“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยวัย 20 ปี จากโครงการ“เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ “เอ.พี.ฮอนด้า” เดินทางเมืองผู้ดีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมลุยศึกโมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนามที่ 12 รายการ “บริติช กรังด์ปรีซ์” ที่ ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต สุดสัปดาห์นี้ เจ้าตัวเผยอาการแขนซ้ายหายเจ็บสนิท 100% พร้อมลุยเต็มที่ มั่นใจคว้าแต้ม 3 สนามติดต่อกัน 

สมเกียรติ นักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลกเจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลเป็นปีแรกในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 ภายใต้โครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า ในการผลักดันนักบิดไทยไปสู่สนามระดับโลกโมโตจีพีภายในปี 2025

ล่าสุดเมื่อวันพุธที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา “คิงคองก้อง” ได้ออกมาเดินทางจากประเทศสเปน สถานที่เก็บตัวของทีม อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย เดินทางถึงประเทศอังกฤษเป็นที่เรียบร้อย เพื่อลงทำการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก 2019 สนามที่ 12 รายการ “บริติช กรังด์ปรีซ์” ที่สนามซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต สหราชอาณาจักร ระหว่างวันที่ 23-25 สิงหาคม 2562

สมเกียรติ เก็บแต้มติดต่อกันมาแล้ว 2 สนามก่อนหน้านี้ ตั้งเป้าจะคว้าแต้มเป็นสนามที่ 3 ติดต่อกันให้ได้ โดยกล่าวว่า “ตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมาไม่มีรายการแข่งขัน ทางทีม อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ก็ได้จัดตารางการฝึกซ้อม โดยเน้นการ เวท เทรนนิ่ง ให้กับตัวผม เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับร่างกายโดยเฉพาะแขนซ้ายที่หัก ซึ่งตอนนี้กลับมาฟิตสมบูรณ์เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว”

“ซิลเวอร์สโตน เป็นครั้งแรกที่ผมจะได้ลงทำการแข่งขันที่นี่ ซึ่งทางทีมงานก็ได้ให้ดูวีดีโอ สภาพสนามต่างๆ และการแข่งขันในปีที่ผ่านมา เพื่อซึมซับว่ามีโค้งไหนบ้างสภาพสนามเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งในวันพฤหัสก็จะได้ทำการเดินดูแทร็กอีกครั้ง ก่อนจะมาวางแผนการขี่อย่างละเอียดก่อนทำการลงซ้อมในวันศุกร์ สำหรับการแข่งขันสนามนี้ผมตั้งเป้าจะคว้าแต้มมาครองเป็น 3 สนามติดต่อกันให้ได้ ฝากพี่น้องชาวไทยร่วมเชียร์และส่งกำลังใจให้ผมด้วยครับ” นักบิดโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า กล่าวปิดท้าย

สำหรับโปรแกรมศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 รายการ “บริติช กรังด์ปรีซ์” ที่สนามซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต สหราชอาณาจักร วันที่ 23 ส.ค. จะลงทำการฝึกซ้อมครั้งที่ 1 และ 2 วันที่ 24 ส.ค. ในช่วงเช้า ก่อนจะทำการคลอลิฟาย จัดอันดับกริดสตาร์ทในเวลา 21.05 น. ตามเวลาประเทศไทย และวันที่ 25 ส.ค.จะทำการแข่งขันรอบชิงนะเลิศเวลา 20.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง ฟ็อกซ์ สปอร์ต และ พีพีทีวี เอชดี 36 ถ่ายทอดสดให้ชม

แฟนๆ ความเร็วชาวไทยสามารถติดตามและให้กำลังใจ สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ได้ทางช่อง PPTVHD36 หรือติดตามข่าวสารทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here