับตนเอง ส่งโตโยต้า ขึ้นโพเดี้ยมสูงสุดเป็นสนามที่ 7 จากการชิงชัยในสนามที่ 9 ศึกทางฝุ่นชิงแชมป์โลก ที่ ลาเมีย ประเทศกรีซ

ศึกเวิลด์ แรลลี่ แชมเปี้ยนชิพ 2021 สนามที่ 9 ของฤดูกาล ดวลความเร็วระหว่างวันที่ 9-12 กันยายน ที่ผ่านมา ณ เมืองลาเมีย ประเทศกรีซ ซึ่งเป็นการคัมแบ็กสู่เวทีทางฝุ่นชิงแชมป์โลกอีกครั้ง ชิงชัยใน 15 ช่วงทดสอบพิเศษ ระยะทางทั้งสิ้น 292.19 กิโลเมตร ในรายการอะโครโพลิส แรลลี่ กรีซ

ยอนนี ฮัลตูเน่น (ซ้าย) โค-ไดรเวอร์คู่ใจ คาลเล่ โรวานเปร่า (ขวา)

การชิงชัยเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นผลงานระดับท็อปของ คาลเล่ โรวานเปร่า ดาวขับสายเลือดฟินน์วัย 20 สังกัดโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ดับเบิ้ลยูอาร์ที ที่ขึ้นเป็นผู้นำในวันที่ 2 ของการแข่งขัน ก่อนจะจัดการคว้าแชมป์ที่ 2 ในฤดูกาลให้กับตัวเอง หลังผ่านทั้ง 4 วันด้วยเวลารวม 3 ชั่วโมง 28 นาที 24.6 วินาที

เร็วกว่า อ๊อต ทานัค นักขับเอสโตเนียน จาก ฮุนได เชลล์ โมบิส ดับเบิ้ลยูอาร์ที ที่ตามขึ้นโพเดี้ยมอันดับ 2 อยู่ 42.1 วินาที ด้าน เซบาสเตียน โอกิเยร์ ดาวขับเฟรนช์แมน ผู้นำในวันแรกของการแข่งขัน ซิ่งจบเกมด้วยอันดับ 3 ทำเวลาตามหลัง นักขับรุ่นน้องร่วมสังกัด ถึง 1 นาที 11.3 วินาที      

โพเดี้ยม ศึกอะโครโพลิส แรลลี่ กรีซ 2021

อย่างไรก็ดียังคงเป็น เซบาสเตียน โอกิเยร์ ที่รั้งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพประเภทนักขับ เก็บไปได้ทั้งสิ้น 180 คะแนน ตามด้วย เอลฟิน อีแวนส์ และ เธียร์รี่ นอยวิลล์ ในอันดับ 2 และ 3 มี 136 และ 130 ตามลำดับ ส่วน คาลเล่ โรวานเปร่า รั้งอยู่ในอันดับ 4 เก็บไปได้ 129 คะแนน

สำหรับการแข่งขันในสนามที่ 10 ศึกเวิลด์ แรลลี่ แชมเปี้ยนชิพ 2021 จะยกพลไปดวลความเร็วที่ ฟินแลนด์ ระหว่างวันที่ 1-3 ตุลาคมนี้ ในรายการแรลลี่ ฟินแลนด์  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here