“ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” สร้างผลงานยอดเยี่ยมทะยานคว้ากริดที่ 3 ในศึกดาวรุ่งชิงแชมป์โลก รายการ “เอฟไอเอ็ม จูเนียร์จีพี  เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2022” สนามแรก ก่อนล่าโพเดี้ยมวันอาทิตย์นี้ที่ เซอร์กิโต เดอ เอสโตริล ประเทศโปรตุเกส

การแข่งขันรอบควอลิฟายของสนามแรก มีขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยนักบิดทุกคนจะต้องลงจับเวลา 2 ช่วง เพื่อหาเวลาที่ดีที่สุดของตัวเองสำหรับการจัดอันดับสตาร์ท โดย ธัชกร ที่ลงแข่งขันในศึกดาวรุ่งชิงแชมป์โลกทั้ง 2 รายการใหญ่ของโลกอย่าง เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ และรายการนี้ ต้องเจองานสุดท้าทายในการปรับตัวให้เข้ากับรถแข่งที่มีคาแร็กเตอร์แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว

อย่างไรก็ดี นักบิดไทยแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการที่ก้าวกระโดด ควบรถแข่ง Honda NSF250RW หมายเลข 33 จากสังกัด ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ คว้ากริดที่ 3 ในแถวหน้ามาครองได้สำเร็จ ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 44.397 วินาที ตามหลัง โฮเซ รูด้า ดาวรุ่งชาวสเปนเจ้าของโพลจาก ทีม เอสเตรลล่า การ์ลิเซีย ซีโร,ซีโร เพียง 0.382 วินาทีเท่านั้น

จากผลงานยอดเยี่ยมในการควอลิฟาย ส่งผลให้ ธัชกร มีลุ้นคว้าโพเดี้ยมอย่างเต็มตัวในสนามแรกของ ศึก เอฟไอเอ็ม จูเนียร์จีพี  เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2022 ซึ่งจะดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคมนี้ เวลา 19:00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง https://www.youtube.com/c/FIMJuniorGP

โดยแฟนกีฬาความเร็วชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารของ “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี นักบิดดาวรุ่งจากฮอนด้า รวมถึงความเคลื่อนไหวต่างๆ ของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/HondaRacingTeamTH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here