ไทยฮอนด้าผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ฮอนด้าในประเทศไทยเดินหน้ารุกตลาดบิ๊กไบค์ช่วงปลายปีเปิดตัวโมเดลใหม่พร้อมกันถึง 5 รุ่นในงาน ‘Thailand International Motor Expo 2023’ นำทัพโดยรถบิ๊กไบค์ตระกูล 650Series กับ ‘All New Honda CBR650R’ และ ‘All New Honda CB650R’ ที่ปรับโฉมครั้งใหญ่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของโลก Honda E-Clutch 

ที่จะช่วยให้การขับขี่ง่ายขึ้นและเปิดตัวรถในตระกูล 500Series กับ ‘All New Honda CBR500R’ ที่ปรับโฉมใหม่หมดทั้งคันตามด้วย ‘New Honda CB500 Hornet’ ดุดันยิ่งกว่าเดิมและ ‘New Honda NX500’ ดีไซน์ใหม่สะท้อนความเป็น Adventure เต็มขั้นพร้อมติดตั้งเทคโนโลยีเพื่อการขับขี่แบบครบครันในรถ 500Series ทุกคันไม่ว่าจะเป็นระบบ Honda Selectable Torque Control (HSTC) หน้าจอแบบ TFT Screen ที่ทำงานร่วมกับ Honda RoadSync นอกจากนี้ฮอนด้ายังได้จัดแสดงรถบิ๊กไบค์ครบทุกสไตล์รวมถึงรถแต่งพิเศษจาก CUB House และ Jonny Boats เรือขนาดเล็กติดตั้งเครื่องยนต์จาก Honda Marine ที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในงานนี้พร้อมโปรโมชันพิเศษให้ผู้ที่สนใจได้ลองเปิดประสบการณ์ใหม่

มร. ชิเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหารบริษัทไทยฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า “หลายปีที่ผ่านมารถบิ๊กไบค์มีบทบาทสำคัญมากต่อวงการรถจักรยานยนต์ไทยฮอนด้ารู้สึกภูมิใจที่เป็นส่วนสำคัญของการพัฒนาวงการรถบิ๊กไบค์ของไทยด้วยการส่งมอบประสบการณ์การขับขี่ผ่านรถบิ๊กไบค์หลากหลายประเภทและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยโดยการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเกิดขึ้นในปี 2012 เมื่อฮอนด้าได้เปิดตัว 500Series สู่ตลาดไทยตามด้วย 650Series จนกลายเป็นรถที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจนถึงปัจจุบัน”

“ครั้งนี้ไทยฮอนด้าพร้อมส่งมอบความสนุกของการขับขี่ครั้งใหม่ให้กับคนไทยผ่านรถรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในงานนี้ถึง 5 รุ่นรวมถึงการเปิดตัวนวัตกรรมล่าสุดของเรานั่นคือ Honda E-Clutch ระบบคลัชต์อิเล็กทรอนิกส์ที่พัฒนาขึ้นเป็นครั้งแรกของโลกเพื่อให้ทุกการขับขี่ในทุกสถานการณ์เต็มไปด้วยสมรรถนะและความนุ่มนวลโดย Honda E-Clutch จะถูกติดตั้งในรถบิ๊กไบค์คลาส 650 ซีซีเป็นครั้งแรกในขณะเดียวกันเราได้ยกระดับเทคโนโลยีในรถคลาส 500 ซีซีทั้งหมดนี้เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของคนไทย”

