โจอัน เมียร์ รุกกี้ชาวสแปนิชจาก ทีม ซูซูกิ เอ็คสตาร์ เผยว่าพอใจกับการทำงานของทีมในวันแรกที่ สนามช้างฯ ขณะที่ทีมเมทอย่าง อเล็กซ์ รินส์ ทดลองใช้ “สวิง-อาร์ม” ใหม่ ชี้ได้ความรู้สึกเป็นบวก ก่อนบู๊ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ในสุดสัปดาห์
ศึก โมโตจีพี 2019 15 รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ เข้าโปรแกรมการแข่งขันอย่างเป็นทางการ โดยในวันศุกร์ที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการซ้อมวันแรกในช่ว FP1 และ FP2 ในสภาพอากาศที่ร้อนระอุ
นักบิดส่วนใหญ่เจอปัญหาในการเซ็ตอัพ โดยปัจจัยสำคัญคือเรื่องยางที่ต้องสู้กับสภาพแทร็กที่มีอุณภูมิสูง ผู้นำวันแรกเป็นของ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร นักบิดฝรั่งเศส
ด้านคู่หูจาก ทีม ซูซูกิ เอ็คสตาร์ อย่าง อเล็กซ์ รินส์ และ โจอัน เมียร์ก็ทำงานกับทีมอย่างหนักในการซ้อมวันแรก

โดย เมียร์ กดเวลาต่อรอบ 1 นาที 31.086 วินาที รั้งอันดับ 9 ของตารางเวลารวมวันแรก ด้าน รินส์ ที่ทดลองใช้สวิง-อาร์มใหม่ทำเวลามาเป็นอันดับ 10 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 31.086 วินาที
เมียร์ ซึ่งทำเวลามาเป็นอันดับ 9 ในวันแรกเผยว่า “เป้าหมายของเราในวันนี้คือการขยับขึ้นติดท็อปเท็นของตารางเวลารวม และเราก็สามารถจัดการมันได้ ผมแฮปปี้นะ กับการทำงานที่คืบหน้ามากๆ ของเรา”
ด้าน รินส์ ที่กดเวลามาเป็นอันดับ 10 กล่าวว่า “ผมแฮปปี้กับการทำงานของเราในวันแรกมาก เพราะทุกคนทำงานได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ผมทดลองใช้ สวิง-อาร์ม ใหม่ และมันก็ให้ความรู้สึกที่ดีในการบิด เชื่อว่าเราจะทำผลงานได้ดีขึ้นในวันเสาร์”
สำหรับการซ้อมครั้งที่ 3 โมโตจีพี จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 5 ตุลาคมนี้ ก่อนจะจับเวลารอบควอลิฟายในวันเดียวกัน จากนั้นจะแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคมนี้



![[WorldSBK] “ก้อง-สมเกียรติ” ล้มหนักซ้อม เซปังฯ แขนหักก่อนเปิดตัว “เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์”](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/01/2026-somkiat-chantra-injured-due-crashed-private-practice-at-sepang-218x150.jpg)
![[MotoGP] “มาร์เกซ” เผยอนาคตสุดช็อค! ใกล้อำลา โมโตจีพี เหตุร่างกายบอบช้ำเกินไป](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2025/03/2025-marc-marquez-win-first-sprint-motogp-at-thailand-218x150.webp)
![[MotoGP] “อัลเดเกร์” งานเข้า! กระดูกขาหักจากการซ้อม ต้องเข้าผ่าตัดก่อนเทสต์แรก โมโตจีพี 2026](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/01/fermin-aldeguer-suffers-fracture-MotoGP-training-crash-in-valencia-218x150.jpg)

![[Clip] ย้อนชมไฮไลท์สุดโหด ที่ทำให้ “ซยาห์ริน” ลืมไม่ลง โมโตทู ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/08/Enormous-Moto2-crash-brings-out-red-flag-100x70.jpeg)
![[Clip] ชนแบบนี้เรียกว่า “วินาศสันตะโร” กองเดียว 10 กว่าคัน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/rainy-motorsport-crashed-100x70.jpg)
![[Clip] ชมคลิปสุดระลึก”มอเตอร์สปอร์ต VS ไฟไหม้” ของคู่กันที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/motorsport-and-fires-are-dangerous-clip-100x70.jpg)