โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ ทีมแข่งรถภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ยกทีมโชว์พลังความอึดแกร่งสู้ศึกความเร็วมาราธอน 12 ชม. “Idemitsu 12hrs Super Endurance 2021” ประกาศชัยชนะยึดโพเดียมแชมป์สมัยที่ 2 เรียงแถว 1-2-3-4 รับธงหมากรุกสุดยิ่งใหญ่ เมื่อวันที่ 17-19 ธันวาคม 2564 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

จัดทัพชุดใหญ่ลงสู้ศึกความเร็วมาราธอน 12 ชั่วโมงแบบเต็มพิกัดด้วยรถ 7 คัน ใน 4 รุ่นการแข่งขัน ออกจากกริดสตาร์ทพร้อมกันตั้งแต่ 9.00 น. หลังผ่านพ้น 12 ชั่วโมงสุดทรหด โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ ก็ได้เฮเต็มพิกัดยกทีมเรียงแถวขึ้นโพเดียมรับถ้วยรางวัลพร้อมหน้า

โดยรุ่น D2 ส่งรถลงสนาม 4 คัน รถหมายเลข 219 Toyota Corolla Altis GR Sport Nürburgring ขับโดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ, มานัต กุละปาลานนท์ คว้าอันดับที่ 1 ในรุ่น และอันดับที่ 1 Overall วิ่งรวม 346 รอบสนาม หมายเลข 221 Toyota 86 ขับโดย อัครพงษ์ อัคนีนิโรธ, กฤษฎิ์ วสุรัตน์, ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ คว้าอันดับที่ 2 ในรุ่น และอันดับที่ 2 Overall วิ่งรวม 346 รอบสนาม หรือกว่า 1,575 กิโลเมตร ทำสถิติใหม่ของรายการ หมายเลข 220 Toyota Corolla Altis GR Sport Nürburgring ขับโดย ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ, กรัณฑ์ ศุภพงษ์, เฉิน เจี้ยน หงส์ คว้าอันดับที่ 3 ในรุ่น และอันดับที่ 3 Overall วิ่งรวม 344 รอบสนาม และหมายเลข 222 Toyota 86 ขับโดย นาโอกิ คาวามูระ, เคนทาโร่ ซึจิโทริ, เคนทาโร่ ชิบะ คว้าอันดับที่ 4 ในรุ่น และอันดับที่ 4 Overall วิ่งรวม 339 รอบสนาม

ด้านนักแข่งจากรายการโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต ที่ได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันกับทีมฯ ลงสนามในรุ่น D3 หมายเลข 317 Toyota Corolla Altis GR Sport ขับโดย เพียว หงษ์ปาน,พิมพ์พัณ หงษ์ปาน, สุรศักดิ์ ดาเก็ง ทำผลงานเยี่ยมคว้าอันดับที่ 3 ในรุ่น และอันดับที่ 9 Overall วิ่งรวม 325 รอบสนาม

รุ่น One Make Race หมายเลข 22 Vios ขับโดย เมฆรัชคีฏาก์ กะลันตานนท์, บัณฑิต ลัดดาแย้ม, ภูริพรรธน์ เวชวงศาเตชาวัชร์, อัครวุฒิ มังคลสุต และเชาวลิต สุขหร่อง คว้าอันดับที่ 2 ในรุ่น และอันดับที่ 19 Overall วิ่งรวม 307 รอบสนาม

รุ่น One Make Race Auto Lady หมายเลข 19 Vios CVT ขับโดย กมลชนก บุญคร่ำ, สุดารักษ์ พงศ์อายุกุล, สาวิตรี กวางแก้ว และทิพวรรณ ภู่ระยับ คว้าอันดับที่ 5 ในรุ่น และอันดับที่ 24 แบบ Overall วิ่งรวม 300 รอบสนาม

สุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้อำนวยการทีมและนักแข่งโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ เผยความรู้สึกหลังจบการแข่งขันว่า “เป็นการแข่งขันที่สนุกเร้าใจมากครับ เสน่ห์ของการแข่งมาราธอนคือความอึดแกร่งทั้งความอดทนของนักแข่ง ความทนทานของเครื่องยนต์และความเป็นหนึ่งเดียวของทีมงานทุกคน ระยะแข่งยาวนาน 12 ชม. อะไรก็เกิดขึ้นได้ แต่วันนี้เราสามารถทำผลงานได้ดีรับถ้วยแชมป์ทั้งทีมใหญ่และน้องๆ จากรายการโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต ต่างก็ได้รับประสบการณ์ลงสนามแข่งในรูปแบบสากล และยังได้รับถ้วยรางวัลถือเป็นกำลังใจให้เกิดการพัฒนาฝีมือต่อไป ซึ่งนักแข่งรุ่นใหม่เหล่านี้จะเป็นกำลังสำคัญและมีส่วนร่วมในการพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทยต่อไปครับ”

แฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตร่วมส่งกำลังใจให้ “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์” ในโปรแกรมแข่งครั้งต่อไปรายการ Thailand Super Series 2021 สนามสุดท้ายของฤดูกาล ระหว่างวันที่ 24-26 ธันวาคม 2564 ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ร่วมติดตามชมและเชียร์ทีมแข่งรถสัญชาติไทยที่มุ่งมั่นและตั้งใจพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/TOYOTAGazooRacingTeamThailand