ทั้งนี้ไทยฮอนด้าได้เปิดตัวบิ๊กไบค์รุ่นใหม่ทั้งสิ้น 5 รุ่นประกอบด้วย

ตระกูล 650Series เปิดตัวด้วยกัน 2 รุ่นได้แก่ ‘All New Honda CBR650R’ และ ‘All New Honda CB650R’ มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดครั้งแรกของโลก ‘Honda E-Clutch’ เทคโนโลยีการควบคุมระบบคลัตช์ด้วยไฟฟ้าที่สามารถเปลี่ยนเกียร์ได้ทันทีโดยไม่ต้องกำคลัตช์เปิดประสบการณ์ขับขี่รถบิ๊กไบค์ที่สนุกและเร้าใจสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นแรงด้วยขุมพลังจากเครื่องยนต์ 650 ซีซี 4 สูบแถวเรียงตอบสนองได้ดั่งใจทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมกับหน้าจอเรือนไมล์แบบ TFT ขนาด 5 นิ้วดีไซน์ใหม่ดูง่ายขึ้นแสดงผลครบครันชัดเจนมากยิ่งขึ้นและระบบ HSVCs (Honda Smart Voice Control System) สั่งการด้วยเสียงผ่านแอปพลิเคชัน Honda RoadSync ที่จะช่วยสร้างความสะดวกสบายในการขับขี่พร้อมกับระบบป้องกันรถเสียการทรงตัว HSTC (Honda Selectable Torque Control) มอบความมั่นใจในทุกการขับขี่

• All New Honda CBR650R มาพร้อมคอนเซปต์ ‘Race Like a Pro’ สปอร์ตไบค์ที่ได้รับการถ่ายทอด DNA ความเท่จากรถระดับซูเปอร์สปอร์ตอย่างสมบูรณ์แบบปรับโฉมใหม่ทั้งคันให้มีความดุดันยิ่งกว่าเดิมโดดเด่นด้วยไฟหน้าคู่แบบ LED และไฟท้ายใหม่ลงตัวกับชุดแฟริ่งดีไซน์ใหม่รอบคันรวมถึงแฟริ่งท้ายแบบใหม่ให้ความสปอร์ตเต็มขั้นให้ผู้ขับขี่ได้สัมผัสประสบการณ์เสมือนมือโปรทุกครั้งที่ออกตัวโดย All New Honda CBR650R มีให้เลือก 2 สีใหม่ได้แก่ ‘สีแดง GRAND PRIX RED’ และ ‘สีดำ MAT GUNPOWDER BLACK METALLIC’ ราคาแนะนำเริ่มต้นที่ 327,300 บาท (รุ่นสแตนดาร์ดไม่มี E-Clutch) โดยไทยฮอนด้าพร้อมเปิดรับจองทั้งรุ่น Standard และรุ่น E-Clutch ภายในงาน

• All New Honda CB650R มาพร้อมคอนเซปต์ ‘Ace of The Road’ บิ๊กไบค์แบบ Naked สไตล์ Neo Sport Cafe ดีไซน์สุดเท่โดดเด่นด้วยไฟหน้ากลมแบบ LED ที่เป็นเอกลักษณ์และเส้นสายด้านข้างที่ให้ความบึกบึนและด้านท้ายสไตล์ใหม่ให้ความสปอร์ตยิ่งกว่าเดิมโดย All New Honda CB650R มีวางจำหน่ายทั้งหมด 3 สีใหม่ ‘สีดำ MAT GUNPOWDER BLACK METALLIC’ ‘สีแดง CANDY CHROMOSPHERE RED’ และ ‘สีเทา PEARL SMOKY GRAY’ ราคาแนะนำเริ่มต้นที่ 312,100 บาท (รุ่นสแตนดาร์ดไม่มี E-Clutch) โดยไทยฮอนด้าพร้อมเปิดรับจองทั้งรุ่น Standard และรุ่น E-Clutch ภายในงาน

ตระกูล 500Series เปิดตัวพร้อมกัน 3 รุ่นยกระดับดีไซน์ไปอีกขั้นและติดตั้งเทคโนโลยีเพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือชั้นกว่าเดิมไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ TFT Screen ขนาด 5 นิ้วทำงานร่วมกับระบบ HSVCs (Honda Smart Voice Control System) สั่งการด้วยเสียงผ่านแอปพลิเคชัน Honda RoadSync ยกระดับความมั่นใจด้วยระบบป้องกันรถเสียการทรงตัว HSTC (Honda Selectable Torque Control) ทั้ง 3 รุ่นมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 500 ซีซี 2 สูบระบายความร้อนด้วยน้ำตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์การขับขี่

