มาร์ค มาร์เกซ นักบิดต่างดาวของ เรปโซล ฮอนด้า เผยว่าการฟื้นตัวจาก “การผ่าตัดหัวไหล่ขวา” เป็นไปอย่างซับซ้อนกว่าที่คิด เจ้าตัวหวังลงเทสต์ที่ เซปัง ร่วมกับทีมระหว่างวันที่ 7-9 กุมภาพันธ์นี้ ล่าสุดลงซ้อมโกคาร์ทเพื่อเช็กอาการเบื้องต้น
แชมป์โลก โมโตจีพี 6 สมัย เข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่ขวา ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนปี 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งเบื้องต้น ดร.ซาเวียร์ เมียร์ แพทย์เจ้าของไข้ได้บอกว่าอาจต้องใช้เวลาพักฟื้นนานกว่า 4-6 เดือน จึงจะเต็มร้อย ทว่ากับนักบิดระดับโลกจะใช้เวลาครึ่งหนึ่งจากคนปกติ
ทว่าจากการให้สัมภาษณ์ในงาน คาตาลัน สปอร์ต กาลา, มาร์เกซ ยืนยันว่าการฟื้นตัวของเขาไม่ได้ง่ายไปกว่าการผ่าตัดทุกครั้งที่ผ่านมา
“ผมต้องการให้การฟื้นฟูเป็นไปในทิศทางที่ดีกว่านี้ เพราะหลังผ่าตัดดูเหมือว่ามันจะค่อนข้างซับซ้อนกว่าที่เราคิดไว้มาก” มาร์เกซ เผย
“ปีที่แล้วผมผ่าตัดไหล่ซ้าย และการฟื้นฟูสภาพร่างกายมันแตกต่างไปจากตอนนี้มาก คราวนี้ดูเหมือนจะง่ายและเร็วขึ้น แต่มันกลับไม่ได้เป็นแบบนั้นนี่สิ”
“ผมหวังที่จะประสบความสำเร็จในการกลับมามีร่างกายเต็มร้อยอีกครั้ง เพื่อให้สามารถมีส่วนร่วมกับการทดสอบที่ มาเลเซีย”
โดย มาร์เกซ ได้ลงทำการซ้อมรถโกคาร์ทครั้งแรกเมื่อ 1-2 วันที่ผ่านมา เพื่อเช็กการฟื้นตัวของไหล่หลังเข้ารับการผ่าตัด ซึ่งเจ้าตัวพบว่ายังคงต้องใช้เวลาในการฟื้นฟูพอสมควร




![[MotoGP]”บริวิโอ้” เผยเครื่องยนต์เข้าโหมด “ป้องกัน” เหตุ “โอกูระ” อกหักอดลุ้นโพเดียมแรกที่ ออสติน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/04/2026-motogp-davide-brivio-revealed-the-reason-bike-failure-for-ai-ogura-at-austin-218x150.jpg)
![[MotoGP] “เบซเซ็คคี” นำม้วนเดียวเข้าวิน โมโตจีพี ออสติน “อพริเลีย” มาเหนือคว้าชัย วัน-ทู 2 สนามติด](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/03/2026-motogp-r3-americasgp-race-report-official-results-bezzecchi-win-218x150.jpg)
![[MotoGP] ดราม่าเข้ม! “มาร์ติน” บด “บันยาญ่า” รอบสุดท้าย ผงาดคว้าชัย สปรินต์ อเมริกา “มาร์เกซ-เบซเซ็คคี” ล้ม!](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2026/03/2026motogp-r3-austin-americasgp-sprint-race-report-official-results-218x150.jpg)

![[Clip] ย้อนชมไฮไลท์สุดโหด ที่ทำให้ “ซยาห์ริน” ลืมไม่ลง โมโตทู ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/08/Enormous-Moto2-crash-brings-out-red-flag-100x70.jpeg)
![[Clip] ชนแบบนี้เรียกว่า “วินาศสันตะโร” กองเดียว 10 กว่าคัน](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/rainy-motorsport-crashed-100x70.jpg)
![[Clip] ชมคลิปสุดระลึก”มอเตอร์สปอร์ต VS ไฟไหม้” ของคู่กันที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น](https://www.motorsportlives.com/wp-content/uploads/2020/05/motorsport-and-fires-are-dangerous-clip-100x70.jpg)