Advertisement

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดชาวไทยจาก ฮอนด้า เอชอาร์ซี โชคร้ายได้รับบาดเจ็บ “กระดูกท่อนล่างแขนขวาหัก” จากการพลาดล้มขณะซ้อมแบบส่วนตัวที่ เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ก่อนเปิดฤดูกาลในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2026 เพียง 5 สัปดาห์เท่านั้น

นักบิดไทยเจ้าของหมายเลข 35 ต้องได้รับผลกระทบโดยตรงขณะเตรียมตัวเข้าร่วมการแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2026 ซึ่งจะเปิดฉากสนามแรกที่ ฟิลลิป ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ในวันที่ 20-22 กุมภาพันธ์นี้

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา สมเกียรติ เข้าร่วมโปรแกรมการซ้อมส่วนตัวที่ประเทศมาเลเซีย ด้วยรถแข่งสต็อก CBR1000RR-R ก่อนจะพลาดล้ม และพบว่า “กระดูกท่อนล่างแขนขวาหัก” จากเหตุการณ์ดังกล่าว

โดยเข้ารับการประเมินและวินิจฉัยเบื้องต้นที่โรงพยาบาลใน กัวลาลัมเปอร์ ซึ่งหลังจากนั้นจะเดินทางมาตรวจร่างกาย และประเมินการรักษาเพิ่มเติมในประเทศไทย

ต้นสังกัดอย่าง ฮอนด้า เอชอาร์ซี แถลงการณ์อย่างเป็นทางการว่า “สมเกียรติ จันทรา ประสบอุบัติเหตุระหว่างการฝึกซ้อมส่วนตัวที่ เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ขณะที่ลงบิดรถมอเตอร์ไซค์ Honda CBR1000RR-R รุ่นมาตรฐาน”

“นักแข่งชาวไทยถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในกัวลาลัมเปอร์ ซึ่งการเอ็กซ์เรย์พบว่ากระดูกแขนท่อนล่างด้านขวาหัก และจะเข้ารับการตรวจประเมินทางการแพทย์เพิ่มเติมในประเทศไทย”

“ทั้งนี้ ฮอนด้า ฮอาร์ซี จะแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมในอีกไม่กี่วันข้างหน้า”