• All New Honda CBR500R มาพร้อมกับคอนเซปต์ ‘Ignite The Race’ ปรับโฉมใหม่ทั้งคันยกระดับความโฉบเฉี่ยวด้วยไฟหน้าไฟท้ายและชุดแฟริ่งใหม่ให้ความสปอร์ตยิ่งกว่าเดิมโดย All New Honda CBR500R มีวางจำหน่ายทั้งหมด 2 สีใหม่ ‘สีแดง GRAND PRIX RED’ และ ‘สีดำ MAT GUNPOWDER BLACK METALLIC’ ราคาแนะนำที่ 222,800 บาท

• New Honda CB500Hornet มาพร้อมกับคอนเซปต์ ‘Join The Hive’ ดีไซน์ดุดันแบบ Street Naked Bike ไฟหน้าไฟท้ายดีไซน์ใหม่พร้อมลวดลายกราฟิกสะท้อน DNA แบบ Hornet โดย New Honda CB500Hornet มีวางจำหน่ายทั้งหมด 3 สีใหม่ ‘สีแดง GRAND PRIX RED ‘สีดำ MAT GUNPOWDER BLACK METALLIC และ ‘สีขาว PEARL HIMALAYAS WHITE’ ราคาแนะนำที่ 217,700 บาท

• New Honda NX500 มาพร้อมคอนเซปต์ ’The New Adventure Begins’ สู่อีกระดับของการเป็นรถสปอร์ตแอดเวนเจอร์แบบเต็มขั้นด้วยดีไซน์ใหม่ทั้งคันพร้อมลุยไปในทุกเส้นทางมาพร้อมบังลงหน้าทรงสูงช่วยลดแรงปะทะขณะขับขี่ตัวรถได้รับการออกแบบใหม่ให้มีน้ำหนักน้อยลงกว่าเดิมถึง 3 กิโลกรัมให้ทุกการผจญภัยเป็นเรื่องที่เป็นไปได้โดย New Honda NX500 มีวางจำหน่ายทั้งหมด 3 สีใหม่ ‘สีแดง GRAND PRIX RED’ ‘สีดำ MAT GUNPOWDER BLACK METALLIC’ และ ‘สีขาว PEARL HORIZON WHITE’ ราคาแนะนำที่ 227,900 บาท

นอกจากรถบิ๊กไบค์ใหม่ทั้ง 5 รุ่นแล้วไทยฮอนด้ายังได้ยกทัพรถฮอนด้าบิ๊กไบค์รุ่นอื่นๆมาให้ผู้สนใจได้เป็นเจ้าของแบบครบครันทุกไลฟ์สไตล์การขับขี่เช่นเดียวกับ Iconic Models จาก CUB House ที่มาพร้อมชุดแต่งพิเศษจากค่ายดังไม่ว่าจะเป็น Kitaco, GCraft, Streamtails มาให้สัมผัสอย่างใกล้ชิดและในครั้งนี้ฮอนด้ายังได้นำเรือ Jonny Boats ติดตั้งเครื่องยนต์ Honda Marine มาวางจำหน่ายร่วมกับแบรนด์ CUB House เป็นครั้งแรกพิเศษโปรโมชันสำหรับ 50 ลำแรกราคาพิเศษเพียง 74,900 บาท (จากราคาปกติ 79,900 บาท) พร้อมรับ Gift Set ประกอบไปด้วยเสื้อ Honda Marine, Handle Bar และกระเป๋ากันน้ำพร้อมรับแพ็กเกจ Exclusive Trip ล่องเรือ Jonny Boats 2 วัน 1 คืน 

สัมผัสรถรุ่นใหม่พร้อมรับข้อเสนอพิเศษสำหรับงานมอเตอร์เอ็กซ์โปได้ที่บูธรถจักรยานยนต์ฮอนด้าตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน – 11 ธันวาคม 2566 นี้ณอาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์เมืองทองธานี