แม็กซ์ เวอร์สแท็พเพ่น นักขับดัตช์ของ เรดบูลล์ เรซซิ่ง เผยว่าเขาต้องการทีมเมทที่มีพลังงานอย่าง แดเนียล ริคคิอาร์โด เพื่อสร้างแรงผลักดันใหเตนเอง ก้าวสู่จุดที่สูงขึ้นใน ฟอร์มูล่าวัน
แม้นักขับดัตช์แมนจะก้าวขึ้นสู่อีกสเต็ปของตนเองในปีนี้ กับ เรดบูลล์ เรซซิ่ง ในฐานะนักขับมือหนึ่งของทีม แต่ก็ต้องขับเคียงข้างกับทีมเมทที่มีประสบการณ์น้อยกว่า
เวอร์สแท็พเพ่น ยอมรับว่า เขาต้องการนักขับที่มีระดับผลงานและประสบการณ์ที่สูงกว่าภายในทีม เพื่อสร้างแรงผลักดันให้กับตนเอง พร้อมกับชี้ว่า สถานการณ์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับเขาคือ ตอนที่ขับเคียงข้างกับ ริคคิอาร์โด
นักขับดัตช์กล่าวถึงคุณสมบัติทีมเมทในมุมมองของเขาว่า “ผมต้องการคนที่ผมอยากต่อสู้ด้วย และผลักดันผมให้ก้าวสู่ระดับที่สูงขึ้น”
เวอร์สแท็พเพ่น ร่วมงานกับ ริคคิอาร์โด ในปี 2016 ก่อนจะสิ้นสุดในปีที่ผ่านมา
“ผมคิดว่าผมมีสถานการณ์ที่ดีที่สุดตอนอยู่กับ แดเนียล เมื่อผมก้าวเข้าสู่ทีม ผมเป็นมือใหม่ และเขาก็อยู่กับทีมมาแล้ว 2-3 ปี ทำให้ได้เรียนรู้และก้าวขึ้นสู่การเป็นนักขับที่ดี แต่ในตอนนี้มันอยู่ในจุดที่ยากสำหรับเขา เพราะเราต่างก็ใกล้ชิดกันมากตลอดเวลา”

การแข่งขันกันเองกับทีมเมทที่แข็งแกร่งนั้น มักมีความเข้มข้นอย่างมาก โดย เวอร์สแท็พเพ่น กล่าวว่า มันเป็นเรื่องที่ดีสำหรับทีม
“ท้ายที่สุดแล้ว สิ่งนี้จะสำคัญมากกับทีมเช่นกัน” เวอร์สแท็พเพ่น กล่าว
“คุณเองก็ต้องการคนที่ทำงานไปในทิศทางเดียวกันในการเซ็ตอัพ และต้องการสิ่งเดียวกันจากรถแข่ง ซึ่งมันจะทำให้สามารถทีมสามารถพัฒนารถแข่งได้อย่างรวดเร็วและดีขึ้นอีกมาก”
“จากนั้น คุณจะสามารถวางโปรแกรมเซ็ตอัพที่แตกต่างไปจากเดิมในวันศุกร์ หากคุณสามารถพึ่งพานักขับทั้งสองคุณได้ ทีมก็จะได้รับข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นประโยชน์ สิ่งเหล่านี้สำคัญกับผมมาก แต่ก็สำคัญต่อทีมเช่นกัน”




![[MotoGP] “เบซเซ็คคี” นำม้วนเดียวเข้าวิน โมโตจีพี ออสติน “อพริเลีย” มาเหนือคว้าชัย วัน-ทู 2 สนามติด](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/03/2026-motogp-r3-americasgp-race-report-official-results-bezzecchi-win-218x150.jpg)
![[MotoGP] ดราม่าเข้ม! “มาร์ติน” บด “บันยาญ่า” รอบสุดท้าย ผงาดคว้าชัย สปรินต์ อเมริกา “มาร์เกซ-เบซเซ็คคี” ล้ม!](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/03/2026motogp-r3-austin-americasgp-sprint-race-report-official-results-218x150.jpg)
![[MotoGP] “มาร์เกซ” ทวงจ่าฝูงซ้อม PR โมโตจีพี ออสติน “โอกูระ” ฟอร์มโหด! ทะยานรั้งที่ 2 ตามหลังแค่ 0.053 วินาที](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/03/2026-motogp-r3-americasgp-practice-report-marc-marquez-218x150.jpg)

![[Clip] ย้อนชมไฮไลท์สุดโหด ที่ทำให้ “ซยาห์ริน” ลืมไม่ลง โมโตทู ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/08/Enormous-Moto2-crash-brings-out-red-flag-100x70.jpeg)
![[Clip] ชนแบบนี้เรียกว่า “วินาศสันตะโร” กองเดียว 10 กว่าคัน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/rainy-motorsport-crashed-100x70.jpg)
![[Clip] ชมคลิปสุดระลึก”มอเตอร์สปอร์ต VS ไฟไหม้” ของคู่กันที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/motorsport-and-fires-are-dangerous-clip-100x70.jpg)