หากดูจากความสมบูรณ์แบบในการทดสอบตลอดทั้งโปรแกรมที่ บาร์เซโลน่า และ บาห์เรน ดูเหมือนว่า เฟอร์รารี่ จะขยับเข้าใกล้คำว่า “ก้าวกระโดด” อย่างแท้จริง ภายใต้รถแข่ง F1-75 ซึ่งทำได้ดีนับตั้งแต่เปิดตัวเลยก็ว่าได้
เฟอร์รารี่ เริ่มต้นการทดสอบได้อย่างยอดเยี่ยมนับตั้งแต่วันแรกที่ บาร์เซโลน่า ตลอดจนมาถึงวันสุดท้ายที่ บาห์เรน โดยที่ปราศจากปัญหาร้ายแรงใดๆ เลย
พวกเขาแทบไม่ต้องเสียเวลาใน “พิตการาจ” เป็นเวลานาน เพื่อแก้ไขความขัดข้องของรถแข่ง
เฟอร์รารี่ จบการทดสอบร้วมทั้งสิ้น 788 รอบ จากการขับของ ชาร์ลส์ เลอแคลร์ และ คาร์ลอส ซายน์ซ ซึ่งค้นพบ “สมดุล” ที่ยอดเยี่ยมของรถแข่ง และพอใจกับการตอบสนองโดยรวมจาก F1-75 ซึ่งเป็นผลจากการพยายามหาเซ็ตติ้งในรูปแบบต่างๆ
มัตเทีย บิน็อตโต้ ทีมบอส เฟอร์รา กล่าวว่าทีมของพวกเขามี “พื้นฐานที่ดี” ในการสร้างรถแข่งนับตั้งแต่เริ่มต้น และคาดว่าจะสามารถเพิ่มๆ ไปสู่จุดสูงสุดได้อีก
ตลอดการทดสอบทั้งที่ บาร์เซโลน่า และ บาห์เรน, เฟอร์รารี่ แทบไม่มีการอัพเกรดหลักๆ แต่พวกเขาเลือกที่จะเน้นทำงานเพื่อสร้างความเข้าใจกับรถแข่งคันใหม่ เพื่อหาประสิทธิภาพสูงสุด และทำความเข้าใจให้ได้อย่างถ่องแท้ถึงแพ็คเกจที่พวกเขามีอยู่ในตอนนี้
และจากผลการทดสอบทั้ง 2 ครั้ง ก็แสดงให้เห็นถึงการทำงานใน “แนวทาง” ที่ถูกต้อง เพราะไม่น่าเชื่อว่า เฟอร์รารี่ จะมีการทำงานคืบหน้าเหนือทั้ง เมอร์เซเดส และ เรดบูลล์ ในแง่ของ “แพ็คเกจรถแข่ง”
ดูเหมือนว่า “เฟอร์รารี่” จะลดช่องว่างจากแถวหน้า จนสามารถเข้าร่วมในกลุ่มหัวแถวกับทั้ง เมอร์เซเดส และ เรดบูลล์ ได้แล้ว ขณะที่รถแข่ง F1-75 ก็เป็นรถแข่งที่มีความเสถียรภาพสูงที่สุด หากเทียบกับรถแข่งทุกค่ายในการทดสอบทั้ง 2 ครั้ง
วีดีโอที่เกี่ยวข้อง 👇👇👇




![[MotoGP] “เบซเซ็คคี” นำม้วนเดียวเข้าวิน โมโตจีพี ออสติน “อพริเลีย” มาเหนือคว้าชัย วัน-ทู 2 สนามติด](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/03/2026-motogp-r3-americasgp-race-report-official-results-bezzecchi-win-218x150.jpg)
![[MotoGP] ดราม่าเข้ม! “มาร์ติน” บด “บันยาญ่า” รอบสุดท้าย ผงาดคว้าชัย สปรินต์ อเมริกา “มาร์เกซ-เบซเซ็คคี” ล้ม!](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/03/2026motogp-r3-austin-americasgp-sprint-race-report-official-results-218x150.jpg)
![[MotoGP] “มาร์เกซ” ทวงจ่าฝูงซ้อม PR โมโตจีพี ออสติน “โอกูระ” ฟอร์มโหด! ทะยานรั้งที่ 2 ตามหลังแค่ 0.053 วินาที](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/03/2026-motogp-r3-americasgp-practice-report-marc-marquez-218x150.jpg)

![[Clip] ย้อนชมไฮไลท์สุดโหด ที่ทำให้ “ซยาห์ริน” ลืมไม่ลง โมโตทู ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/08/Enormous-Moto2-crash-brings-out-red-flag-100x70.jpeg)
![[Clip] ชนแบบนี้เรียกว่า “วินาศสันตะโร” กองเดียว 10 กว่าคัน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/rainy-motorsport-crashed-100x70.jpg)
![[Clip] ชมคลิปสุดระลึก”มอเตอร์สปอร์ต VS ไฟไหม้” ของคู่กันที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/motorsport-and-fires-are-dangerous-clip-100x70.jpg)